Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 04/11: Khoảnh Khắc Sống

Đăng ngày: 04-11-2018

Khi nhìn thấy một người thân yêu mà chúng ta mới chỉ gặp vài hôm trước qua đời, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều chùng xuống và chợt nhận ra rằng, cuộc đời này thật quá mong manh và ngắn ngủi. Chính chúng ta cũng không biết được khi nào mình sẽ là người nằm xuống, từ giã cuộc đời này. Thật vậy, sự sống không nằm trong tay chúng ta. Vậy ai là Đấng quyết định sự sống?

“Đức Giê-hô-va đã ban cho, Đức Giê-hô-va lại cất đi; Đáng chúc tụng danh Đức Giê-hô-va!” (Gióp 1:21)

“Trong Ngài có sự sống, …” Giăng 1:4

Ngồi ăn sáng ở mảnh sân sau nhà, tôi thư thái nhìn những cây cọ lay động trong làn gió sớm.

Sự đa dạng của cuộc sống thật tuyệt vời. Những chú chim nhỏ lượn vòng, những chú ong mật hớp từng ngụm nước từ bồn phun nước cạnh bàn ăn. Tôi chợt nhận ra, loài chim và loài ong đều có một khoảnh khắc sống.

Dù là những loài sinh vật khác nhau, nhưng chúng có một điểm chung – chúng đều đang sống. Khi một con ong bất ngờ bị rơi xuống nước, tôi cố gắng cứu nó nhưng không thành. Tôi cảm thấy có gì đó mất mát, cảm thấy ấy như thể thế giới bị mất đi một chút gì đó vì sự ra đi của chú ong này.

Tôi chợt nhận ra, mỗi sinh vật sống đều có một điều quí giá: Chúng có một khoảnh khắc sống, và rồi biến mất trong chuỗi thời gian dài của vũ trụ.

Con người chỉ cách cái chết một hơi thở. Tia sự sống của thế xác họ sẽ biến mất ngay lập tức khi họ trút hơi thở cuối cùng.

Cảm tạ Chúa. Giăng 3:16 cho chúng ta biết: bởi tình yêu thương vô tận của Đức Chúa Trời, Ngài đã ban sự sống thuộc linh vĩnh cửu cho những ai tiếp nhận công việc của Chúa Giê-xu trên thập tự giá. Khi chúng ta xưng nhận và quay đi khỏi tội lỗi là khi chúng ta mời Chúa Giê-xu bước vào cùng với Lời Ngài và Đức Thánh Linh. Sự ngự đến của Ngài bên trong tâm linh vô hình của chúng ta cung ứng một sự sống vĩnh hằng chắc chắn. Thật là một niềm hân hoan khi được ban cho sự sống, một sự sống sung mãn, tại bữa tiệc sinh nhật ngày chúng ta được tái sinh.

Tia sự sống là gì? Nó đến từ đâu? Điều gì xảy ra với sự sống ấy? Lòng tôi khao khát những câu trả lời.

Sự cảm thúc của của Đức Thánh Linh đã đưa tôi đến với những lời giải đáp. Sự tỏ bày của Kinh Thánh cho con người biết rằng Đức Chúa Giê-xu là Đấng đã ban cho và duy trì sự sống.
Giăng 1:3-4 chép: “Muôn vật đều do Ngài tạo dựng, không một loài thọ tạo nào được tạo dựng mà không bởi Ngài. Trong Ngài có sự sống,…”

Kinh Thánh cũng dạy rằng Đức Chúa Giê-xu là Đấng bảo tồn sự sống
Hê-bơ-rơ 1:3 chép: “Con là ánh sáng rực rỡ của vinh quang Đức Chúa Trời và là hình ảnh trung thực của bản thể Ngài. Con dùng lời quyền năng của Ngài mà nâng đỡ muôn vật…”

Không có điều gì xảy ra mà không bởi Chúa vận hành hoặc cho phép xảy ra. Gióp đã học được lẽ thật vĩnh cửu này bằng trải nghiệm sống.
Gióp 1:21 chép: “Đức Giê-hô-va đã ban cho, Đức Giê-hô-va lại cất đi; Đáng chúc tụng danh Đức Giê-hô-va!”

Đức Chúa Trời quyền năng là Đấng tể trị mọi khoảnh khắc sống của vạn vật.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, Đấng ban cho con sự sống và là Đấng hiện đang nắm giữ sự sống con trong tay Ngài. Con nhận biết sự nhỏ bé, mỏng manh và ngắn ngủi của sự sống mình. Nhưng con biết Chúa có chương trình, mục đích cho mỗi một cuộc đời của chúng con. Con cảm ơn sự sống mới là sự sống đời đời mà Ngài ban cho trong Chúa Giê-xu Christ. Xin giúp chúng con sống một đời sống ích lợi cho Chúa trong khoảnh khắc mà chúng con tồn tại trong lịch sử của Ngài. Trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Điều gì bạn sẽ làm nếu khoảnh khắc bạn sống trên đất sẽ vụt mất ngay hôm nay? Hãy suy nghĩ về thời gian quý giá mà bạn còn được tồn tại và thực hiện ngay những việc quan trọng mà Chúa muốn bạn làm. Đừng chần chờ. Hãy để khoảnh khắc sống của bạn bùng sáng và chiếu ra vẻ đẹp của Chúa cho nhiều người.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

4 Bình Luận

Ban Biên Tập

20/11/2018

Oneway cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các chương trình từ Oneway. Nguyện Chúa ở cùng và ban phước trên bạn luôn mỗi ngày.

Ban Biên Tập

05/11/2018

Oneway cảm ơn bạn đã luôn theo dõi chương trình từ Oneway nhé! Nguyện Chúa luôn ở cùng và ban phước trên bạn bội phân hơn.

Hoanmy Nguyen

04/11/2018

Tôi yêu chương trình tỉnh nguyện hằng ngày. Thời gian tỉnh nguyện thật tuyệt vời và quí báu thay! Cám ơn One Way nhiều lắm. NKHM

Deuchristian

04/11/2018

Amen