THẾ GIỚI CỦA BÉ 26/07: XIN CHÚA BÊNH VỰC

Đăng ngày: 26-07-2016

TGCB_16048c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


XIN CHÚA BÊNH VỰC

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Ngài Luôn Trông Mong.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé:  chia sẻ của bạn Ngọc Anh
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

   Các em thân mến! Vua Sau-lơ là vị vua đầu tiên của dân Y-sơ-ra-ên, ông có một thân hình cao lớn, mạnh mẽ và nếu nhìn bên ngoài như vậy chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ rằng thật là vị vua lý tưởng cho dân chúng đây phải không các em?

    Nhưng các em ơi! Rất tiếc ông vua này có những tính tình không tốt đâu, như là: ích kỷ, hay nghi ngờ, ganh ghét người hơn mình. Với những tính xấu này ông luôn nghi ngờ những người bên cạnh ông, trong số đó có một chàng trai trẻ tên là Đa-vít.

    Mặc dù Đa-vít đã từng lập chiến công rất lớn vì đã hạ được tên khổng lồ Gô-li-át, nhưng cũng từ đó mọi người ca ngợi chiến công của Đa-vít rằng: ”Sau-lơ giết hàng ngàn còn Đa-vít giết hàng vạn”. Nghe như vậy Sau-lơ sợ rằng dân chúng sẽ lập Đa-vít làm vua thay mình nên ông luôn tìm cách hại Đa-vít, dầu vậy Đa-vít vẫn luôn ở bên giúp đỡ vua Sau-lơ.

    Một thời gian sau, vua Sau-lơ không chỉ ganh ghét Đa-vít mà bây giờ ông muốn giết Đa-vít nữa, làm sao bây giờ đây các em? Ồ! Đa-vít chỉ còn cách chạy trốn nhà vua mà thôi, nhưng các em có biết không, Đa-vít càng chạy trốn thì vua Sau-lơ càng truy sát gắt gao hơn nữa. Vua đem binh lính đi tìm cho được Đa-vít để giết người thanh niên này. Đa-vít buồn lắm vì thật sự anh ta đâu có ý định đoạt ngôi của Sau-lơ đâu, trong lúc này Đa-vít đã cầu nguyện với Đức Chúa Trời, Đa-vít không minh oan cho mình với ai khác ngoài Đức Chúa Trời, vì anh biết rằng không có ai hiểu anh bằng Chúa và cũng không ai ở cạnh bên sẵn sàng che chở cho anh ngoài Ngài.

    Các em có biết Đa-vít đã cầu nguyện với Chúa như thế nào không? Ông cầu nguyện như thế này: “Xin hãy cứu tôi khỏi kẻ rượt đuổi tôi và giải thoát tôi”. Và anh Đa-vít thật sự tin rằng Đức Chúa Trời công bình sẽ giúp anh thoát khỏi hoạn nạn và sẽ cho mọi người hiểu được anh.

    Sau này khi vua Sau-lơ tử trận, và Chúa lập Đa-vít lên làm vua thì Đa-vít vẫn tiếp tục nhờ cậy Chúa. Không một khó khăn nào mà Đa-vít không vượt qua được vì cớ ông luôn kêu cầu với Chúa và tin rằng Đức Chúa Trời là Đấng giải quyết mọi sự cho ông.

    Hãy cảm tạ vì chúng ta có Chúa là Đấng nhìn thấu trong lòng và bênh vực cho em khi em bị hiểu lầm hay bị vu oan. Chúng ta cũng học theo gương của Đa-vít là luôn tìm đến Chúa và trình dâng hết cho Chúa những chuyện không vui vì chính Chúa sẽ ban cho chúng ta niềm vui trong cuộc sống.


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!