THẾ GIỚI CỦA BÉ 21/07: CÔNG VIỆC CỦA CHÚA GIÊ-XU

Đăng ngày: 21-07-2016

TGCB_16044c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


CÁC CÔNG VIỆC CỦA CHÚA GIÊ-XU

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Cuộc Đua Thuộc Linh.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Mộng Phước.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Các bé thiếu nhi thân mến! Nếu được hỏi lớn lên em thích làm nghề gì thì các em sẽ trả lời ra sao? Chắc là nhiều mơ ước lắm đây! Nào là cô giáo nè, bác sĩ, hoạ sĩ, phi công rồi thiết kế thời trang,v…v.. nhiều , nhiều nghề khác nhau đúng không các em?

   Các em có biết tại sao không? Vì Đức Chúa Trời dựng nên chúng ta mỗi người có khả năng khác nhau, có ý thích khác nhau, không ai giống ai hết, vì vậy chúng ta cần phải làm tốt công việc mình hiện tại, đó là học thật giỏi để thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai đó các em!

Các em thân mến! Chúa Giê-xu khi đến thế gian với hình hài là một con người, vậy thì cuộc sống của Chúa có giống con người của mình không? Các em còn nhớ ba mẹ phần xác của Chúa Giê-xu là ai không nào? Chắc không cần suy nghĩ lâu đâu ha! Đó là ông Giô-sép và bà Ma-ri. Gia đình ông Giô-sép làm nghề thợ mộc, vì vậy từ nhỏ Chúa Giê-xu cũng đã phụ giúp và học nghề này. Mặc dù Chúa Giê-xu là con Đức Chúa Trời, Ngài xuống thế gian để thi hành công tác cứu chuộc của Đức Chúa Trời dành cho con người, nhưng không vì vậy mà Chúa không làm tròn trách nhiệm với gia đình của mình trên đất. Chúa Giê-xu ở thế gian 33 năm, thì thời gian mà Chúa sống và giúp đỡ gia đình của mình là 30 năm, trong 30 năm đó, Ngài giúp đỡ chăm sóc những người trong gia đình, và rồi sau đó Chúa Giê-xu bước ra thi hành chức vụ. Các em có biết công việc của Chúa Giê-xu lúc này là gì không? Các em xem Kinh Thánh các sách Phúc Âm sẽ biết được nhũng công việc của Chúa Giê-xu, ông Ma-thi-ơ là một môn đồ đi theo Chúa đã kể những việc Chúa Giê-xu đã làm đó là:

1- Chúa giảng Tin Lành, Ngài nói cho mọi người về sự cứu rỗi mà Đức Chúa Trời dành cho những ai nghe và tin để được sự sống đời đời;

2- Chúa dạy dỗ dân chúng về Lời Đức Chúa Trời, giải nghĩa cho họ để họ hiểu đúng và làm theo lời Chúa;

3- Chúa chữa lành mọi bệnh tật đau yếu trong thân thể của họ, giúp họ thoát khỏi sự đau đớn về thể xác, có được cuộc sống vui vẻ hạnh phúc.

Một ngày của Chúa Giê-xu được bắt đầu từ lúc trời còn mờ sáng, khi mà mọi người còn chưa thức dậy, thì Chúa đã thức dậy và bắt đầu bằng sự cầu nguyện với Đức Chúa Trời và tiếp tục với những công việc trên. Chúa đã làm công việc của một bác sĩ, công việc của một giáo sư, công việc của một nhà truyền giáo, qua những công việc đó nhiều người được giúp đỡ, nhiều dời sống được thay đổi. Các em ơi! Chúa cũng ban cho mỗi người chúng ta một công việc khác nhau tùy vào khả năng của mỗi người, các em hãy cầu nguyện với Chúa và làm tốt những công việc mà mình có thể làm để giúp đỡ những người xung quanh mình các em nhé!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!