THẾ GIỚI CỦA BÉ 18/07: ĐIỀU CHA ĐÃ HỨA

Đăng ngày: 18-07-2016

TGCB_16041c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


ĐIỀU CHA ĐÃ HỨA

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Như Lời Ngài Đã Hứa- trình bày: Hanah Thái
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Bảo Ngọc
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh: 

     Các em ơi! Các em có biết không: trong ba năm thi hành chức vụ của Chúa Giê-xu, Ngài đã chọn ra 12 môn đồ. Đây là những học trò được Chúa dạy dỗ và cùng làm việc với Ngài. Họ cùng Chúa Giê-xu đi khắp các miền của xứ Ga-li-lê và Giu-đa. Mỗi  lời dạy dỗ, mỗi phép lạ Chúa làm, đều là sự khích lệ lớn cho họ, nhưng khi nghe Chúa Giê-xu báo trước về sự thương khó của Ngài, rằng Ngài phải chịu bắt bớ, và bị giết đi thì các môn đồ hoang mang không biết còn mình sẽ ra sao, nhưng Chúa Giê-xu đã cho họ lời hứa về một Đấng sẽ đến cùng họ đó là Đức Thánh Linh. 

     Ngài là ngôi thứ ba trong ba ngôi Đức Chúa Trời và công việc của Ngài là nhắc nhở cáo trách về những tội lỗi trong đời sống của chúng ta, để chúng ta ăn năn để nhận được sự tha thứ của Đức Chúa Trời. Ngoài ra Đức Thánh Linh còn có thể ở cạnh bên an ủi những khi chúng ta buồn, khích lệ khi chúng ta nản lòng và ban năng quyền cho chúng ta trong sự cầu nguyện nữa đó các em!

     Báp-tem bằng nước của người Do thái và của chúng ta ngày nay là một nghi lễ được Giáo hội công nhận khi một người gia nhập vào Hội Thánh. Nhưng báp-tem bằng Thánh Linh là điều mà bất cứ ai tiếp nhận sự cứu rỗi của Chúa Giê-xu đều nhận được trong đời sống của mình. Trước khi Chúa Giê-xu về trời Chúa dặn các môn đồ chờ đợi để nhận lãnh Đức Thánh Linh, Ngài sẽ ban cho họ quyền phép để làm chứng, rao giảng phúc âm cho mọi người.

     Các em dù chưa đủ tuổi để nhận thánh lể báp-tem, nhưng khi em cầu nguyện tiếp nhận Chúa Giê-xu và dâng đời sống mình cho Ngài, em sẽ nhận báp-tem bằng Chúa Thánh Linh. Như thế, em cần làm theo lời Chúa dạy trong Kinh Thánh mỗi ngày để Chúa Thánh Linh luôn ngự trong đời sống của em. Ngài sẽ hướng dẫn, thêm sức và giúp em sống đẹp lòng Chúa.

     Vậy thì, điều mà Cha hứa ban cho chúng ta ngày nay là Đức Thánh Linh đó các em. Nếu các em đã tin nhận Chúa Giê xu cho đời sống của mình rồi thì hãy tin rằng Thánh linh đang điều khiển cuộc đời của em.

     Ồ! Các bạn nhỏ ơi! Vậy là ngày hôm nay các em biết được rằng không chỉ có Đức Chúa Trời, Chúa Giê-xu mà có cả Đức Thánh Linh nữa đúng không nào? Ngài là Đấng luôn ở bên các em, gìn giữ các em nè và đặc biệt là hướng dẫn các em trong mọi việc để khi các em làm việc gì cũng khiến Chúa đẹp lòng.

     Các bạn nhỏ đã biết rằng chúng ta có Đức Thánh Linh rồi vậy thì bây giờ các em cùng chị GS cầu nguyện để mời Đức Thánh Linh ngự vào lòng để dẫn dắt các em nha.

     “Con cảm ơn Chúa vì ngày hôm nay con biết được rằng con không hề cô đơn, nhưng con được Đức Thánh Linh dẫn dắt. Xin Chúa Thánh Linh ngự vào lòng của con, dẫn dắt cuộc sống của con để con sống đẹp lòng Chúa. A-men!”

     Anh Đom Đóm tin chắc rằng các em bây giờ rất vui đúng không nè, anh ĐĐ chúc các em ngủ ngon, có những giấc mơ đẹp và đừng quên ngày mai tiếp tục đón nghe chương trình TGCB nữa nhé!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!