THẾ GIỚI CỦA BÉ 25/07: PHƯỚC CHO NGƯỜI THAN KHÓC

Đăng ngày: 25-07-2016

TGCB_16047c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


PHƯỚC CHO NGƯỜI THAN KHÓC

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Không Giống Ai- trình bày: HT Suối Rùa.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Thảo.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Các em có hay khóc không? Khi nào thì chúng ta khóc? Bạn gái và bạn trai thì bạn nào hay khóc hơn?

Chắc các em sẽ cho rằng bạn gái thì hay khóc hơn bạn trai phải không? Chưa chắc đâu à nha! Hôm nay chúng ta cùng nghe xem Chúa Giê-xu trong bài giảng trên núi đã dạy gì về điều này nha các em!

Các em thân mến! Khi Chúa Giê-xu thấy đoàn dân đông đến cùng mình, Ngài lên một ngọn núi gần đó ngồi chỗ cao để mọi người có thể thấy và nghe rõ những gì Chúa dạy.

Hôm ấy Chúa Giê-xu dạy về tám thứ phước lành, các em có thể xem trong phúc âm Ma-thi-ơ 5:1-12, vì không đủ thì giờ nên tối nay chúng ta chỉ nói đến phước lành thứ hai mà thôi.

Chúa Giê-xu nói: “Phước cho những kẻ than khóc, vì sẽ được yên ủi!” Than khóc mà Chúa Giê-xu muốn dạy ở đây có phải là khóc nhè không? Hay là bị ba mẹ đánh đòn đau quá khóc? Hay đòi hỏi điều gì không được giận quá khóc?

À! Tất cả những trường hợp khóc đó đều không phải đâu nha các em. Than khóc mà Chúa Giê-xu muốn nói ở đây là một người đau buồn, khóc về những việc làm sai trật của mình, nhận biết rằng mình đã phạm tội, làm Chúa buồn, người đó ăn năn và khóc với Chúa xin Chúa tha thứ. Cũng như khi em phạm lỗi với ba mẹ như là không vâng lời, nói dối, ngang bướng, các em nhận ra mình đang làm ba mẹ rất buồn, các em xin lỗi ba mẹ, khóc vì hối hận những việc làm sai của mình thì các em sẽ nhận được sự tha thứ. Đây là sự than khóc mà Chúa Giê-xu nói đến.

Chúng ta cùng nhau đọc lại lời Chúa phán nha các em: “Phước cho những kẻ than khóc vì sẽ được an ủi”. Hãy nói với Chúa nếu các em biết mình đang làm điều gì đó sai, Chúa rất thích nghe em nói chuyện với Ngài, ngay lúc này, tại bàn học, trong phòng ngủ, ở nhà bếp hay bất cứ nơi nào hãy nói với Chúa điều này: Chúa Giê-xu ơi con rất buồn vì con đã không vâng lời ba mẹ, hay là con đã nói dối các em. Kể hết những điều mà em biết mình sai sau đó xin Chúa tha thứ và giúp em không phạm tội này nữa

Ước mong các em sẽ nhận được phước lành này cho đời sống của mình, các em nhé!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!