THẾ GIỚI CỦA BÉ 16/07: ĐẤNG CHIẾN THẮNG

Đăng ngày: 16-07-2016

TGCB_16040c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


ĐẤNG CHIẾN THẮNG

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Ngập Tràn Niềm Vui
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Diễm Thúy
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh: 

 

Các em ơi! Tình hình trong thành hơi hỗn loạn đó. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nha! A! Hình như có tiếng loa“loa! loa! loa! loa! dân cư trong thành Giê-ri-cô nghe đây sắp có chiến sự xảy ra, các cổng thành lập tức đóng lại, nội bất xuất, ngoại bất nhập, những binh lính về vị trí chiến đấu của mình tuần tra nghiêm nhặt trên tường thành, phụ nữ, trẻ con vào chổ ẩn nấp để tránh thương vong. Loa! loa! loa! loa!”

   Lúc này dân cư trong thành có vẻ hoang mang, họ tụm nhau lại kẻ nói người bàn về tình hình đang diễn ra. Chúng ta nghe thử họ nói gì nha!

Các ông các bà ơi hình như chúng ta sắp bị tấn công rồi đó!

Nghe đâu đó là đạo quân của dân Y-sơ-ra-ên, họ đang đóng trại tại Ghinh-ganh đó

 

Nghe đâu thần của họ là Đức Chúa Trời đã đưa họ vượt qua sông Giô-đanh như đi trên đất khô vậy đó

Có thật không? nếu dân Y-sơ-ra-ên có Đức Chúa Trời quyền năng như vậy giúp đỡ họ thì chúng ta làm sao thắng được họ chứ!

   Các em ơi! Dân thành Giê-ri-cô khiếp sợ Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên. Họ đã được nghe và thấy những việc lạ lùng mà Ngài đã làm cho dân Y-sơ-ra-ên.

  Trước đây họ nghe, nhưng bây giờ họ đang thấy thực sự, vì Đức Chúa Trời ban chiến thắng cho dân Y-sơ-ra-ên bằng quyền năng và sức mạnh của Ngài, Dân Y-sơ-ra-ên chiến thắng Giê-ri-cô, vách thành kiên cố của Giê-ri-cô ngã sập xuống khi toàn dân Y-sơ-ra-ên đồng thanh la lớn, một chiến thắng không phải do sức mạnh của con người mà do sự tể trị của Đức Chúa Trời phải không các em?

   Trong đời sống chúng ta cũng vậy, mình thường có những thói quen xấu nè, những tội lỗi khó từ bỏ thì đó đều là những tường thành vững chắc khiến chúng ta bị ngăn cách với Đức Chúa Trời. Có thể chúng ta đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn thất bại, ngay bây giờ các em hãy kể ra với Chúa nhé! Hãy nói với Chúa rằng: “Chúa ơi con không chiến thắng được lòng ganh ghét, con không chiến thắng được nói dối, con không chiến thắng được lười biếng, xin Chúa giúp con!” Rồi, các em sẽ thấy quyền năng của Đức Chúa Trời sẽ giúp em chiến thắng tội lỗi mà không phải do sự cố gắng của các em.


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!