Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 01/12: Hẹn Gặp Lại Vào Ngày Mai

Đăng ngày: 01-12-2018

Bạn thân mến, chắc hẳn khi bạn yêu thương, quý mến ai, bạn sẽ mong muốn được bên họ mãi mãi, và bạn không muốn một ngày nào đó phải xa rời họ. Nhưng cuộc sống không nuông chiều theo điều bạn ao ước đâu. Con người ai rồi cũng phải chết. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với người thân yêu của mình vào một ngày nào đó. Liệu lời tạm biệt ấy có phải là bạn sẽ không bao giờ còn được gặp lại người thân thương, hay chỉ là lời chào và hẹn gặp lại nay mai? Làm thế nào để bạn biết chắc rằng bạn sẽ gặp lại những người thân thương của mình? Hãy cùng lắng nghe bài TNHN hôm nay nhé.

“Thưa anh em yêu dấu, đừng quên rằng, trước mặt Chúa, một ngày như nghìn năm, nghìn năm như một ngày”. II Phi-e-rơ 3:8

Hôn lên vầng trán đã lạnh của ba, tôi thì thầm: “Hẹn gặp lại ba vào ngày mai”. Với đôi mắt đẫm nước, tôi bước lùi lại và nhận ra rằng mình sẽ không bao giờ có thể gặp lại người ba chồng yêu quý trên đất này nữa. Tuy nhiên lời hẹn kia thì xuất phát từ tâm linh tôi. Các con lớn ở bên cạnh tôi, chúng tôi từ từ rời khỏi quan tài và đến ngồi với những người còn lại trong gia đình.

Tối hôm đó, con trai tôi hỏi: “Mẹ ơi, tại sao mẹ lại nói mẹ sẽ gặp lại ông vào ngày mai?”

Tôi nói: “Mẹ nghĩ ông sẽ ở trên Thiên đàng. Và ông sẽ không có cảm giác mình đã ở đó rất lâu đến khi ông gặp lại mẹ ở nơi đó. Chỉ như là mới một ngày thôi vì thời gian ở đó rất khác biệt”.

“Thưa anh em yêu dấu, đừng quên rằng, trước mặt Chúa, một ngày như nghìn năm, nghìn năm như một ngày”. II Phi-e-rơ 3:8

Thời gian là người bạn đồng hành bí ẩn. Bây giờ tôi đã đủ điều kiện để hưởng phúc lợi xã hội cho người lớn tuổi. Tôi nhìn lại những năm đã trôi qua và tự hỏi sao mình có thể nhanh già đến như vậy? Nhưng tôi cũng nhớ khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi cảm thấy như thời gian trôi quá chậm để mình đủ tuổi thi bằng lái xe. Chúng ta kỷ niệm sinh nhật, ngày cưới, đếm những năm tháng trôi qua. Và khi những người mà chúng ta yêu quý qua đời, thời gian trở thành một lời nhắc nhở thô lỗ rằng chúng ta thương nhớ họ biết bao. Tang thương làm cho ngày dài hơn, trôi chậm hơn.

Tuy nhiên, đối với những người thân yêu đã qua đời, nếu họ là những người yêu mến Chúa thì họ đang ăn mừng vì được ở trong sự hiện diện của Chúa Giê-xu Christ, của Đấng Emmanuel. Từ này có nghĩa là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta. Đó là nơi không có khái niệm về thời gian. Hãy tưởng tượng về điều này! Sự tồn tại của một thế giới khác tiếp tục sau đó và nơi ấy không có sự hiện diện của thời gian.

Tôi không giả bộ rằng mình biết rõ cảm giác đó sẽ như thế nào hay đời sau của chúng ta sẽ diễn ra trên Thiên Đàng, nơi không có khung thời gian ra sao. Nhưng tôi biết chúng ta được hứa hẹn về một vinh quang vĩnh hằng. Chúng ta sẽ ở trong ánh sáng vinh hiển của Đức Chúa Trời và Chúa Giê-xu đã chuẩn bị sẵn một chỗ cho chúng ta.

Hãy hình dung cảnh tượng chính bạn ở trên thiên đàng. Không có ban đêm, không có bóng tối. Bạn có thể được nhìn thấy, nhưng ở trong một cơ thể khác, không thể chết hoặc mang bệnh tật gì. Những người mà bạn đã biết trên đất đều biết bạn ở Thiên đàng. Mọi thứ xung quanh bạn khác xa thế giới này, với những con đường trải vàng và những cánh cửa được làm bằng ngọc trai khổng lồ. Bạn không biết mình đã đến đó khi nào và cũng không biết lúc nào ai khác nữa sẽ đến. Bạn chỉ thấy vui mừng vì được ở đó. Một thiên thần mang đến những thông báo để bạn biết về những điều cần làm. Một lúc nào đó, bạn nhận được thông báo hãy đi đến cổng trước. Tại đó bạn chào hỏi một người mình yêu mến, người mới bắt đầu cuộc hành trình trên thiên đàng. Niềm vui ấy thật đáng kinh ngạc phải không! Một bức tranh hoàn toàn khác với những gì đang xảy ra trên Đất.

Có lẽ tôi đã sử dụng quá nhiều trí tưởng tượng để kết nối các mảnh ghép về cuộc sống trên thiên đàng. Chắc chắn, niềm vui tuyệt vời nhất của thế giới bên kia sẽ là sống trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Chúng ta sẽ phục vụ, tôn thờ Ngài, và sống trong một thế giới không hề có tội lỗi hay chết chóc. Nhưng khi càng già đi, càng có nhiều người mà tôi mong chờ được gặp lại khi đến nơi đó. Họ đã đi trước tôi.

Khi đến thời điểm tôi phải đi, tôi mong muốn tất cả các thành viên trong gia đình mình biết chắc chắn về điểm đến cuối cùng của họ, biết chắc rằng họ hôn lên vầng trán trên thân xác này của tôi, và thì thầm: “Hẹn ngày mai gặp lại”. Thực ra, tôi hy vọng bản thân sẽ không phải ra đi trước khi nhận được sự bảo đảm đó trong tâm linh mình.

Cầu nguyện: Lạy Cha, Ngài biết nỗi buồn trong chúng con. Xin Ngài cho chúng con một cái nhìn thoáng qua về Thiên đàng khi nói lời tạm biệt với những người chúng con yêu mến trên đất, và sử dụng nó để an ủi linh hồn chúng con. Trong Danh Chúa Giê-xu, Amen!

Bạn thân mến, dẫu rằng cái chết, sự chia ly là điều không thể tránh khỏi. Nhưng trong Chúa Giê-xu, chúng ta có sự hy vọng và đảm bảo chắc chắn về thiên đàng vinh hiển. Vậy nên, đứng trước đau thương, mất mát, hãy nghĩ về Thiên đàng, về quê hương đời đời của chúng ta, bạn nhé!

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!