Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 02/12: Tôi Phải Xưng Tội

Đăng ngày: 02-12-2018

Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng một trong những lý do khiến cho lời cầu nguyện của chúng ta không được nhậm là vì lòng của chúng ta còn tội lỗi, còn suy nghĩ về điều ác. Chẳng những tội lỗi khiến cho lời cầu nguyện chúng ta không được tiếp nhận mà nó còn làm cho tâm linh chúng ta trở nên khô cằn, tấm lòng của chúng ta trở nên nguội lạnh. Vậy, Cơ Đốc nhân phải giải quyết vấn đề này ra sao?

Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính”. I Giăng 1:9

Đã bao lần chúng ta nghe nói rằng lời xưng tội có ích lợi cho tâm linh mình? Một trong những câu Kinh thánh đầu tiên được dùng để dạy cho các tân tín hữu là lời nhắc nhở của sứ đồ Giăng trong I Giăng 1:9:

“Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính”.

Hầu như mọi tôn giáo đều thúc giục việc xưng tội bằng nhiều cách. Ngay cả trong Cơ Đốc Giáo cũng có nhiều khác biệt về phương pháp và nghi thức. Điều quan trọng cần nhớ là hãy mở lòng mình với Đức Chúa Trời và không giữ tội lỗi lại.

Tôi được nhắc nhớ đến bài thánh ca cũ được viết bởi Elisha Hoffman vào năm 1893 với tựa đề “ I Must Tell Jesus”. “Tôi phải nói với Chúa Giê-xu về tất cả những rắc rối của mình, Ngài là một người bạn nhân từ, tốt lành; Nếu tôi cầu xin Ngài thì Ngài sẽ cứu giúp, khiến cho những rắc rối của tôi nhanh chóng chấm dứt”.

Tác giả có chia sẻ việc mình đã viết bài thánh ca này như sau:

“Trong một cuộc hành hương ở Lebanon, Pennsylvania, có một người phụ nữ mà Đức Chúa Trời đã cho phép nhiều nỗi buồn và sự phiền não đến trong đời bà. Một ngày nọ khi tôi đến nhà bà ấy, tôi thấy bà đang rất chán nản. Cuối cùng bà cũng mở lòng mình với câu hỏi: ‘Anh Hoffman, tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì đây?’ Tôi trả lời: ‘Bà không thể làm gì tốt hơn là việc đem tất cả những nỗi buồn của mình đến với Chúa Giê-xu. Bà phải nói với Chúa Giê-xu’.”

Trong một khoảnh khắc, bà ấy dường như chỉ ngồi đó trầm ngâm. Rồi đôi mắt bà sáng lên và la lớn: ‘Đúng rồi, tôi phải nói với Chúa Giê-xu. Tôi phải nói với Chúa Giê-xu thôi’. Khi ra về, tôi vẫn thấy hình ảnh về khuôn mặt vui vẻ bừng sáng đó. Trên suốt đoạn đường, tôi đã nghe vang câu nói: ‘Tôi phải nói với Chúa Giê-xu…Tôi phải nói với Chúa Giê-xu’.”

Như Mục sư Hoffman đã giải thích, người phụ nữ này đã không nắm giữ mọi sự trong mình. Sự thú nhận, xưng tội vượt ra ngoài việc tìm kiếm sự tha thứ tội lỗi. Lời xưng tội là một cách để kéo chúng ta lại gần với Chúa và phát triển mối quan hệ cá nhân mật thiết bằng cách chia sẻ những khía cạnh riêng tư trong cuộc sống của chúng ta với Ngài. Nếu thành thật mà nói, chúng ta luôn từng làm gì đó sai trái. Con người luôn tranh chiến với những bí mật. Cho dù đó là tội lỗi hay những tư tưởng tội lỗi thì Chúa Giê-xu luôn đón nhận mọi lời xưng tội của chúng ta.

Chúng ta nên chia sẻ cả tấm lòng mình với Ngài. Chỉ cần mở nó ra! Dù sao đi nữa thì Ngài vốn đã biết được tất cả mọi sự rồi. Và nếu có tội lỗi ở đó, Ngài sẽ tha thứ cho chúng ta. Hoặc nếu chúng ta tranh chiến với tội lỗi, Ngài sẽ giúp ta vượt qua nó. Cuộc sống của Cơ đốc nhân là một hành trình, không phải là một việc chớp nhoáng. Mỗi bước của cuộc hành trình đưa chúng ta trở nên gần hơn với hình ảnh của Đấng Christ.

Nắm giữ mọi điều khỏi Chúa. Nếu chúng ta không thưa chuyện cùng với Chúa, thuộc linh của chúng ta trở nên cằn cỗi. Hãy giải thoát chúng và xưng nhận với Đức Chúa Trời. Điều này sẽ đưa chúng ta vào sự nhân từ, và ân điển bao la của Ngài. Hãy trao phó hết cho Chúa! Chúng ta phải hạ mình và đến gần Ngài. Chúng ta có lời hứa của Chúa rằng khi chúng ta đến gần Ngài, Ngài sẽ đến gần chúng ta.

Kinh Thánh cũng nói với chúng ta rằng hãy khích lệ chính mình trong Chúa. Chúa Giê-xu phán: “Mọi điều các ngươi xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin đã được, tất điều đó sẽ ban cho các ngươi”. (Mác 11:24). Chúng ta có thể kinh nghiệm năng quyền của Lời Đức Chúa Trời bằng cách tuyên xưng nó trong cuộc sống chúng ta.

Tuyên xưng và nhận những lời hứa của Đức Chúa Trời. Chúng ta nên tự nhắc nhở chính mình như Kinh Thánh có chép: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi”. (Phi-líp 4:13).

Và, “Vì ai tin trong lòng thì được xưng công chính, ai tuyên xưng nơi miệng thì được cứu rỗi” (Rô-ma 10:10). Chúng ta nên lưu giữ những bản khai trình với Đức Chúa Trời bằng cách thú nhận tội lỗi của mình từ những tư tưởng sâu thẳm nhất trong trong ta, và tuyên xưng Lời của Ngài trong cuộc sống chúng ta.

Tôi biết mình vẫn đang ở trong tiến trình được biến đổi… Tôi cần phải xưng tội.

Cầu nguyện: Kính lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Chúa vì Ngài vẫn luôn ở đó, luôn lắng nghe khi chúng con đến với Ngài, và sẵn sàng tha thứ khi chúng con xưng tội lỗi của mình ra, là những điều chúng con làm Ngài buồn lòng. Xin chỉ ra cho chúng con những vi phạm mà chúng con đã làm để chúng con nhận biết và xưng nó ra, và hầu qua đó chúng con được tự do khỏi tội lỗi cũng như được gần với Ngài hơn. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Bạn muốn tâm linh mình được tươi mới mỗi ngày, bạn muốn mình được tự do khỏi tội lỗi, bạn muốn được gần với Chúa và có mối tương giao ngọt ngào với Ngài. Vậy bạn hãy đến với Chúa ngay thì giờ này, xin Ngài chỉ ra những tội lỗi kín giấu trong lòng bạn để bạn nhận biết và xưng nó ra, xin Chúa tha thứ và cất đi những vi phạm đó.
Bạn hãy nhớ rằng, không ai là hoàn hảo cả. Khi xưng tội mỗi ngày là chúng ta đang ở trong tiến trình thay đổi, để trở nên giống Chúa Giê-xu càng hơn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!