Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/10: Tia Chớp

Đăng ngày: 10-10-2018

Chúng ta học về tình yêu thương của Đức Chúa Trời khi mọi thứ yên bình êm ả, nhưng chúng ta sẽ kinh nghiệm tình yêu ấy chân thực nhất giữa những bão giông cuộc đời. Đúng, chúng ta sợ, chúng ta tránh bão, và chúng ta chẳng mong có bất kỳ cơn bão nào để đời sống mình được bình an. Nhưng nếu không có những cơn bão đó, chúng ta sẽ mãi mãi không thấy được ánh sáng chói lóa của tình yêu thiên thượng dành cho chính mình.
“Thưa anh em của tôi, hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn.” (Gia-cơ 1:2)
Từ căn hộ của mình, tôi say mê ngắm nhìn những cơn mưa cuốn về phía tây vào ban đêm. Những cánh đồng bằng phẳng và bụi cây nhỏ tạo nên một góc nhìn thoáng đãng để theo dõi những cơn mưa tận phía chân trời. Tôi rất thích những tia chớp. Từ trong bóng tối, một tia sét lớn tách ra thành hai nhánh sáng rực. Mỗi nhánh lại tách ra thành nhiều nhánh nhỏ và cuối cùng, làm rực sáng bầu trời đêm.
 
Sấm chớp là một thứ rất mạnh. Nó có thể nóng hơn bề mặt của mặt trời, sản sinh hàng tỷ vôn điện thế. Đó không phải điều mà chúng ta có thể xem nhẹ. Có người từng nói: những tia chớp sáng nhất thường xuất hiện ở những đám mây bão đen kịt nhất. Tôi không biết điều này có đúng với khoa học không, nhưng chắc chắn đúng khi nói về đời sống Cơ Đốc của chúng ta.
 
Trong cuộc sống, tôi đã thấy rất nhiều đám mây mù mịt ở phía chân trời, báo hiệu một cơn mưa lớn đem đến sự phá hoại: đó là việc tôi mất việc. Hội Thánh tôi bị chia tách. Cha tôi qua đời. Những cơn mưa bão ấy có khả năng đánh gục cuộc đời tôi. Tuy nhiên, cũng từ giữa những đám mây đen kịt ấy, ánh sáng quyền năng tuyệt vời của Đức Chúa Trời đã khiến tôi say đắm.
 
Gia-cơ 1:2 chép: “Thưa anh em của tôi, hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn.” Trong thời gian gia đình tôi không có thu nhập, sự chu cấp thiên thượng của Chúa giống như tia chớp xé tan bóng đêm về mặt tài chính. Sau những lộn xộn khi Hội Thánh bị chia tách, Đức Chúa Trời vẫn bày tỏ tình yêu, sự tha thứ và chữa lành với tôi. Rồi khi bố của tôi ra đi đầy đau thương vì ung thư, ánh sáng hy vọng về sự sống đời đời bùng phát trong nhận thức tôi. Tôi biết bố hiện đang vui vẻ giữa tiếng sấm rền vang đời đời của Chúa.
 
Giữa cơn mưa bão của sự phá hủy, Chúa đã ban cho tôi sự đắc thắng. Tôi bắt đầu có nhận thức rõ hơn khi năng quyền của Ngài chiếu sáng trong bão tố đầy kinh khiếp.
 
Gia-cơ 1:3 chép: “Vì biết rằng sự thử thách đức tin anh em sinh ra kiên nhẫn.”
 
Thật khó để chấp nhận, nhưng cơn mưa bão đáng sợ lại đem đến cho tôi một cơ hội. Chỉ khi Đức Chúa Trời can thiệp vào cơn mưa bão đầy hung hăng, khi đó tôi mới có thể hiểu được niềm vui mà Gia-cơ đã mô tả – tức niềm vui được biết Chúa nhiều hơn.
 
Trong thuận cảnh, tôi biết Đức Chúa Trời yêu thương tôi. Trong nghịch cảnh, tôi có cơ hội thấy tình yêu của Ngài qua hành động. Khi những giấc mơ tan vỡ, cuộc sống tôi không còn được như mong đợi thì tình yêu của Đức Chúa Trời vẫn luôn giúp tôi hồi phục. Chỉ khi ấy tôi mới trở nên tốt hơn vì đã vượt qua được cơn mưa bão. Những điều tôi từng học đã được Chúa ban cho cơ hội để rèn luyện trong đời thực. Qua những cơn bão, Chúa còn đang huấn luyện, chuẩn bị tôi cho mục đích của Ngài.
 
Còn bạn thì sao? Bạn có cảm thấy cơn gió báo hiệu một cơn mưa lớn đang tiến chăng? Những đám mây đen kịt của cuộc sống có đang dồn lại ở phía chân trời của bạn? Nếu có, hãy giữ đức tin của mình. Đức Chúa Trời không rời bỏ bạn. Ngược lại, cơn mưa là cơ hội để bạn lớn lên và trưởng thành trong Đấng Christ. Hãy chờ đợi để trải nghiệm tia chớp năng quyền và rực sáng nhất của Chúa trên cuộc đời bạn.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Giữa vòng chúng con, những ai đang đối diện với cơn mưa bão cuộc đời, xin Chúa cho chúng con tấm lòng trông đợi phép màu của Ngài, trông đợi tình thương Chúa được thể hiện. Ai trong chúng con đang sợ hãi chưa dám bước vào vùng tối, xin Chúa thêm lên trong chúng con lòng can đảm, tin cậy nơi Đấng sẽ hiện ra cùng các tia chớp sáng nhất. Chúng con sẽ chờ đợi Ngài để được lớn lên và trưởng thành. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
 
Nếu bạn không thể vui mừng trước nghịch cảnh, thì ít nhất hãy kiên nhẫn, vì mọi sự chữa lành, phục hồi, ban phước đều đến từ những khoảnh khắc ấy.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!