THẾ GIỚI CỦA BÉ 20/07: NGƯỜI THEO CHÚA GIÊ-XU

Đăng ngày: 20-07-2016

TGCB_16043c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


NGƯỜI THEO CHÚA GIÊ-XU

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Giê-hô-va Nissi- trình bày: HT Suối Rùa.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Bảo Long.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

 

Các em thân mến! Lúc này Chúa Giê-xu đang ở tại thành Ca-bê-na-um, đây là một thành phố ven biển, và Ngài đang đi dọc theo mé biển Ga-li-lê. Các em đã từng được ba mẹ đưa đi du lịch ở vùng biển nào chưa? Các em sẽ thấy các ngư dân lên thuyền ra khơi đánh cá nè, rồi bắt cá nữa. Vào mỗi buổi sáng sớm, sẽ có những con thuyền chở đầy cá vào bờ. Tại đây các em sẽ thấy các ngư dân rất bận rộn với công việc của mình, sau khi mang cá từ thuyền lên bờ, họ phân loại ra, bán cho những người đến mua, làm vệ sinh thuyền rồi còn vá những chỗ hư hỏng của lưới, để chuẩn bị cho lần đánh bắt tiếp theo nữa đó.

   Bấy giờ Chúa Giê-xu cũng đang có mặt tại một làng chài bên bờ biển Ga-li-lê, Ngài đang đi dọc theo mé biển, Ngài thấy các thuyền đánh cá cũng đang chuẩn bị ra khơi. Ngài nhìn thấy hai anh em Phi-e-rơ và Anh-rê đang thả lưới dưới biển, họ đang làm việc rất là chăm chỉ để mong bắt được nhiều cá phải không các em? Chính lúc đó Chúa Giê-xu đã gọi họ:

“Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ cho các ngươi trở nên tay đánh lưới người”

   Ồ! Lời kêu gọi lạ lùng quá phải không các em? Ý nghĩa của lời kêu gọi đó là: Chúa muốn họ không phải đánh bắt những con cá dưới biển mà cùng Chúa đi khắp nơi rao giảng và thu phục nhiều người đến với nước của Đức Chúa Trời. Khi nghe lời kêu gọi đó thì hai anh em Phi-e-rơ và Anh-rê liền bỏ công việc họ đang làm mà theo Ngài.

   Tiếp theo, Chúa lại đi thêm một đoạn khá xa! Ngài gặp hai anh thanh niên khác đang phụ cha mình là ông Xê-bê-đê vá lưới trên bờ biển, các em có muốn biết tên của hai anh này không? Đó là anh Gia-cơ và em mình là Giăng. Chúa Giê-xu mời gọi họ theo Ngài, và họ cũng đã bỏ lại công việc của mình đang làm mà theo Chúa.

 Các em thân mến! Chúa Giê-xu chọn các môn đồ là những người siêng năng làm việc, biết lắng nghe lời Chúa gọi và làm theo. Các em có muốn làm môn đồ của Chúa Giê-xu không? Vậy em phải tập cho mình siêng năng trong cuộc sống hằng ngày, giúp đỡ ba mẹ, anh em, bạn bè và nhất là siêng năng học Lời Chúa, lắng nghe xem Chúa muốn gọi các em làm việc gì cho Chúa, để làm đúng điều Chúa muốn các em làm nhé!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!