Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/11: Ngọt Ngào Trong Vị Đắng Sô-cô-la

Đăng ngày: 10-11-2018

Xã hội ngày nay đầy sự lừa dối và phỉnh gạt. Điều này làm tấm lòng chúng ta trở nên chai lì đi khi nhìn thấy những hoàn cảnh đáng thương xung quanh mình. Chúng ta nghi ngờ liệu họ có thật sự khó khăn hay họ đang đóng kịch để lừa gạt chúng ta. Tuy nhiên, là công dân của Thiên đàng, Chúa muốn chúng ta yêu thương và giúp đỡ những cuộc đời bất hạnh. Thân mời bạn cùng học bài học ngày hôm nay.

“Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang túng thiếu mà chẳng động lòng thương thì làm thế nào tình yêu thương của Đức Chúa Trời ở trong người ấy được?” (I Giăng 3:17)

Bố tôi là một đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi khi ông chỉ mới 1 tháng tuổi. Ông được nuôi dưỡng tại một trại trẻ mồ côi. Năm 7 tuổi, ông được một gia đình nhận nuôi. Ông nội thương bố tôi rất nhiều, nhưng bà nội thì không. Một lần nọ khi ông nội trở về sau chuyến đi công tác, ông tìm thấy bố tôi, lúc đó 10 tuổi, đang bị nhốt trong nhà kho, gần như chết cóng. Ông nội đã đưa bố tôi ra và đánh bà nội, sau đó thì chúng tôi mới biết. Tuổi thơ của bố tôi cứ vậy mà trải qua nhiều chấn thương tâm lý.

Ông nội sớm đưa bố tôi đến một nơi khác để tránh khỏi bà nội. Bố lớn lên đầy mạnh mẽ, trải qua nhiều thăng trầm, và trở thành người dẫn đầu trong ngành xây dựng. Điều cảm động là, bố tôi không bao giờ quên những ngày tháng ở trại trẻ mồ côi, và trước khi đi ngủ ông hay hát “Chúa yêu em lòng em vui thay, kia Kinh Thánh đã tỏ cho hay, các con thơ thuộc Giê-xu đây, chúng yếu nhưng Ngài khỏe mạnh rày.”

Gần đây, trong một chuyến truyền giáo đến trại trẻ mồ côi, chúng tôi đã đem số tiền quyên góp cho trại trẻ. Chuyến đi thật ý nghĩa. Tôi đã nhìn thấy những đứa trẻ hạnh phúc và khỏe mạnh được nuôi dưỡng trong môi trường cơ đốc tại ngôi nhà nguyện nhỏ. Bỗng trong lòng, tôi nhìn thấy bố tôi khi ông còn là một đứa trẻ đầy sợ hãi, lạnh lẽo và cô đơn trong bóng tối. Nước mắt tôi lăn dài trên má lúc nào không hay.

Cảnh mồ côi giống như thanh sô-cô-la, có cả vị ngọt lẫn vị đắng. Sự ngây ngô ngọt ngào trên gương mặt của những đứa trẻ trộn lẫn với vị đắng của thực tại. Nhiều đứa trẻ không được nhận tình yêu thương và chăm sóc mà chúng cần.

Nếu chúng ta vâng lời Chúa, chúng ta sẽ ở trong tình yêu thương của Ngài. Nhưng bạn cũng cần phải đem tình yêu thương và chăm sóc đến với những người cần được yêu thương trong thế giới này như Đức Chúa Giê-xu đã làm.

I Giăng 3:17 chép: “Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang túng thiếu mà chẳng động lòng thương thì làm thế nào tình yêu thương của Đức Chúa Trời ở trong người ấy được?”

Còn biết bao những đứa trẻ túng thiếu, lạnh lẽo và cô đơn. Còn biết bao người vô gia cư, rày đây mai đó, không nơi nương tựa. Có thể họ đã trải qua những điều mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Họ đói, mệt mỏi và tổn thương. Họ cần chúng ta, không chỉ cần vật chất nhưng còn cần Phúc Âm của Chúa nữa. Hãy vâng theo tiếng gọi của Chúa, giúp đỡ và săn sóc anh em của chúng ta.

Cầu nguyện: Chúa kính yêu ơi, Ngài là Đấng đầy lòng thương xót và nhân từ. Con biết rằng Ngài cũng muốn con bày tỏ tình yêu của Ngài đến với người khác bằng cách chăm sóc, giúp đỡ họ, không chỉ về mặt thuộc linh mà còn qua những hành động thiết thực. Xin đừng để những phỉnh dối của xã hội này làm chúng con thờ ơ, chai cứng trước những người đang khốn cùng, cô đơn, lạnh lẽo ngoài kia. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bạn thân mến, hãy suy nghĩ về những người Chúa đem đến trong tâm trí bạn ngay giờ này, những người đang cần được sự quan tâm và giúp đỡ. Hãy vâng theo tiếng gọi của Chúa ngay giờ này và đưa ra những quyết định đáp ứng theo tiếng gọi đó. Chúa muốn dùng bạn để trở thành nguồn phước cho nhiều người, bạn nhé.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!