Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 07/11: Xác Nhận Đặt Chỗ

Đăng ngày: 07-11-2018

Mỗi khi bạn muốn đến bất kỳ một nơi nào bạn đều cần phải đặt chỗ trước cho chuyến đi của mình và đó là quy luật tất yếu. Vậy còn hành trình của cuộc đời thì sao? Bạn có chắc rằng mình đã được xác nhận đặt chỗ? Bạn đã có chỗ để đến sau những ngày dài trên trái đất này? Nếu bạn không chắc về điều đó, bài học TNHN hôm nay sẽ giúp bạn biết được nơi bạn sẽ đến trong chuyến cuối cùng và làm thế nào để xác nhận đặt chỗ cho nơi đó.

“Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta.” (Khải Huyền 3:21)

Hầu hết mọi người đều có ý định tốt khi giải quyết những nan đề hoặc thách thức trong cuộc sống. Nhưng đáng buồn thay, họ muốn làm điều đó theo cách của riêng mình hoặc tìm kiếm nhiều phương án khác nhau. Khi cân nhắc giải pháp cho một tình huống hoặc vấn đề, giải pháp đó có thể quá to lớn hoặc quá dễ dàng. Giải pháp đó có thể đòi hỏi chúng ta phải hy sinh điều mà chúng ta không muốn. Đôi khi chúng ta tính toán theo một phương cách khác trong khi đáng ra đó, chúng ta phải lắng nghe tiếng lòng của mình trước.

Khi bạn đặt vé máy bay hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ, bạn thường nhận được một mã số xác nhận. Bạn thường nhận được thông tin về ngày giờ và được hướng dẫn nơi nào cần đến để lấy vé trước khi khởi hành. Không ai nói rằng: “Anh chị cứ đến bất kỳ lúc nào, chúng tôi luôn đảm bảo một ghế cho anh chị.” Nếu vậy, sẽ có rất nhiều chuyến bay thừa ghế, cũng sẽ có rất nhiều chuyến bay bị thiếu chỗ. Việc đặt chỗ không thể hiệu quả theo cách này.

Sẽ ra sao nếu bạn liên hệ đại lý vé, yêu cầu họ bán một vé đến nơi nào đó trên trái đất, đến đâu cũng được. Bạn yêu cầu người bán vé tự lựa chọn tuyến đường ngắn nhất và bằng bất kỳ phương tiện giao thông nào cũng được. Bạn rất có thể sẽ không có vé vì bạn không giới hạn lựa chọn cho hành trình của mình.

Có những điều mà người khác không thể quyết định thay cho bạn. Bạn cần phải tự hoạch định một kế hoạch. Có một hành trình mà một ngày trong tương lai bạn sẽ đi, hành trình đó bạn không phải tốn gì cả. Đó sẽ là chuyến đi cuối cùng của bạn. Nó có thể là nơi hùng vĩ nhất mà bạn từng đến, nhưng chỉ khi bạn đã chắc chắn đặt chỗ trước.

Vậy có điều kiện gì không? Không, nó hoàn toàn miễn phí, và bạn chỉ cần nhận lấy như một món quà tặng.

Làm sao có một kế hoạch giản đơn đến thế? Bởi vì nó đã được Đức Chúa Giê-xu Christ lên kế hoạch cho bạn. Bạn không cần phải ký một giấy tờ nào cả, bạn chỉ cần đón nhận bằng đức tin.

Đức Chúa Giê-xu đã trả giá để bạn được đến và sống cùng Ngài trên Thiên Đàng khi cuộc sống trên đất này kết thúc. Bằng việc hy sinh chính thân mình trên thập tự giá và đổ huyết để cứu chuộc nhân loại, Ngài ban cho bạn giải pháp cho sự cứu rỗi đời đời. Đối với bạn, bạn có quyền quyết định từ bỏ cuộc sống tội lỗi, tiếp nhận Chúa và cuộc sống mới trong Ngài

Bạn cũng sẽ nhận được những ơn phước khác trong thời gian ở trên đất này – chẳng hạn như sự chữa lành, sự bình an và vui mừng. Bạn được xác nhận giữ chỗ trên Thiên Đàng. Không ai có thể lấy đi điều đó.

Bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy mặt Đấng đã tạo dựng nên bạn và ban sự sống cho bạn trên đất này. Bạn sẽ bước đi trên những con đường bằng vàng và chơi đùa trong vùng biển pha lê. Bạn sẽ thấy những cánh cổng và tường thành bằng đá quý tốt nhất. Bạn sẽ có một căn nhà của riêng mình. Bạn sẽ được ngồi vào một bữa tiệc linh đình mà chắc chắn chưa ai từng trải nghiệm. Bạn sẽ không bao giờ phát bệnh, hay mệt mỏi và bực dọc ai cả. Bạn sẽ sống cuộc sống vĩnh cửu với Vua muôn vua và Chúa các chúa.

Lu-ca 13:24-25 chép: “Ngài phán với họ: ‘Hãy nỗ lực để vào cửa hẹp, vì Ta bảo các ngươi, nhiều người sẽ tìm cách vào đó mà vào không được.’ Khi chủ nhà trỗi dậy và đóng cửa lại rồi, các ngươi ở ngoài gõ cửa kêu rằng: ‘Lạy Chúa, xin mở cho chúng tôi!’ Chủ sẽ trả lời: ‘Ta không biết các ngươi đến từ đâu.’”

Nếu bạn không được xác nhận giữ chỗ trên Thiên Đàng, bạn vẫn sẽ bước vào một hành trình sau khi kết thúc cuộc sống này. Đó sẽ là hồ lửa đời đời, hay còn gọi là hỏa ngục. Không ai muốn đến đó, nhưng hễ ai từ chối Đức Chúa Giê-xu Christ, thì người ấy đang chọn cho mình sự đau khổ vĩnh cửu này.

Hãy xác nhận chỗ ở của bạn ngay hôm nay bằng việc tiếp nhận Chúa Giê-xu Christ là Cứu Chúa của cuộc đời bạn và từ bỏ cuộc đời tội lỗi. Khi đó bạn có thể bước vào vương quốc trên trời, là đích đến cuối cùng, nơi có sự vui mừng vĩnh cửu. Ngày hôm nay Đức Chúa Giê-xu đang gõ cửa lòng của bạn. Bạn sẽ mời Ngài vào chứ? Hãy xác nhận đặt chỗ cho đích đến cuối cùng của cuộc đời mình bạn nhé!

Chúa đang phán với bạn ở Khải Huyền 3:20 – “Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta.”

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu! Cảm ơn Chúa vì khi chúng con bằng lòng xưng tội mình và tiếp nhận Cứu Chúa Giê-xu vào lòng, chúng con biết rằng mình được bảo đảm về nơi sẽ đi đến khi kết thúc cuộc hành trình trên đất này. Cảm ơn Chúa vì đã sắm sẵn một chỗ tuyệt vời cho chúng con là Thiên đàng, nơi sẽ không còn khóc lóc và đau khổ. Chúng con sẽ được vui hưởng niềm vui đời đời với Ngài. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bạn có muốn điểm đến cuối cùng của mình sau khi kết thúc hành trình trên đất là Thiên Đàng hay không? Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành xác nhận đặt chỗ cho nơi này. Hãy đến với Chúa Giê-xu, Đấng đang vui lòng và chờ đợi bạn ở nơi mà Ngài đã sắm sẵn cho bạn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thưa với Ngài rằng, “Lạy Chúa Giê-xu, xin tha thứ cho con mọi lỗi lầm, xin nhận con làm con của Ngài, và dẫn con tiến bước vào Thiên Đàng mà Ngài đã dành cho con. A-men.”

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

8 Bình Luận

Ban Biên Tập

20/11/2018

Oneway cảm ơn bạn đã luôn theo dõi Oneway. Nguyện Chúa ở cùng và ban phước trên bạn.

Ban Biên Tập

20/11/2018

Bạn có thể copy link để share bài viết, bạn nhé! Nguyện Chúa ở cùng và ban phước trên bạn.

Ban Biên Tập

20/11/2018

A-men! Oneway cảm ơn bạn đã luôn theo dõi Oneway. Nguyện Lời Chúa đem đến bạn sự dạy dỗ và khích lệ trên linh trình theo Ngài.

phi phung vo

07/11/2018

1cau kinh thanh noi giang 1nga,khai huyen3, 20 dau pai y nghia nhu vay, kih thanh la loi cua DCT dau phai thich noi sao thi noi, giang sao thi giang, luca 13. 24,25 cug ko phai y chua day nhu vay? toi thay loi chua ma moi nguoi day moi y thi lam sao con dang chua hieu kinh thanh chua day gi??? le that thi co 1 va co 1 y , chua ko noi 2 loi

Lê Thị Y Thường

07/11/2018

sao em kg share qua face book đc zay a Thiên Trường ơi

Cuc

07/11/2018

Tạ ơn Chúa chúng con xưng nhận tội lỗi minh mời Ngài tề trị trong đời sống con và giúp con sống một đời sống nên Thánh mỗi ngày để đảm bảo cho con có tên trong nước của Ngài! Amen!

Hồng nhân

07/11/2018

Amen

Phạm hông nhân

07/11/2018

Thật tuyệt! Tôi rất được khích lệ qua chương trình nấy.