Câu Chuyện Phúc Âm 1404 – Khoảnh Khắc Thời Gian

Đăng ngày: 28-08-2014

khoanh khac thoi gian

Thời gian luôn đồng hành với bạn trong mỗi khoảnh khắc cuộc sống. Một hai giây đồng hồ đôi khi bạn không thấy nhiều, và sẵn sàng phung phí đi nhưng khi bạn đặt mình vào những trường hợp cụ thể, bạn sẽ thấy nó giá trị vô cùng.

Một tản văn hay đăng trên facebook như sau:

–         Muốn biết giá trị thật sự của 1 năm, hãy hỏi một học sinh thi rớt Đại học.

–         Muốn biết giá trị thật sự của 1 tháng, hãy hỏi người mẹ đã sanh con non.

–         Muốn biết giá trị thật sự của 1 tuần, hãy hỏi biên tập viên của một tạp chí ra hàng tuần.

–         Muốn biết giá trị thật sự của 1 giờ, hãy hỏi những người đang yêu chờ đợi để được gặp nhau.

–         Muốn biết giá trị thật sự của 1 phút, hãy hỏi người vừa lỡ chuyến tàu.

–         Muốn biết giá trị thật sự của 1 giây, hãy hỏi người vừa thoát khỏi một tai nạn hiểm nghèo.

–         Muốn biết giá trị thật sự của 1/100 giây, hãy hỏi vận động viên điền kinh vừa đoạt huy chương bạc tại Olympics.

–         1 giây không nhiều nhưng cũng không ít đâu. 1 giây không làm được gì nhưng có thể làm được tất cả.

–         Ngồi giữa những trưa mùa hè nắng nóng, 1 giây đối với bạn chẳng là gì! Nhưng ngồi giữa 1 phòng thi đầy áp lực 1 giây còn quý hơn vàng!

–         Ở cuộc vui thâu đêm, 1 giây trôi tuột vào quên lãng. Nhưng ở khoảnh khắc chia tay, 1 giây ghi sâu vào ký ức.

–         Những con người khoẻ mạnh, 1 giây chỉ thoáng qua. Nhưng đối với những bệnh nhân nan y, 1 giây là sự sống.

–         Trên đường đua, 1 giây quyết định kẻ thắng người thua. Bao tháng ngày trui rèn, 1 giây nói lên tất cả.

–         1 giây là thời gian, mà thời gian là vòng xoay bất tận, 1 giây của hôm nay không như 1 giây của hôm qua và càng không giống 1 giây của ngày mai. Hãy sống để không bao giờ phải hối tiếc dù chỉ 1 giây ngắn ngủi. Có thể chỉ 1 giây sẽ thay đổi cuộc đời người.

Hãy dành một vài giây đồng hồ cho những người thân trong lời yêu thương, hãy dành một chút thời gian ngắn để nhìn lại những việc mình đã làm, những việc đúng lẫn chưa đúng. Hãy dành một khoảnh khắc cho nụ cười với người mình gặp trên đường, lúc đó bạn sẽ nhận ra được giá trị của khoảng thời gian ngắn ngủi đó.

Hãy biết tận dụng thời gian, hãy dùng nó để đem lại những điều tốt đẹp cho bạn và cho mọi người, đừng để nó trôi qua một cách vô ích, vì để mất thời gian, bạn không bao giờ tìm thấy lại được nó. Hãy làm cho cuộc sống mình thêm giá trị bằng cách tận dụng thời gian, và bạn cũng hiểu rằng, giá trị của mỗi con người không phải được đo bằng thời gian mà bằng những việc mình đã làm được trong khoảng thời gian mà Thượng đế ban cho mình.

Dẫu thời gian gặp gỡ ngắn ngủi, nhưng chúng tôi hy vọng bạn sẽ nhận được những thông điệp nhỏ cho cuộc sống của mình hầu cho mỗi chúng ta sống trên đất này sẽ luôn ngập tràn tiếng cười và niềm vui.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc cần giải đáp, xin liên lạc qua địa chỉ email: chiase@oneway.vn. Chúc bạn có những tháng ngày vui vẻ với cuộc sống của mình.

BTV: Vũ Hướng Dương – PTV: Kim Tiến

1 Bình Luận

Việt Hoàng

28/08/2014

"Hãy biết tận dụng thời gian, hãy dùng nó để đem lại những điều tốt đẹp cho bạn và cho mọi người, đừng để nó trôi qua một cách vô ích, vì để mất thời gian, bạn không bao giờ tìm thấy lại được nó. Hãy làm cho cuộc sống mình thêm giá trị bằng cách tận dụng thời gian, và bạn cũng hiểu rằng, giá trị của mỗi con người không phải được đo bằng thời gian mà bằng những việc mình đã làm được trong khoảng thời gian mà Thượng đế ban cho mình."