Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 01/11: Tạ Ơn Chúa Không Thôi

Đăng ngày: 01-11-2018

Mỗi sáng thức dậy, có bao giờ bạn dành ít phút giây yên tĩnh để suy gẫm về những phước hạnh mà Chúa ban cho. Bạn có cảm ơn Ngài vì mình có sức khỏe tốt để làm việc, có đầy đủ đồ ăn, thức uống, có nơi để nghỉ ngơi, có gia đình để sum họp, vui vầy… Hay là bạn vẫn đang để cho những gánh nặng bộn bề của cuộc sống cuốn trôi và quên đi những điều tưởng chừng như là nhỏ nhặt, bình thường, mà Chúa đang ban ơn, chăm sóc bạn mỗi ngày.

“Vậy anh em đã tiếp nhận Đấng Christ Giê-xu là Chúa thể nào thì hãy bước đi trong Ngài thể ấy; hãy đâm rễ, lập nền trong Ngài, hãy mạnh mẽ trong đức tin như anh em đã được dạy dỗ, và càng gia tăng trong sự cảm tạ”. Cô-lô-se 2: 6-7

Cuối ngày, trước khi đi ngủ, gia đình chúng tôi cầu nguyện. Cậu con trai út của tôi bất thình lình quyết định cầu nguyện. Đó là một việc hiếm hoi đối với thằng bé, thường thì nó chỉ thích ngọ nguậy hơn là kỉnh kiềng cầu nguyện. Thế nên, chúng tôi đã rất cảm động khi được nhìn thấy tấm lòng non trẻ của con trai mình.

“Cảm ơn Chúa Giê-xu”, thằng bé bắt đầu, “về anh trai con, mẹ con, ba con, nhà của con, bạn bè của con…Ồ, và đặc biệt cảm ơn Ngài về cái giường tầng của con. Và cảm ơn Chúa Giê-xu vì con gấu bông của con, và vì mái nhà của chúng con, và về những người bạn trong xóm mà chúng con đã chơi chung hôm nay. Con cũng cảm ơn Ngài về những cái nắp của con, về đồ ăn của chúng con, về những cái dĩa, những con mèo…”

Cậu con trai tuyệt vời của tôi đã tạ ơn Chúa trong đúng 10 phút! Thằng bé chẳng bao giờ muốn cầu nguyện khi gia đình cầu nguyện lễ bái cả, nhưng ắt hẳn thằng bé đã được Chúa đụng chạm. Và đó là điều vui mừng.

Chúng tôi nhẹ nhàng đóng cửa lại, và rời khỏi phòng, sau khi đã hôn các con để chúc ngủ ngon. Thế nhưng chỉ chưa đầy ba phút sau, chúng tôi nghe loáng thoáng tiếng quậy phá kêu la của các cậu nhỏ, vì vậy chồng tôi đi kiểm tra. Mọi thứ đều ổn, nhưng đó là việc khá lạ, hôm nay các con ngoan ngoãn quá, cậu con trai út của chúng tôi đã ngủ say. Chồng tôi kiểm tra kĩ càng, và đảm bảo rằng anh chàng bé nhỏ đã say giấc. Ắt hẳn thằng bé đã trao dâng mọi điều với Chúa và bây giờ đã chìm vào giấc ngủ say nồng.

Khi tôi suy nghĩ về cách cầu nguyện của con trai thì Thi-thiên 55:22 vang lên trong tâm trí tôi: “Hãy trao gánh nặng của con cho Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ nâng đỡ con…”

Con trai của tôi đã tuôn đổ tấm lòng nhỏ bé của mình ra với Đức Chúa Trời, tạ ơn Chúa về những điều nhỏ nhất, và lúc này đã đắm say giấc nồng trong tình yêu thương vô bờ bến của Chúa. Tôi tự hỏi tại sao lắm lúc tôi lại không làm được như vậy.

Tại sao chúng ta cho phép tinh thần bất mãn và thói ích kỷ cướp khỏi chúng ta sự yên nghỉ thật trong Cha Thiên Thượng? Tại sao chúng ta lại thường xuyên tập trung quá nhiều vào những gì mình thiếu hơn là những gì mình đang có? Con trai của tôi chỉ mới điểm xiết qua những điều xung quanh cuộc sống của cậu bé mà lòng đã tràn ngập sự biết ơn đối với một Đức Chúa Trời – Đấng chu cấp cách dư dật rồi.

Cô-lô-se 2: 6-7 thúc giục các tín hữu làm điều tương tự: “Vậy anh em đã tiếp nhận Đấng Christ Giê-xu là Chúa thể nào thì hãy bước đi trong Ngài thể ấy; hãy đâm rễ, lập nền trong Ngài, hãy mạnh mẽ trong đức tin như anh em đã được dạy dỗ, và càng gia tăng trong sự cảm tạ”.

Thật là một điển hình rất sống động và thực tế. Con trai tôi đã hấp thụ các phước lành xung quanh mình đến mức độ không còn có thể giữ trong tấm lòng nhỏ bé của mình nữa. Từ môi miệng thằng bé tuôn tràn lòng biết ơn, và tôi thấy trong chính linh hồn nao sờn mình thật thiếu vắng lời tạ ơn Cha.

Nhiều lúc, gánh nặng bởi những lo toan trong đời sống, tôi đã tập trung vào những điều tiêu cực hơn là tuôn ra lời ngợi khen và cảm tạ Đức Chúa Trời tôi. Qua tấm gương của cậu con trai nhỏ bé của mình, tôi đang tìm kiếm để tuôn đổ lòng ngợi khen dưới bệ chân của Chúa Cha, và tập chú vào Ngài với lòng biết ơn sâu xa về tất cả những điều Ngài đã đang và sẽ làm cho tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm ơn Ngài vẫn luôn chăm sóc chúng con mỗi ngày. Xin tha thứ cho chúng con vì đã để những gánh nặng trong cuộc đời này chi phối, làm chúng con đánh mất lòng biết ơn về những gì Chúa đã làm cho chúng con. Xin giúp chúng con trở thành một đời sống tràn ngập sự ngợi khen và cảm tạ, ngay cả trong những điều nhỏ nhất mà Chúa ban cho chúng con mỗi ngày. Trong danh Chúa Giê-xu Christ, A-men!

Bạn thân mến, nếu một em nhỏ có thể dành cả mười phút để tạ ơn Chúa, vậy còn bạn thì sao? Ngay giờ này, hãy dành ít phút để trao mọi lo âu, buồn phiền của bạn cho Chúa và trình lên Ngài sự cảm tạ vì biết rằng Ngài đã, đang và sẽ luôn chăm sóc cho bạn. Hãy cảm tạ Ngài vì chúng ta luôn được yên nghỉ ở trong Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

4 Bình Luận

Thanh tham

02/11/2018

Con Cảm tạ Chúa. Amen

Thanhtham

02/11/2018

Con Cảm tạ Chúa . Amen

Thochanh

01/11/2018

Amen!

Vân anh nguyen

01/11/2018

Mình đã tạo tài khoản trên One Way rồi nhủng sao không vào xem được ạ