Góc Văn Thơ Số 15060: Mùa Đông Ấm Áp

Đăng ngày: 17-11-2015

GVT-15060-MUA_DONG_AM_AP (600x315)

PTV: An Nhiên – BTV: Kim Sang


Mùa Đông Ấm Áp

Mùa đông với những đặc điểm không thể trùng lấp của nó, luôn để lại trong lòng mọi người những cảm xúc dạt dào bất tận. Mùa đông cho ta cảm nhận được những ngọt ngào, những giá trị sống xung quanh mình. Khi đông về những thứ ngọt ngào ấm áp, giá trị nhất dường phô bày vẻ đẹp của nó. Tôi thích mùa đông, thích cái cảm giác ấm áp mỗi lần rúc trong chăn ngủ nướng được mẹ gọi dậy, yêu cái lạnh se se của khí trời chuyển tiết. Mùa đông mang đến cho ta thật nhiều xúc cảm…

Cho dù đã trải qua hơn mười mùa đông, nhưng cái cảm xúc ngọt ngào ấm áp ấy đến nay vẫn còn hiện hữu. Thật hạnh phúc và hân hoan khi tôi nhận món quà của Thượng đế được dệt lên bởi chính trái tim mình. Vâng! Tôi đã nhận được thiệp hồng giáng sinh từ nơi Thiên thượng vào mùa đông năm 2004. Tôi đã biết được ý nghĩa của lễ giáng sinh, ngày Chúa Cứu Thế giáng trần, ngày Thiên Chúa vào đời để cứu người. Bài thơ “Mùa Đông Ấm Áp” của tác giả Xuân Hồ với câu chuyện kể về sự giáng sinh của Chúa Cứu thế Giê-xu, một lần nữa khơi lại trong tim tôi một tình yêu thiên thượng về mùa đông năm xưa.

 

Mùa đông sẽ thật ấm áp cho những ai đang sống trong hạnh phúc của tình yêu và lẽ thật khi có một tình yêu của thiên thượng. Chúa Cứu Thế Giê-xu đã đến trần gian để cho con người nhận được sự gần gũi, yêu thương mà Thượng Đế ban cho. Chúa Giê-xu là Thiên Chúa toàn năng, vô hạn nhưng đã tự giới hạn chính mình trong hình hài thể xác của một em bé, sinh ra nơi chuồng chiên máng cỏ để thông cảm với thân phận làm người. Để rồi có thể thấu hiểu và cứu con người khỏi tội lỗi của mình.  

Anh cho em mùa đông!
Con Trời xưa hạ giáng
Cứu dân mình khỏi tội
Ấm áp tình Chúa… Tôi.

 

Mùa đông đối với tôi không còn lạnh giá nữa vì tôi đã mở cửa đón nhận Cứu Chúa Giê- xu ngự vào lòng, để được Chúa sưởi ấm tâm hồn.

Anh cho em mùa đông!

Giê-xu ngự trong lòng

Dẫu bên ngoài băng giá

Vẫn ấm nồng trong ngai.

 

Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta tình yêu của Ngài qua Đức Chúa Giê-xu, như Lời Chúa được chép trong Giăng đoạn 3 câu 16 cũng có chia sẻ về điều này:

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời”.

Chính Đức Chúa Giê-xu là món quà tình yêu Đức Chúa Trời ban tặng cho con người, giúp con người cảm nhận được tình yêu Chúa sưởi ấm dẫu tiết trời có trở gió sang đông nhưng lòng ta vẫn ấm.

Anh cho em mùa đông!
Bài thơ yêu tuổi hồng
Tình Chúa quá mênh mông…
Một mùa đông ấm áp.

Chúa Cứu Thế đến để ban cho con người tình thương, đem đến cho con người hạnh phúc và sự sống đời đời. Ân điển là điều chúng ta không đáng nhận, thế nhưng Đức Chúa Trời vẫn ban cho. Vì sự công bình nên Đức Chúa Trời phải hình phạt con người, nhưng nhờ ân điển Chúa đã cứu chuộc con người. Vì vậy, chúng ta phải tiếp nhận cả hai. Chính vì chân lý mà Chúa Cứu Thế phải đến trần gian, chịu hình phạt thay cho con người và cũng chính vì tình thương mà Chúa đã bằng lòng hy sinh chịu chết cho con người.

Lại một mùa giáng sinh nữa lại về, mùa giáng sinh cũng thường được gọi là mùa vọng. Vọng nghĩa là trông ngóng hay hướng về, chúng ta trông ngóng hay hướng về ngày Chúa Cứu thế giáng trần, ngày Thiên Chúa vào đời để cứu con người. Từ nay cho đến lễ giáng sinh, chúng ta sẽ cùng nhau suy nghĩ về ý nghĩa của lễ giáng sinh theo lời dạy của Kinh Thánh:

“Ngôi Lời đã trở nên xác thịt, ở giữa chúng ta, đầy ơn và lẽ thật. Chúng ta đã ngắm xem vinh quang của Ngài, thật như vinh quang của Con một đến từ Cha”.

Phúc Âm Giăng đoạn 1 câu 14

Để có thể cảm nhận sâu sắc tình yêu Đức Chúa Trời dành cho con người chỉ khi nào ta bằng lòng mở cửa lòng ra để tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu. Mùa giáng sinh năm nay, chúng ta hãy cùng nhau cảm nhận ý nghĩa giáng sinh, kinh nghiệm tình yêu Chúa giáng sinh năm xưa được dành cho chính mình.

Thơ: Xuân Hồ
Ngâm thơ: Phương Nghiêm
Bình: Huỳnh Phượng

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!