Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 02/11: Người Thừa Kế, Không Phải Người Thừa

Đăng ngày: 02-11-2018

Đã bao lần trong hành trình theo Chúa, bạn từng nghi ngờ, thắc mắc và bạn tự hỏi liệu rằng mình có xứng đáng với Chúa, liệu rằng Chúa có còn chấp nhận tôi hay không? Liệu rằng tôi có thực sự là con của Ngài, là người thừa kế như Lời Ngài nói? Bài học hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

“Như vậy nhờ ơn Đức Chúa Trời, anh em không còn là nô lệ nữa mà là con; và nếu là con, thì anh em cũng là người thừa kế.” (Ga-la-ti 4:7)

Bạn có nhận biết mình như một người thừa kế trong Đấng Christ hay một sự sai lầm, thừa thãi của Ngài?

Nhiều lần tôi đã tự xét bản thân và cầu nguyện rằng: “Lạy Chúa, phải chăng đã có sai lầm trong bản thiết kế của Ngài?” Tin rằng sự hiện hữu của tôi là một sai lầm thì dễ hơn tin tôi là một người thừa kế trong vương quốc nguy nga đời đời.

Lắm lúc trong đời sống theo Chúa, chúng ta quên mất địa vị mới mà Ngài đã ban cho. Qua những thăng trầm, chúng ta phạm tội, và tự cho rằng mình không còn xứng đáng với Chúa. Môi miệng chúng ta dễ dàng thốt ra chữ “sai”, nhưng trong chương trình của Đức Chúa Trời thì không thể nào có sai sót. Đôi khi chúng ta có thể nhìn nhận bản thân mình giống như một bản thiết kế bị lỗi. Nhưng Lời Chúa đảm bảo vững chắc rằng khi Ngài nhìn chúng ta, những người con được chọn của Ngài, Ngài nhìn thấy sự công bình của Chúa Giê-xu, chứ không phải một đống thừa thãi, không phải một vết nhơ trên một phiên bản đã từng hoàn hảo, cũng không phải là một dự án nằm ngoài tầm kiểm soát. Mà là: Người công chính. Người được chuộc. Người thừa kế

Nếu bạn thấy bản thân mình là một sai lầm thừa thãi hơn là người thừa kế, hãy lắng nghe Ê-phê-sô 1:11: “Cũng trong Ngài, chúng ta được chọn làm người thừa hưởng cơ nghiệp được định sẵn theo kế hoạch của Đức Chúa Trời, Đấng hoàn thành mọi sự theo mục đích Ngài muốn”.

Sự thật là, từ ban đầu, không ai trong chúng ta xứng đáng với Ngài cả. Kinh Thánh đã chép ở II Cô-rinh-tô 5:21:
“Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng vốn chẳng biết tội-lỗi trở nên tội-lỗi vì chúng ta, hầu cho chúng ta nhờ Đấng đó mà được trở nên sự công-bình của Đức Chúa Trời.” (VB1926)
Chúa Giê-xu đã đến và hy sinh vì bạn. Ngài là Đấng làm cho chúng ta xứng đáng bởi dòng huyết của Chúa Giê-xu. Và vì bạn thuộc về Ngài, bạn cũng là người thừa kế của Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu, cảm ơn Ngài đã đến thế gian làm người, chịu chết trên thập tự giá và sống lại. Nhờ huyết của Ngài, chúng con được tha tội, được nhận làm con cái Đức Chúa Trời và trở nên người thừa kế trong nước Ngài. Xin giúp con mỗi ngày sống xứng đáng với địa vị của người thừa kế mà Chúa ban cho chúng con. Chúng con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bởi dòng huyết của Chúa Giê-xu, bạn được trở nên con cái Ngài và sống trong địa vị của người thừa kế. Vậy nên, phải luôn nhớ rằng bạn được Chúa yêu và lựa chọn. Vậy hãy yêu Chúa càng hơn mỗi ngày và sống đúng với địa vị thừa kế Chúa đã ban cho bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

10 Bình Luận

Ban Biên Tập

20/11/2018

Cảm ơn bạn đã theo dõi các chương trình từ Oneway. Nguyện Lời Chúa đem đến bạn sự dạy dỗ và khích lệ.

Ban Biên Tập

20/11/2018

Oneway cảm ơn bạn đã để lại bình luận. Nguyện Lời Chúa từ Oneway đem đến bạn sự dạy dỗ và khích lệ mỗi ngày.

Thanh Hương

07/11/2018

Cảm ơn oneway đã mang lời Chúa đến. Amen.

Ban Biên Tập

05/11/2018

Oneway thân chào Đinh Thị Lý! Nếu có thể, hãy liên hệ cùng Ban Tâm vấn Oneway tại inbox Oneway https://www.facebook.com/www.oneway.vn/inbox/. Chúng tôi mong được kết nối, định hướng và cầu thay cho bạn.

Thân gửi đến bạn Lời Chúa trong Giê-rê-mi 33:3 "Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết."

Phiero

02/11/2018

Tạ ơn Chúa. Cảm ơn những người anh em trong Chúa. Xin phước hạnh của Chúa đổ đầy trên đời sống anh em, Mong anh em nhớ đến tôi trong lời cầu nguyện. Bản thân t đang sống trong những sự bắt bớ từ gia đình. Xin Chúa ở cùng anh chị em.

ĐINH THỊ LÝ

02/11/2018

Dạ tôi rất cám ơn chương trình ạ . Tôi là Đinh thị Lý . Sáng nay tôi có gửi thông tin nhờ trương trình giúp tôi ạ . Nhưng tôi ko hiểu là tiếp theo như nào vì tôi ko thấy có sự phản hồi lại hay là địa chỉ mail của tôi có vấn đề . Nhờ trương trình cầu nguyện giúp tôi

ĐINH THỊ LÝ

02/11/2018

Cám ơn chúa vì đang mang chương trình này đến cuộc sống này cho tất cả mọi ng . Tôi ko biết nói gì vì tôi là ng mới đc đến với chúa . Tôi yêu và vô cùng chân trọng chúa cảm tạ chúa . Nhưng nhờ trương trình giúp tôi đc cầu nguyện cho nan đề của mình . Trước khi biết đến chúa tôi đã sai rất rất nhiều và đã đề lại một khoản nợ của mình gần 2ty tôi rất sợ điều này . Nhưng tôi chưa biết làm đẹp lòng chúa cũng như chưa biết cầu nguyện . Tôi chỉ biết nói những gì từ tring tim tôi với chúa . Nhờ các a chị cầu nguyện giúp tôi để tôi có thêm sức mạnh vượt qua thời khắc khốc liệt này của tôi . Đã có lúc tôi rất hoang mang vì ko biết phải làm sao tôi đã từng ko có gì để ăn ở thời này nhờ có chúa mà có ng đã giúp tôi có đồ ăn và nhận đc ty thương của mọi ng . Tôi nhờ các ac làm chương trình giúp đỡ tôi . Tôi chân thành cám ơn . Xin hãy cầu nguyện cho tôi . Từ ngày biết đến chúa tôi chưa ngày nào ko nghe tĩnh nguyện vì đó là lời dạy của chúa . Cám ơn chúc amen

Trân Trần

02/11/2018

Amen.rất thích Oneway và cũng ước ao được hầu việc Chúa tại Oneway.

Thanhtham

02/11/2018

Amen. Con cảm ơn Chúa. Vì Ngài là Đấng thương yêu con. Ngài đã chọn con làm con của Ngài. Con cầu xin Chúa luôn gìn giữ con trong tâm huyết của Ngài. Và giúp con làm đẹp ý Chúa mỗi ngày

Deuchristian

02/11/2018

Amen