Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/11: Chúa Có Phải Thần Đèn Của Bạn?

Đăng ngày: 08-11-2018

Có bao giờ bạn cho rằng Đức Chúa Trời như là ông thần đèn? Bạn chỉ tìm đến Chúa để xin sự giải cứu, giúp đỡ khi bạn đau khổ, gặp khó khăn, còn lúc vui vẻ, hạnh phúc bạn liền quên mất Ngài. Chúa luôn muốn có mối quan hệ mật thiết với bạn mỗi ngày, còn bạn thì sao? Bạn nghĩ hiện tại mối quan hệ của bạn với Chúa như thế nào? Liệu bạn có đang xem Chúa như là thần đèn chăng? Xin mời bạn cùng học bài TNHN hôm nay để tìm câu giải đáp nhé.

“Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa.” (Ma-thi-ơ 6:33)

Đa số chúng ta đều biết câu chuyện về Cây đèn thần. Chỉ cần chà xát chiếc đèn, thần đèn sẽ hiện ra và cho bạn ba điều ước. Đa số chúng ta nghĩ rằng thật phạm thượng nếu nghĩ về Chúa như thế. Tuy nhiên trong thực tế, rất nhiều người muốn Chúa Giê-xu trở thành thần đèn của mình. Rất nhiều lần chúng ta cầu nguyện để xin những ước muốn của mình thành hiện thực. Và nếu lời cầu nguyện nào không được đáp lời ngay, chúng ta sẽ nổi giận hoặc mất đi niềm tin và hy vọng.

Thông thường, khi chúng ta cầu nguyện, Chúa sẽ dành cho chúng ta một khoảng thời gian để có thể nhận biết Ngài. Chúng ta tìm kiếm Chúa khi chúng ta không có câu trả lời. Chúng ta cứ tiếp tục cầu xin, tiếp tục băn khoăn, cầu nguyện và tháng năm trôi qua, một mối liên hệ được hình thành. Nếu nhận được câu trả lời ngay lập tức, thì chúng ta sẽ chẳng cần đến mối quan hệ với Chúa.

Châm Ngôn 2:1-8 chép: “Hỡi con ta, nếu con tiếp nhận lời ta dạy, và trân trọng tuân giữ các điều răn của ta, lắng tai nghe điều khôn ngoan, hướng lòng con về sự thông sáng; Phải, nếu con cầu xin sự thông sáng Và cất tiếng khẩn nài sự hiểu biết, nếu con tìm nó như tìm tiền bạc, kiếm nó như kiếm báu vật kín giấu, bấy giờ con sẽ hiểu biết sự kính sợ Đức Giê-hô-va, và tìm được tri thức về Đức Chúa Trời. Vì Đức Giê-hô-va ban cho sự khôn ngoan; Từ miệng Ngài ra điều tri thức và thông sáng. Ngài dành sự khôn ngoan thật cho người ngay thẳng; Ngài là thuẫn đỡ cho người sống chính trực, để bảo vệ con đường của người công chính Và giữ gìn các lối của thánh đồ Ngài.”

Đây là một mối liên hệ thật sự. Khi một kho báu được chôn cất kỹ thì không dễ tìm thấy được. Tuy nhiên, bất kỳ người săn lùng kho báu nào cũng sẽ nói việc tìm kiếm châu báu cũng thú vị như việc phát hiện ra nó. Mặc dầu vậy, điều này có vẻ không đúng với chúng ta. Chúng ta không vui vẻ nếu không có được công việc mới, không có thêm tiền trong ngân hàng, không có điều nọ, điều kia… Vì sao chúng ta không thể tận hưởng cuộc hành trình? Vì sao chúng ta không thể vui hưởng sự hiện diện và mối liên hệ với Chúa trong những lúc khó khăn? Đó là vì chúng ta muốn Đức Chúa Trời phải giống như thần đèn để giúp mình thoát khỏi khó khăn ngay lập tức.

Nếu bạn nhìn lại những mối quan hệ thân thuộc xung quanh mình, bạn sẽ thấy những lúc khó khăn cũng là lúc các mối quan hệ được thắt chặt. Đức Chúa Trời có một kế hoạch hoàn hảo dành cho bạn ngay lúc này. Đừng cay đắng khi đối diện với những khó khăn, hoặc khi bạn mắc bệnh hiểm nghèo, hoặc khi bạn mất việc hay mất một điều quý giá đối với bạn. Nếu Đức Chúa Trời buộc phải cung cấp cho bạn mọi điều bạn đòi hỏi, khi đó Ngài sẽ là nô lệ của bạn chứ không còn là Chúa của bạn nữa.

Đức Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời trong thân xác con người, Ngài đã từ bỏ thiên đàng vinh hiển để đến và gánh chịu tội lỗi, dù Ngài không phạm tội. Rồi khi Đức Chúa Giê-xu chịu chết trên thập tự giá, Đức Chúa Trời đã quay lưng lại với Đức Chúa Giê-xu bởi vì Ngài không thể chấp nhận tội lỗi. Đó chính là tình yêu thương, là một mối quan hệ và sự cứu chuộc. Ngày hôm nay có thể bạn sẽ muốn những nỗi đau và khốn khổ phải mất đi ngay lập tức. Bạn có thể cầu xin, có thể van nài. Tuy nhiên, hãy dùng những khổ đau này như là một cơ hội Chúa ban để nhận biết về ĐẤNG DUY NHẤT trên thế gian yêu thương bạn một cách vô điều kiện.

Đức Chúa Giê-xu đã dang tay để đón lấy bạn – nhưng không phải theo cách mà bạn nghĩ. Chúng ta thường nghĩ Đức Chúa Trời rất giận dữ đối với con người đến nỗi chúng ta không thể được tha thứ. Tuy nhiên sự thật lại trái ngược. Chúa yêu chúng ta đến nỗi tiếp nhận chúng ta khi còn là tội nhân. Đừng tin vào sự lừa dối của ma quỷ. Chúa Giê-xu không phải thần đèn của chúng ta. Hãy nhìn xem Chúa; và tôn vinh Ngài dù bạn đang phải qua những thác ghềnh, những giông bão của cuộc đời. Vì chỉ khi đó, mối liên hệ vượt quá mọi sự hiểu biết mới được nảy nở. Chỉ khi đó, sự bình an mới dâng trào trong tâm hồn bạn.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, chúng con biết rằng đau khổ, khốn khó là một phần trong cuộc sống tội lỗi này. Xin giúp chúng con không cầu xin Ngài cất đi những điều đó, nhưng giúp chúng con xem nó như là một cơ hội để hiểu về chính Ngài càng thêm. Xin giúp chúng con luôn yêu mến, khao khát có mối quan hệ mật thiết với Ngài. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Đức Chúa Trời không phải là thần đèn của bạn, nhưng Ngài là Đấng yêu thương bạn, và đang dang tay chờ đón để ôm bạn vào lòng. Ngài muốn có mối liên hệ mật thiết với bạn. Hãy đến với Chúa và tìm kiếm Ngài mỗi ngày, để bạn kinh nghiệm tình yêu tuyệt vời Ngài dành cho bạn. Và bạn sẽ nhận biết chương trình, kế hoạch Ngài định cho bạn trên đất này.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!