Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 03/11: Được Quý Trọng

Đăng ngày: 03-11-2018

Có phải bạn đang làm nhiều cách để tìm kiếm sự công nhận, sự tôn trọng từ người khác để cảm thấy rằng mình được có giá trị trong mắt họ. Nhưng bạn có quên đi rằng chính Chúa đã yêu và quý trọng bạn biết bao vì bạn chính là tặng phẩm mà Ngài đã tạo dựng nên và dùng chính mạng sống của Con Ngài là Chúa Giê-xu để chuộc về.

“Tôi cũng cầu nguyện để anh em đâm rễ và vững lập trong tình yêu thương; để cùng với tất cả các thánh đồ, anh em có thể thấu hiểu chiều rộng, chiều dài, chiều cao, chiều sâu của tình yêu ấy”. (Ê-phê-sô 3:17-18)

Trong Lu-ca 15:8-10, chúng ta đọc được câu chuyện Đức Chúa Giê-xu kể về đồng bạc bị mất. Ngài phán rằng:
“…có người phụ nữ nào có mười đồng bạc, nếu mất một đồng mà không thắp đèn, quét nhà, và cẩn thận tìm kiếm cho kỳ được sao? Khi tìm được rồi, nàng gọi các bạn hữu và láng giềng đến mà nói: ‘Hãy chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được đồng bạc bị mất.’ Cũng vậy, Ta bảo các ngươi, các thiên sứ của Đức Chúa Trời sẽ vui mừng về một tội nhân ăn năn.”

Có thể bạn thấy mình giống đồng bạc đó, chỉ là vật bỏ đi và không đáng giá gì. Vậy thì bạn cần phải nhìn lên, vì Đức Chúa Trời luôn tìm kiếm bạn và mong muốn bạn quay trở về với Ngài.

Khi tôi suy nghĩ về người phụ nữ trong câu chuyện của Chúa, tôi đã ví sánh bà với một người bị lạc mất đôi bông tai kim cương. Nếu bạn đã từng chứng kiến cảnh tượng này ở đâu đó, bạn có thể hình dung mọi việc sẽ như thế nào.

Cô sẽ tìm kiếm không mỏi mệt mọi ngóc ngách mà cô cho rằng đó là nơi cuối cùng mình thấy đôi bông tai. Cô ta yêu quý chiếc bông tai vì đó là vàng và kim cương. Nhưng quan trọng hơn, có lẽ cô muốn tìm lại nó vì cô yêu thương người đã tặng nó cho cô.

Cũng vậy, bạn phải trân quý sự sống mà Đức Chúa Trời đã ban tặng vì tình yêu của bạn dành cho Ngài. Giăng 3:16 chép: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” Bạn không nên chần chừ để hiến dâng cuộc sống mình cho Chúa, vì Ngài đã không chần chừ khi ban Con Một của Ngài, là Đức Chúa Giê-xu, chịu chết để bạn nhận được sự sống đời đời.

Đức Chúa Trời không chỉ thấy bạn như một người con đáng được yêu thương, Ngài còn quý trọng bạn. Hãy nhớ rằng, giá trị của bạn không nằm ở chính bạn, do bạn là ai hay làm được điều gì. Giá trị của bạn chỉ có thể tìm được trong Đức Chúa Giê-xu Christ.

Chỉ duy Chúa mới có thể khỏa lấp mọi khao khát trong tấm lòng của bạn. Bạn có thể tìm kiếm bằng những cách riêng để lấp đầy khoảng trống đó, nhưng cuối cùng, tất cả những nỗ lực của bạn đều chỉ là tạm thời và vô ích.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, xin tha thứ cho chúng con vì đôi khi chúng con quên mất đi giá trị của mình ở trong Chúa Giê-xu. Thay vào đó, chúng con mãi đi tìm giá trị của chúng con ở nơi sự công nhận của người khác. Chúng con biết rằng chúng con quý giá trước mặt Ngài, chúng con được dựng nên theo hình ảnh của Ngài, được Ngài yêu thương và cứu chuộc. Cảm ơn Chúa vì chúng con như con ngươi trong mắt Ngài, Xin nhắc nhở chúng con luôn về điều đó. Chúng con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bạn thật có giá trị trong mắt Chúa và Ngài yêu bạn rất nhiều. Vì vậy, đừng để những tội lỗi, sa ngã trong quá khứ làm bạn đánh mất đi niềm tin vào giá trị mà Chúa đem đến cho bạn. Đừng tiếp tục uổng phí thời gian để khẳng định giá trị bản thân, nhưng thay vào đó, hãy nắm lấy giá trị mà Chúa đã ban cho bạn để tỏa sáng và chinh phục tha nhân.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

6 Bình Luận

Huỳnh Ngọc Thanh Bình

07/03/2019

Con tạ ơn THIÊN CHÚA YÊU QUÍ CỦA CHÚNG con!

Điểu diu

09/11/2018

Lời chúa thật ngọt ngào

Hoa Pham

03/11/2018

Amen

Huỳnh Văn Dương

03/11/2018

Thanks Oneway

Deuchristian

03/11/2018

Amen

ĐINH THỊ LÝ

03/11/2018

Cảm tạ chúa vì đã nhắc nhở con !!!