THẾ GIỚI CỦA BÉ 24/08: NGƯỜI GIEO GIỐNG

Đăng ngày: 24-08-2016

TGCB_16073c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


NGƯỜI GIEO GIỐNG

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Môn đệ của Chúa Giê-xu.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ về triệu chứng đau bụng thường gặp ở trẻ em.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

    Chúa Giê-xu dùng hình ảnh của một người mang hột giống đi gieo trên đất của mình, các em  đã từng thấy người ta gieo giống bao giờ chưa? Trước hết là mãnh đất đó phải được cày xới, rồi người ta nắm những hạt giống thảy ra trên khắp mãnh đất đó, nhưng sẽ có bốn trường hợp xảy ra:

    Thứ nhất đó là: sẽ có một số hạt giống rớt nhằm nơi đất khô cứng là những nơi đất không được cày xới nên đất cứng không tơi xốp, làm sao hạt giống nảy mầm được, mà nếu cứ nằm trên mặt đất khô cứng đó thì hạt giống cũng sẽ khô đi và không thể thành một cây con như ý người trồng được.

    À! Đúng rồi em có một chậu đất để trồng cây, nhưng có thể vì để lâu nên đất cứng, nước không thấm được xuống nên không có nước cho hạt nảy mầm, mà điều này có ý nghĩa gì?

    Chúa muốn dạy về hình ảnh người gieo giống đó là người đi rao giảng lời Chúa, còn hạt giống mà người này gieo ra là lời Chúa, mãnh đất chính là tấm lòng của người nghe. Đất cứng chỉ về tấm lòng cứng cõi, không chịu tiếp nhận đạo, mặc dầu được nghe nhưng không tiếp nhấn.

    Nhưng mà anh Đ Đ ơi! Cũng có lần em đã xới đất lên rồi gieo hạt giống, hạt giống có nãy mầm, nhưng chỉ lên được một chút thì cây héo dần và chết tại sao vậy anh Đ Đ?

    À! Đây là trường hợp thứ hai, loại đất này có được xới lên chỉ một ít trên bề mặt nên chỉ được tơi xốp một ít đất ở trên nhưng còn phía dưới thì còn đầy những sỏi đá nên khi hạt giống nảy mầm do lớp đất ít ở trên, nhưng khi rễ đâm ra để hút nước cho cây, gặp phải sỏi đá nên không châm rễ được sâu hơn để giữ được cây và cũng không hút được dưỡng chất nuôi cây nên cây chỉ mọc lên nhưng sau đó héo dần và chết.

    Vậy loại đất đá sỏi này tượng trưng cho những người nào?

    Đất đá sỏi là loại đất nghẹt ngòi, có những người tin Chúa nhưng còn nhiều tội lỗi, còn nhiều điều sống theo ý riêng của mình, nên những điều đó làm cho họ không thể sống theo lời Chúa dạy và dần dần họ sống theo người thế gian.

    Loại đất thứ ba là loại đất dọc đường đầy gai góc, cây mọc lên bị gai góc làm cho không thể lớn lên được, ma quỷ chính là gai góc của những người tin Chúa mà còn ham mê những vui thú của đời này, không bao lâu ma quỉ sẽ cướp mất đức tin của họ và họ không theo Chúa nữa.

    Loại đất cuối cùng cũng là loại đất tốt nhất vì được xới kỹ, nhặt hết các đá sỏi, không có một gai góc nào sót lại, đúng là một mãnh đất được chuẩn bị rất kỹ, bây giờ chỉ cần gieo hạt giống tốt vào đây là sẽ có kết quả thật tốt.

    Đây là tấm lòng của những người thật sự tìm kiếm, và nhận được lời Chúa, họ thật lòng tin nhận Chúa và sẽ lớn lên có kết quả cho Chúa.

    Khi chúng ta nói về Chúa cho các bạn thì sẽ có nhiều tấm lòng khác nhau, nhưng chúng ta hãy cầu nguyện và trung tín nói về Chúa cho mọi người, Chúa Thánh Linh sẽ làm việc trong lòng của những người nghe đạo.


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Giê-xu yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

1 Bình Luận

Emymyllia

09/06/2018

Cam on Chua