THẾ GIỚI CỦA BÉ 19/07: BÀI GIẢNG ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA GIÊ-XU

Đăng ngày: 19-07-2016

TGCB_16042c

PTV: Đom Đóm – Giọt Sương


BÀI GIẢNG ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA GIÊ-XU

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Khiêm Nhu và Hiền Lành
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Thiên Ý
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

 

Các em thân mến chức vụ của Chúa Giê-xu được bắt đầu tại xứ Ga-li-lê, lúc đó ông Giăng Báp-tít đang bị vua Hê-rốt bắt giam trong ngục. Chúa Giê-xu đi đến thành Ca-bê-na-um của xứ Ga-li-lê và bắt đầu rao giảng Lời của Đức Chúa Trời. Các em có thể mở Kinh Thánh và xem trong phúc âm Ma-thi-ơ 4: 12-17 , các em có biết bài giảng đầu tiên của Chúa Giê-xu nói về điều gì không? Đó là: “Các ngươi hãy ăn năn vì nước Thiên Đàng đã đến gần”.

   Chúa Giê-xu đến thế gian để đem Thiên Đàng đến gần con người và Ngài muốn con người nhận được. Và các em ơi, Thiên Đàng mà Chúa muốn chúng ta nhận ngay trên đất là cuộc sống bình an, vui vẻ, phước hạnh, nhưng con người ngày nay thì lại đang sống buồn bã, khóc lóc, chán nản, và còn rất nhiều những điều xấu nữa mà ma quỷ đã đem đến cho chúng ta. Nó chẳng bao giờ muốn chúng ta nhận được Thiên đàng của Đức Chúa Trời đâu. Kinh Thánh cũng đã cho chúng ta biết rằng: tất cả mọi người đều đã phạm tội, và chính điều này khiến cho chúng ta không đủ điều kiện để bước vào Thiên Đàng.

  Các em thân mến! Chúa biết điều đó nên Ngài đã dạy chúng ta một phương cách đó là “Hãy ăn năn” và đây cũng là lời giảng đầu tiên của Chúa Giê-xu khi Ngài bắt đầu chức vụ. Chắc các em cũng đang thắc mắc:

“Em muốn vào Thiên đàng ở với Chúa, vậy hãy giúp em biết ăn năn là gì?”

Các em ơi! Ăn năn là các em sẽ thưa với Chúa hết những điều mình đã làm sai, những suy nghĩ sai, những lời nói sai, xin Chúa tha tội và xoá bỏ nó khỏi đời sống của em, giúp em từ bỏ không tái phạm những điều đó nữa, và thay đổi đời sống của em, và Thiên đàng đã được ban cho em rồi đó!

   Các em thân mến! sẽ thật hạnh phúc nếu tất cả chúng ta được gặp Chúa và gặp nhau trên Thiên đàng, nơi mà Đức Chúa Trời dành sẵn cho những ai là con cái của Ngài.


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!