THẾ GIỚI CỦA BÉ 30/06: NHẬN BIẾT CHÍNH MÌNH

Đăng ngày: 30-06-2016

TGCB_16026c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


NHẬN BIẾT CHÍNH MÌNH

 

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Chúa đi cùng con.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Khánh Huy.
  • Chuyên mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Chuyện kể về một người kia ông ta rất giàu, ruộng của ông ta bạt ngàn, cò bay thẳng cánh, những người làm công cho ông ta thì nhiều vô số kể. Ông ta sống một mình không có vợ con gì hết, mỗi ngày ông ta thường ngồi tại kho thóc của mình và sung sướng khi số thóc thu vào mỗi ngày một nhiều hơn.

Ông ta cân thóc rồi ghi vào sổ ông tay bán thóc và cất tiền vào tủ khoá cẩn thận, và mỗi khi đóng cửa sau một ngày làm việc ông ta lại mang tiền ra xếp thành những chồng tiền thật cao và sung sướng ngắm nhìn. Một ngày nọ, ông ta thấy kho thóc của mình đầy quá rồi, ông ta cho xây thêm nhiêu kho thóc khác nữa và rồi cũng được chất đầy hết.

Ông ta ngồi trên những kho thóc đầy p và sung sướng nghĩ đến sự giàu sang của mình. Mọi ngưi khi nhìn thấy sự giàu có của ông đều cho rằng ông là người có phước, các em có nghĩ như vậy không?

Đêm đó ông ta ngủ và trong giấc ngủ ông ta nghe có một tiếng phán với mình:

“Hỡi người giàu kia, đêm nay nếu Đức Chúa Trời đòi linh hồn ngươi lại thì những của cải của ngươi sẽ thuộc về ai? Và linh hồn ngươi sẽ ở đâu?”

Các em biết không, người giàu đó qua đời và của cải đó ông ta không mang theo được, những điều mà người ta gọi là phước ở trên thế gian này đều là tạm thời, những điều đó chỉ làm cho con người kiêu ngạo quên đi sự nhờ cậy Chúa, quên đi sự thờ phượng Chúa.

Vì vậy mà trong Phúc Âm Lu ca 6:24-26, Chúa bảo người giàu có, đang no đủ, đang cười, hay đang đươc người khác khen tặng là người bị hoạ! Thật ngạc nhiên phải không các em? Các em biết không, khi con người giàu có, no đủ, mà không biết thờ phượng Chúa, chỉ biết chăm vào của cải thế gian, thì dần dần họ sẽ xa rời Chúa, sống theo ý riêng của mình, sinh ra kiêu ngạo cho rằng mình tài giỏi chứ không phải do Chúa ban cho.

2 Bình Luận

Quang La

02/07/2016

Cám ơn bạn đã nghe chương trình. Rất mong bạn sẽ giới thiệu chương trình này đến các bậc phụ huynh có con em nhỏ bạn nhé!

ho thanh hao

01/07/2016

chương trình rất hay