THẾ GIỚI CỦA BÉ 29/06: NGƯỜI ĐƯỢC PHƯỚC

Đăng ngày: 29-06-2016

TGCB_16025c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


NGƯỜI ĐƯỢC PHƯỚC

 

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Tin cậy Ngài mãi.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Hồng Ánh.
  • Chuyên mục Truyện Tích Kinh Thánh:

 

Khi Chúa Giê-xu bắt đầu thi hành chức vụ, thì Ngài cũng đã giảng cho dân chúng bài giảng về tám phước lành. Theo các em nghĩ phước có nghĩa là gì? chắc ai cũng nghĩ người có phước là giàu có, mạnh khoẻ. Nhưng Chúa dạy trong Phúc Âm Lu-ca 6:20-23, chúng ta thấy rằng:

Phước là đói khát sự công bình của Chúa, có nghĩa là các em mong muốn, tìm kiếm, hiểu biết về Chúa để được sự cứu rỗi. Không ham muốn những thú vui, những điều Chúa không đẹp lòng.

Phước là khi chúng ta biết mình làm điều đó là sai, là không đúng với lời Chúa dạy trong Kinh Thánh để biết ăn năn xin Chúa tha tội. Phước là khi chúng ta nói về Chúa cho bạn bè nghe mà bị các bạn chế giễu, trêu chọc. Tất cả những điều đó Chúa gọi là phước cho chúng ta.

Các em hãy nhìn lại xem phước mà Chúa nói đến có khác hơn so với phước mà chúng ta thường nghĩ không? Khác quá phải không các em? Phước mà con người chúng ta thường nghĩ là phước của vật chất đời này, mà những vật chất đời này sẽ qua đi mau chóng lắm đó.

Còn phước mà Chúa dạy chúng ta là những điều còn đời đời, nơi mà chúng ta sẽ được ở với Chúa trên thiên đàng, bây giờ thì các em đã biết phước hạnh mà Chúa muốn cho chúng ta là những con cái của Ngài nhận được chưa? Hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta sông xứng đáng với những ơn phước mà Ngài dành sẵn cho chúng ta ở trên trời: “Ngày đó hãy vui vẻ nhảy nhót và mừng rỡ vì phần thưởng của các ngươi trên trời là lớn lắm”.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!