THẾ GIỚI CỦA BÉ 23/07: ĐỨC CHÚA TRỜI Ở CÙNG EM

Đăng ngày: 23-07-2016

TGCB_16046c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


ĐỨC CHÚA TRỜI Ở CÙNG EM

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Chúa Hằng Yêu Thương và chăm sóc
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Nhã Uyên
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh: 

Trong các em bạn nào đã từng làm lớp trưởng hay tổ trưởng trong lớp của mình? Các em được thầy cô tin tưởng và giao nhiều việc lắm phải không? Nhất là những lúc thầy cô vắng mặt trong lớp thì nhiệm vụ của lớp trưởng lại càng nặng và quan trọng lắm đó!

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng các em nghe một câu chuyện về một người lãnh đạo trẻ, không phải là lớp trưởng hay trưởng ban đâu nha, mà là lãnh đạo của dânY-sơ-ra-ên, ông ta đang rất là lo lắng về trách nhiệm mới này đó các em!

Các em thân mến! các em còn nhớ Đức Chúa Trời đã dùng ai để dẫn dân Y-sơ-ra-ên ra khỏi xứ Ai cập không? Người này là một bé trai được công chúa Ai Cập nhận nuôi khi cô vớt được cậu bé trong một cái rương mây ở mé sông? Các em đã nhớ đó là ai chưa? Đúng rồi đó là Môi-se.

    Đức Chúa Trời đã dùng Môi-se để dẫn dân Y-sơ-ra-ên ra khỏi xứ Ai Cập và lãnh đạo họ suốt 40 năm trong đồng vắng. Đây là một việc không dễ khi mà phải lãnh đạo một đoàn dân gần hai triệu người, di chuyển liên tục qua một hành trình khá dài. Khi họ cần ăn họ kêu Môi-se, khi họ cần uống họ kêu Môi-se, bệnh tật chết chóc trên đường đi, đối diện với nhiều kẻ thù muốn tiêu diệt họ nữa chứ!

    Các em có thấy cảm phục vị lãnh đạo này không? À! không phải chỉ có chúng ta thấy cảm phục Môi-se thôi đâu mà còn có một thanh niên trong đoàn dân này vô cùng cảm phục và luôn âm thầm nghe, nhìn và học theo nữa đó các em! Các em có biết ai không ? Đó là người thanh niên tên là Giô-suê.

    Đây cũng là người có tài lãnh đạo và cũng là người kính sợ Đức Chúa Trời nữa, các em có nhớ Môi-se đã từng sai 12 thám tử đi do thám xứ Ca-na-an không? Giô-suê là một trong các thám tử đó và cũng chỉ có Giô-suê cùng một người nữa tin cậy quyền năng và sức mạnh của Đức Chúa Trời mà thôi , đây là lý do mà Chúa đã chọn Giô-suê thay cho Môi-se lãnh đạo dân Y-sơ-ra-ên khi Môi-se qua đời.

    Kinh Thánh cho chúng ta biết đây là người đầy dẫy thần khôn ngoan vì Môi-se đã đặt tay mình trên người. Giô-suê biết đây là việc lớn mà Đức Chúa Trời giao cho mình cho nên không tránh khỏi một chút lo lắng phải không các em? Chúa biết điều lo lắng đó của Môi-se, nên Ngài đã đến và khích lệ ông, Chúa hứa với Giô-suê: “Ta sẽ ở cùng ngươi như ta đã ở cùng Môi-se; Ta sẽ không lìa ngươi, không bỏ ngươi đâu”.

    Các em ơi đây chính thật là sức mạnh mà Giô-suê đang cần đây và một bí quyết để nhận được lời hứa này là: “Cẩn thận làm theo hết thảy luật pháp của Chúa đã truyền dạy qua Môi-se”. Thật tuyệt vời phải không các em vì bên cạnh chúng ta luôn có một Đấng nói rằng: ”Giê-hô-va Đức Chúa Trời của em vẫn luôn ở cùng em trong mọi nơi em đi” hãy luôn tin vào lời hứa này của Chúa, cầu nguyện với Chúa, dâng cho Chúa những điều làm cho các em lo lắng, sợ hãi vì chỉ một mình Ngài là Đấng chăm sóc giữ gìn các em mà thôi.


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!