Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 03/12: Ổ Gà Và Những Gờ Giảm Tốc

Đăng ngày: 03-12-2018

Hành trình cuộc sống cũng giống như một con đường, có những đoạn sẽ bằng phẳng, thuận lợi nhưng cũng có những khúc nhấp nhô, uốn lượn. Sẽ có lúc bạn gặp phải “ổ gà hay những gờ giảm tốc”. Vậy khi đó chúng ta nên phản ứng ra sao? Làm thế nào để chúng ta tận hưởng hành trình của cuộc đời, thay vì lúc nào cũng phàn nàn, khó chịu? Xin mời bạn cùng lắng nghe nội dung bài học hôm nay.

“Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em”. (I Phi-e-rơ 5:7)

Cuộc sống có rất nhiều chỗ quanh co, gập ghềnh, giống như một con đường mà dường như gió cứ thổi ngược không ngừng khiến bạn cảm thấy rằng mình sẽ chẳng bao giờ đến đích cả. Chúng ta luôn bị cuốn vào nỗi băn khoăn hay lo lắng về việc mình sẽ đi đâu hoặc đi trong bao lâu. Và như thế chúng ta không thể tận hưởng những hành trình của mình.

Chúng ta không nên khó chịu khi bỏ lỡ những ngã rẽ trong cuộc sống. Chắc chắn, chúng ta sẽ va phải nơi gồ ghề hay rơi vào những ổ gà, ổ voi trên đường. Như có câu nói: “Cuộc sống là những gì bạn làm nên”. Vậy hãy tự hỏi chính mình: “Tôi là người lạc quan hay bi quan?”

Một câu hỏi kinh điển khác là: Trong một ly nước, bạn nhìn thấy phần có nước hay phần trống không?

Chúng ta sẽ trải nghiệm những thăng trầm, những quanh co, gập ghềnh, những đường vòng hoặc những thử thách dọc đường đi như những ổ gà và những gờ giảm tốc trên đường. Tuy nhiên, chúng ta phải chế ngự để điều hướng chúng.

Chúa Giê-xu đã phán với chúng ta đừng lấy làm lạ khi bạn sa vào những cám dỗ. Chúng ta sẽ gặp thử thách và khi nó kết thúc, chúng ta sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm.

Chúng ta có thể dừng lại trên đường, hít thở không khí trong lành, và dành thời gian để tận hưởng mùi hương của những bông hoa hồng. Hoặc chúng ta có thể nghiến răng và nhìn vào các nan đề hơn là nhìn nhận mọi việc trong cách nhìn của Chúa.

Phước lành giống như chuyến tàu trong bộ phim Giáng sinh tên “Chuyến tàu tốc hành bắc cực”. Người chỉ huy có một điểm đến và lịch trình để tuân theo, nhưng đôi khi họ gặp những con đường vòng và nhiều cản trở. Tuy nhiên, người chỉ huy đó liên tục kiểm tra đồng hồ và với quyết tâm mạnh mẽ, cuối cùng ông đã hoàn thành công việc bất chấp tất cả các chướng ngại vật.

Chúng ta có thể tận hưởng hành trình của mình không? Câu trả lời là có, nếu chúng ta biết sống trọn một ngày tại một thời điểm và tin cậy Chúa hướng dẫn mình. Ngài muốn chúng ta tận hưởng hành trình của mình khi chúng ta nghỉ ngơi trong Ngài. Hãy nhận biết Chúa là tất cả để giúp chúng ta đạt đến đích mà Ngài đã hoạch định cho mỗi người.

Hãy có một cái nhìn tích cực và cầu nguyện khi thử thách đến. Hãy dâng những sự lo lắng của mình cho Chúa và Ngài sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những khó khăn đó. Chúng ta sẽ gặp ổ gà và những gờ giảm tốc, nhưng con đường sau cùng rồi sẽ bằng phẳng. Hãy tận hưởng hành trình đó và nhớ dành thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng tổng thể bức tranh mà Đức Chúa Trời dành cho bạn. Có nhiều phước lành trên dọc đường đi, và đích đến cuối cùng xứng đáng cho tất cả những gì chúng ta đã đi qua. Đó là thời điểm mà chúng ta gặp Chúa Giê-xu!

“Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em”. (I Phi-e-rơ 5:7)

“Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn, mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời”. (Phi-líp 4:6)

Cầu nguyện: Lạy Cha, chúng con biết rằng cám dỗ, thử thách, và khó khăn là điều không thể tránh khỏi khi chúng con sống trên trần gian này. Nhưng cảm ơn Ngài vì chúng con có một người Cha vĩ đại, đầy quyền năng và yêu thương chúng con, Ngài sẽ thêm sức cho chúng con để chiến thắng nó. Xin cho chúng con tin cậy Ngài hoàn toàn và xin cho chúng con có cái nhìn của Ngài khi đối diện với những nghịch cảnh để qua đó chúng con càng kinh nghiệm Chúa nhiều hơn. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Bạn có đang gặp phải những “ổ gà hay gờ giảm tốc” trong việc làm, hôn nhân, các mối quan hệ không? Chúa Giê-xu mời gọi bạn hãy trao mọi điều lo lắng của mình cho Ngài. Vậy hãy đến với Chúa ngay giờ này, trình dâng hết những nan đề, phiền muộn của bạn và tận hưởng một hành trình tuyệt vời của cuộc sống trong tay Chúa, bạn nhé!

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Lê Hồ Uyên Trâm

03/12/2018

Con cảm tạ ơn Chúa vô cùng vì Ngài luôn ở bên con. Dù trong cuộc sống của con đầy những ổ gà. Nhưng con vẫn luôn bình an thỏa lòng trong tay Ngài. Nhân Danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen!