THẾ GIỚI CỦA BÉ 27/07: CHÚA GIÚP EM CHIẾN THẮNG

Đăng ngày: 27-07-2016

TGCB_16049c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương.


CHÚA GIÚP EM CHIẾN THẮNG

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Con Đường Thiên Quốc- trình bày: HT Suối Rùa.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của một bạn thính giả giấu tên.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Sau khi Giô suê qua đời, dân Y-sơ-ra-ên cảm thấy hoang mang vì trước mắt họ còn nhiều vùng đất của xứ Ca-na-an chưa được chiếm lấy. Bây giờ họ cầu hỏi Đức Giê-hô-va xem ai là người sẽ đi lên trước đặng đánh dân của xứ Ca-na-an, Đức Giê-hô-va đáp rằng : “Ấy là người Giu-đa phải đi lên, kìa ta đã phó xứ vào tay họ” đây là một mệnh lệnh có kèm theo lời hứa phải không các em?

    Mặc dù họ chưa ra trận nhưng Chúa cho họ biết rằng sẽ thắng trận. Trước mặt họ là một trận chiến, chứ không phải chuyến du lịch, họ biết sẽ có nhiều khó khăn đây nhưng khi biết rõ đó là ý muốn của Chúa thì bộ tộc Giu-đa can đảm vâng lời và mời bộ tộc khác cùng tham gia, và chiến thắng đã đến với họ.

    Có việc gì mà em biết đó là điều Chúa muốn các em làm, nhưng em lại cảm thấy khó làm không? Ví dụ như em biết rằng Chúa muốn em tha thứ và làm hoà với người bạn đã đối xử không tốt với em, điều này khó phải không các em, nhưng nếu em vâng lời Chúa thì Chúa sẽ giúp em chiến thắng được lòng ghen ghét khó chịu với người bạn đó và em sẽ làm hoà được dễ dàng hơn.

    Ai đã giúp cho bộ tộc Giu-đa thắng trận? Có phải vì họ giỏi không? Hay vì được bộ tộc anh em giúp đỡ? Chiến thắng họ có được là nhờ Đức Chúa Trời giúp đỡ. Chúa cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ và ban phước dư dật trên em nếu em biết vâng lời và làm theo điều Chúa dạy em.

Các em thấy không! Không phải nhờ sức riêng của mình hay sự giúp sức của người khác mà dân tộc Giu-đa thắng trận đâu. Tất cả là nhờ sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời đó các em. Các bạn nhỏ của anh Đom Đóm hãy nhờ luôn nhờ cậy Chúa trong mọi việc để Ngài giúp sức cho các em nhé!

   Còn bây giờ các em không được thức quá khuya đâu nhé! Các em hãy bước lên giường nhắm mắt, nói chuyện với Chúa trước khi ngủ nha! Chị GS chúc các bạn nhỏ đáng yêu của chị ngủ ngon và có giấc mơ đẹp nhé!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!           Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

1 Bình Luận

Samuel's house

27/07/2016

thanks to my brother and sister Dom Dom and Rot Suong, I saw you talk with vietnamese children, I saw you eliminated every problems that vietnamese children posed. I really love you guys and I hope some day I'll meet you guy. thanks god. there's a lot of reason to praise you, and I'm sure You will bless my Dom Dom and Rot Suung. Amen! Bye Bye, and god Bless oneway
American Child: Samuel Pewdiepie