THẾ GIỚI CỦA BÉ 25/08: GIA ĐÌNH CỦA CHÚA GIÊ-XU

Đăng ngày: 25-08-2016

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


GIA ĐÌNH CỦA CHÚA GIÊ-XU

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Hăng Say Phục Vụ.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Khánh Huy.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

    Chúa Giê-xu sống với gia đình mình trong 30 năm, sau đó Ngài bước ra thi hành chức vụ giảng về nước Đức Chúa Trời, và sự cứu rỗi dành cho con người. Chúa Giê Xu đi khắp nơi trong xứ Ga-li-lê, xứ Giu-đê, và có lần vào cả xứ Sa-ma-ri nữa, hầu như nơi nào trên địa phận của xứ Pa-lét-tin Chúa Giê-xu đều đến, vì Ngài muốn làm trọn công tác mà Đức Chúa Trời giao cho Ngài.

    Một ngày nọ khi Chúa Giê-xu đang giảng dạy lời Đức Chúa Trời cho dân chúng thì gia đình Chúa đến thăm, có thể họ có việc đi qua vùng đó nghe Chúa đang giảng dạy gần đó nên tìm đến thăm, hoặc đã lâu không gặp Chúa nên mọi người trong gia đình nhớ Ngài nên tìm đến thăm, và khi đến nơi thì họ thấy rất đông người đang nghe Chúa dạy, và họ không đến gần Chúa được.

    Chắc chắn khi biết đó là người nhà của Chúa thì có người vào để báo cho Chúa biết: “Thưa thầy có mẹ và các em thầy đến thăm thầy”, các bạn nghĩ xem Chúa có vui không? À! Chắc chắn là vui rồi vì Ngài cũng rất yêu gia đình của mình mà! Nhưng Chúa đã dùng điều này để dạy mọi người đang có mặt ở đó một bài học mới, Ngài nói với mọi người: “Mẹ ta và anh em ta là kẻ nghe đạo Đức Chúa Trời và làm theo đạo ấy”.

    Các em có hiểu câu nói này của Chúa Giê-xu không? Chúa muốn dạy cho chúng ta rằng những người nghe và làm theo lời Chúa dạy đều là người thuộc về gia đình thuộc linh của Ngài.

    Vì khi tin nhận Chúa chúng ta được gọi là con cái của Chúa và chúng ta với những bạn trong Hội thánh gọi là anh em với nhau, vậy chúng ta đều là con của Chúa là người trong gia đình của Đức Chúa Trời rồi phải không anh Đom Đóm?

    Như vậy chúng ta cần nghe lời Chúa để tin nhận sự cứu rỗi và tiếp tục đọc học và làm theo lời của Chúa nữa đó, các em có thích khoe với mọi người chúng ta là người trong gia đình của Chúa Giê Xu không? Hãy làm theo điều Chúa dạy các em nhé!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Giê-xu yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!