Cuộc Sống Mến Yêu Số 15095: Hãy Mỉm Cười

Đăng ngày: 25-08-2015

BTV: Hồng Hoa, PTV: Băng Tâm


Hãy Mỉm Cười

Bố tôi là một bác sĩ phẫu thuật giỏi, ông đã từng phẫu thuật cho rất nhiều người, có những người  rất bình thường. Có những người nổi tiếng, có những người giàu có và cả những người nghèo.  Có người nhiều năm sau vẫn đến cảm ơn cha tôi vào những ngày lễ tết, có những người không  bao giờ gặp lại. Trong số những người không bao giờ quay lại có một cậu bé mà cha tôi luôn  nhắc đến mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm về nghề nghiệp của mình với tất cả tình âu yếm.

Cậu bé ấy bị mù, một buổi sáng cậu được đưa đến phòng khám của bố, ở bàn chân có một vết  thương lâu ngày và trở nên nguy hiểm đến không chỉ đôi chân mà cả tính mạng của cậu. Mọi người xung quanh cậu đã không quan tâm săn sóc cậu đúng mức, còn cậu bé thì rụt rè, có lẽ cậu  đã không muốn làm những người xung quanh phải bận tâm về mình nên đã cố chịu đựng vết  thương cho đến khi nó trở nên đau đớn không chịu được. Trong một năm liền cứ ba lần một tuần  cậu đến chỗ bố tôi và bố cắt bỏ hết những chỗ thịt bị hư hại, rồi bôi thuốc, băng bó mà không lấy  tiền. Bố nói rằng ước muốn của bố là có thể cứu được đôi chân của cậu bé mù đó bởi bố đoán  rằng trong cuộc sống cậu đã gặp khá nhiều thiệt thòi và bất hạnh, bố không muốn phải cưa chân  cậu. Nhưng rồi bố thất bại, vết hoại thư đã lan rộng đến mức không cắt bỏ nhanh chóng cậu bé sẽ  chết. Bố rất buồn vì điều đó, thậm chí cảm thấy thất vọng về bản thân mình.

Rồi ngày phẫu thuật cũng đến. Bố đứng bên cạnh cô y tá gây mê khi cô ta làm công việc của  mình, lặng nhìn cơ thể bé nhỏ ấy đang chìm dần vào giấc ngủ. Sau đó ông chầm chậm giở miếng  vải phủ chân cậu bé lên, và ở đó, trên ống chân gầy gò của cậu, bố nhìn thấy một hình vẽ mà cậu  đã mò mẫm vẽ trong bóng tối của mình để tặng bố, đó là một gương mặt hay đúng hơn là một  hình tròn có hai mắt, hai tai, một cái mũi, một cái miệng đang mỉm cười, ở bên cạnh là một dòng chữ nguệch ngoạc:

 

“Bác sĩ ơi, hãy mỉm cười”.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!