Thế Giới Của Bé Số 16004: Dựng Nên Người Nữ Và Hôn Nhân Đầu Tiên

Đăng ngày: 04-06-2016

TGCB_16004c

PTV:Đom Đóm, Giọt Sương


Dựng Nên Người Nữ Và Hôn Nhân Đầu Tiên

 

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Em Thuộc Về Chúa.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Ngọc Khánh.
  • Chuyên mục Truyện Tích Kinh Thánh: 

 

Trong khu vườn Ê-đen rộng lớn xinh đẹp có mọi thứ trái cây để ăn, có nước ngọt từ những dòng sông để uống, có bóng mát từ những ngọn cây to để che nắng, có những thảm cỏ xanh mướt để A-đam tha hồ nằm dài nghỉ ngơi. Nhưng… Chỉ có một mình ông A-đam ở trong khu vườn đó thôi thật buồn và cô đơn đúng không nào? Đã bao giờ các em ở nhà 1 mình chưa? Không có ai xung quanh em hết, không ba mẹ, không anh chị em, cũng không có bạn bè suốt 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày luôn. Trong nhà em có đầy đủ mọi thứ em cần nhưng không có ai chơi cùng em hết… thật là buồn và cô đơn đúng không nè?

Đức Chúa Trời giao cho A-đam nhiệm vụ chăm sóc các loài cây, loài thú trong vườn Ê-đen. Còn có một việc mà chị Giọt Sương nghĩ nếu giao cho các em công việc này thì các em cũng sẽ thích thú lắm đấy…đó là đặt tên cho các loài động vật. Đức Chúa Trời đem đến các loài thú rừng, chim trời, cá biển cho A-đam đặt tên.

Đây là con nai, đây sẽ là con heo, còn tên ngươi là… voi nhé! Còn có cái sừng thế này uh… tên là tê giác. Loài này là loài chim tên là bồ câu, cũng có cánh mà không bay cao được là loài gà nhé, con cá to lớn thế kia là cá mập nhé, chú cá bé xíu màu cam cam hồng hồng thật đáng yêu còn lấp lánh màu sắc nữa tên bạn là cá 7 màu nha!

A-đam lần lượt đặt tên cho những loài vật mà Chúa đã tạo nên 1 cách cẩn thận. Tuy nhiên những loài vật đều có đôi có cặp, còn riêng A-đam không có ai giống như mình để giúp đỡ và làm bạn với ông hết. Chúa biết A-đam đang buồn Chúa biết A-đam cần người bạn để giúp đỡ ông mặc dù ông không nói với Chúa điều đó. Một ngày kia Đức Chúa Trời làm cho A-đam ngủ mê, Ngài lấy một xương sườn nơi A-đam rồi Ngài lấp thịt thế vào làm nên 1 người nữ đưa đến cùng A-đam. A-đam bèn nói rằng: “Người này là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi mà ra” và A-đam gọi người nữ này là Ê-va có nghĩa là sự sống. Từ đó, trong khu vườn Ê-đen, A-đam không còn ở một mình nữa mà luôn lúc nào cũng có Ê-va bên cạnh để giúp đỡ và đây là hôn nhân đầu tiên được viết trong lịch sử của loài người đó các em!

Chúa biết những nhu cầu cần thiết của A-đam và Chúa cũng biết những nhu cầu của các em nữa. Chúa biết khi các em cô đơn, các em cần một người bạn để giúp đỡ khi em gặp khó khăn. Chúa cũng biết em cần người lo lắng, chăm sóc em mỗi ngày nữa. Chính ba mẹ là những người mà Chúa đã đặt để bên cạnh để chăm sóc cho em hay những người bạn tại trường học để giúp em trong việc học. Nhưng điều quan trọng hơn hết Chúa muốn em cũng hãy giúp đỡ những người xung quanh em như cách mà Chúa đã giúp đỡ em nhé!

 

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!
Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!