Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 09/11: Đây Chỉ Là Thử Thách

Đăng ngày: 09-11-2018

Trong hành trình theo Chúa, chắc hẳn bạn vẫn thường tự hỏi “tại sao Chúa lại đem đến cho con quá nhiều sự thử thách như thế này?” Bạn phàn nàn, và đôi khi oán trách Chúa. Nhưng bạn có dám đối diện với thử thách đó bằng đức tin và tin chắc rằng Chúa sẽ làm những điều lớn lao qua những điều bạn đang trải qua để giúp bạn nhìn biết Đấng bạn đang theo chăng. Cũng như dân Y-sơ-ra-ên khi xưa cũng đã kinh nghiệm quyền năng của Chúa khi gặp thử thách thể nào thì bạn cũng sẽ được kinh nghiệm Chúa như vậy. Hãy cùng Oneway Radio học bài học hôm nay nhé.

“Đức Giê-hô-va ôi! Xin tra xét và thử thách con,
Dò xét lòng dạ và tâm trí con.” (Thi Thiên 26:2)

Đó là một khung cảnh tràn ngập niềm vui. Toàn bộ dân Y-sơ-ra-ên đã được giải cứu khỏi ách nô lệ đầy nặng nhọc một cách diệu kỳ. Họ kinh ngạc nhìn Đức Chúa Trời phân rẽ Biển Đỏ để họ tiến thẳng đến vùng đất tự do. Sách Xuất Ai Cập Ký đã ký thuật cho chúng ta câu chuyện trên.

Dân Y-sơ-ra-ên đã tận mắt chứng kiến Đức Giê-hô-va đem họ ra khỏi sự thống trị tàn ác của Pha-ra-ôn. Bạn dường như chắc chắn rằng dân sự sẽ giữ được phong độ đức tin này lâu dài. Tuy nhiên chỉ ba ngày sau, họ bắt đầu phàn nàn với Môi-se “Tại sao lại đem chúng tôi ra khỏi Ai Cập đến đây chỉ để chết khát?”

Thậm chí chính Môi-se cũng thấy bực dọc. Ông đã than phiền cùng Đức Chúa Trời: “Con phải làm gì với dân này”?

Ở Xuất Ai Cập Ký 17:5-7, Đức Chúa Trời đã nhẹ nhàng đáp lại Môi-se. Có vẻ Ngài không hề bất ngờ trước thái độ của họ chút nào:
“Hãy đi trước dân chúng, dẫn theo một số trưởng lão Y-sơ-ra-ên và cầm trong tay cây gậy mà con đã đập dưới sông, rồi đi. Nầy, Ta sẽ đứng trước mặt con, trên tảng đá tại Hô-rếp kia. Con hãy đập tảng đá thì nước từ đó sẽ chảy ra cho dân chúng uống.’ Môi-se làm như vậy trước mặt các trưởng lão Y-sơ-ra-ên. Môi-se đặt tên nơi nầy là Ma-sa và Mê-ri-ba, vì dân Y-sơ-ra-ên đã gây chuyện với ông và dám thử Đức Giê-hô-va khi nói: ‘Đức Giê-hô-va có ở giữa chúng ta không?”

Họ đã thử Chúa… nhưng thực tế thì Đức Chúa Trời đang thử thách họ.

Khi tiếp tục cuộc hành trình cùng với dân Y-sơ-ra-ên trong sa mạc khô hạn trãi các sách Cựu Ước, chúng ta bắt đầu nhận thấy bức tranh ngày một ảm đạm. Điều mà dân Y-sơ-ra-ên không nhìn thấy là Chúa luôn đem họ vào đồng vắng để thử thách để nhìn thấy điều gì thật sự ở trong tấm lòng của họ. Chúa muốn thấy liệu họ có tin cậy và vâng phục Chúa mà không cần phải thấy phép lạ của Ngài không!

Cuộc sống chúng ta cũng trải qua nhiều sự thử thách. Qua lịch sử, Đức Chúa Trời đã sử dụng câu chuyện của dân Y-sơ-ra-ên như một tấm gương, để dạy chúng ta biết cách đối diện với những thử thách. Hê-bơ-rơ 4:11 chép: “Cho nên, chúng ta phải nỗ lực bước vào sự an nghỉ đó, để không có một người nào trong chúng ta sa ngã vì theo gương những kẻ không vâng lời”

Chúa là Đấng tể trị mỗi đời sống chúng ta. Cuộc sống trên đất của chúng ta đơn giản là một sự thử thách. Thế thì tại sao bạn lại không để Đức Chúa Trời phân rẽ “biển đỏ” trong cuộc đời bạn? Ngài có một vùng đất hứa dành cho bạn. Chúa muốn đồng hành với bạn đến đó để Chúa có thể bày tỏ chính Ngài là Đấng quyền năng và mạnh mẽ.

Bằng sự dũng cảm, chúng ta hãy học tập đức tin từ những người đi trước. Hãy nhắc nhở chính mình rằng: “Đây là một sự thử thách mà Chúa dành cho những người được Ngài yêu”
Thì giờ này, Thiên Trường xin được phép cầu thay cho quí thính giả!

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài là Đấng tối cao và đang tể trị trên mỗi cuộc đời của chúng con. Xin giúp chúng con dũng cảm đối diện với những thử thách trong cuộc đời này, vì biết rằng Chúa đang đồng hành cùng chúng con và Ngài sẽ thêm sức để chúng con vượt qua nó. Con biết rằng, Ngài có chương trình sử dụng mỗi thử thách đến trong cuộc đời của chúng con để dạy chúng con về chính Ngài. Xin giúp chúng con nhận biết ý muốn Chúa. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu Christ, A-men!

Bạn có đang đối diện với những thử thách, khó khăn trong cuộc sống hằng ngày không? Xin đừng nản lòng vì Chúa đang dõi theo và đi cùng bạn. Ngài có kế hoạch dành cho mỗi thử thách đó. Hãy mạnh mẽ đối diện nó và đặt lòng tin cậy vào một mình Ngài bạn nhé.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Doi Điểu

10/11/2018

Hội thánh nao

Tuyet Nguyen

09/11/2018

Con cảm ơn Ngài cho con được kinh nghiệm trong sự thử thách theo cách của Cha .