Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/3: Tìm Kiếm Chúa Hết Lòng

Đăng ngày: 10-03-2019

Bạn đang tìm kiếm Chúa như thế nào? Mỗi tuần một lần vào buổi sáng Chúa nhật, đôi khi cảm thấy mệt mỏi quá, không thể dậy nổi vào buổi sáng và quyết định đi thờ phượng Chúa lễ tối cho thong thả? Nếu vậy bạn có đang tìm kiếm Ngài cách hết lòng?

“Con kêu cầu Đức Chúa Trời Chí Cao, tức là Đức Chúa Trời hoàn thành mục đích của Ngài cho con.” (Thi thiên 57:2)
Phải, Ngài là Đấng đem đến cho tôi những mục đích của Ngài và chắc chắn Ngài sẽ thành toàn chúng.
Những người hướng dẫn thờ phượng tốt nhất luôn biết bước vào trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời với toàn bộ con người của họ, chuẩn bị để tạ ơn và ngợi khen Ngài (xem Phục Truyền Luật lệ ký 10:12). Không phải là họ chỉ lăn ra khỏi giường, rải nước lên mặt, chải vội đầu tóc rồi ra đứng trước hội thánh. Họ biết rằng sự xức dầu xuất phát từ một sự theo đuổi chân thành, đó là tình yêu dành cho Chúa cách hết lòng.
 
Tương tự như vậy, khi bạn đến với Chúa vào buổi sáng, hãy đến với Ngài với một tấm lòng tràn đầy sự thờ phượng, bày tỏ tấm lòng kính sợ Chúa về sự thành tín của Ngài dành cho bạn. Trong Giô-suê 1:5, Chúa hứa là Ngài sẽ không bao giờ lìa bỏ bạn, nhưng Ngài sẽ ở cùng bạn luôn luôn.
Hãy tìm thì giờ tĩnh lặng để đến với Chúa.
“Sự kính sợ Đức Giê-hô-va là trong sạch,
Hằng còn đến đời đời;
Các mệnh lệnh của Đức Giê-hô-va là chân lý.
Tất cả đều công chính.
Các điều ấy quý hơn vàng,
Thật quý hơn vàng ròng;
Lại ngọt hơn mật,
Thật ngọt hơn mật của tàng ong”
(Thi thiên 19:9-10)
Đôi khi tôi dành cả ngày chỉ để ở bên Chúa. Tôi dừng mọi thứ và tìm kiếm Ngài. Tôi biết tôi sẽ không nghe thấy gì từ Chúa nếu tôi không dành thời gian tĩnh lặng đến với Ngài cho việc đó.
Điều quan trọng là chúng ta phải có thời gian lắng đọng, thời gian ở một mình và chỉ ngồi im lặng. Có thể bạn nghĩ rằng mình không có thời gian, nhưng nếu ai đó cho bạn phiếu mua hàng trị giá hàng nghìn đô-la tại trung tâm thương mại, bạn sẽ tìm thấy thời gian để đến đó. Đừng sử dụng thời gian để cố gắng tìm ra điều gì đó; hãy yên lặng và sẵn sàng để Chúa chú ý đến mình.
“Kìa con mắt của Đức Giê-hô-va đoái xem những người kính sợ Ngài,
Và những người hi vọng nơi lòng nhân từ Ngài
Để cứu linh hồn họ khỏi sự chết
Và bảo tồn mạng sống họ trong cơn đói kém.
(Thi thiên 33:18-19).
Khi tôi nói về việc tìm kiếm Chúa vào buổi sáng sớm, nhiều người nghĩ rằng họ sẽ phải thức dậy lúc ba giờ sáng! Không phải là tôi đang cố bảo bạn phải tìm kiếm Chúa vào buổi sáng như thế nào. Tôi thậm chí còn không gợi ý rằng bạn phải cầu nguyện trong một giờ. Tôi chỉ nói rằng bằng cách nào đó, tuỳ theo sự sắp xếp của bạn, nếu bạn muốn bắt đầu cả ngày của mình một cách đúng đắn, bạn phải dành thời gian để tìm kiếm sự khôn ngoan của Chúa vào buổi sáng.
Thời gian với Chúa sẽ thêm lên các năm của đời bạn! Đức Chúa Trời rất muốn ban cho chúng ta nhận thức cùng sự thông biết. Kinh Thánh chép rằng, ” Vì nhờ ta [tức là sự khôn ngoan từ Đức Chúa Trời], các ngày của con sẽ được thêm nhiều lên, Và tuổi đời của con sẽ được gia tăng” (Châm ngôn 9:11)
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, Ngài muốn chúng con chuẩn bị mình để đến với Ngài một cách tốt nhất. Ngài muốn chúng con tìm kiếm Ngài và ý muốn của Ngài trước hết để chúng con có thể sống một cuộc đời đúng đắn, làm vinh hiển danh Ngài. Xin giúp chúng con luôn đến với Ngài bằng cả tấm lòng. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý vị thân mến, nếu quý vị chưa dành thời gian cố định mỗi ngày cho giờ tĩnh nguyện của mình, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Hãy tìm kiếm một nơi yên tĩnh cùng với một thì giờ thích hợp để đến với Chúa, đọc Kinh Thánh để tìm biết ý Chúa và cầu nguyện, tương giao cùng Ngài. Quý vị sẽ kinh nghiệm phước hạnh và sự dẫn dắt của Chúa cho cuộc đời mình.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Vuhuynh

10/03/2019

Con cảm ơn Chúa đã nhắc nhở con qua bài học hôm nay, Chúa oi xin tha thứ cho ace chúng con, để chúng con luôn biết dành thời gian tốt nhất tinh nguyện, học lời Ngài mỗi ngày & luôn kĩnh kiền khi đến nhà Thờ ra mắt Chúa ngày Thánh Nhật