Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/5: Ngày Vui Mừng

Đăng ngày: 10-05-2018

Hôm nay chúng ta vui mừng kỷ niệm ngày Chúa thăng thiên. Bạn có vui không? Sao chúng ta lại có thể quên ngày đặc biệt này nhỉ? Nhưng có một lý do có thể khiến chúng ta xao lãng, không nhận ra tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày này, có thể là do chúng ta chưa từng dành thời gian để hiểu đúng ý nghĩa của nó


Kinh Thánh nền tảng: “Tôi quay lại để xem tiếng đã nói với tôi. Vừa quay lại, tôi thấy bảy chân đèn bằng vàng, giữa những chân đèn có ai giống như Con Người mặc áo dài, thắt đai bằng vàng ngang ngực. Đầu và tóc Ngài trắng như lông chiên, trắng như tuyết; mắt Ngài như ngọn lửa; chân như đồng đánh bóng đã được luyện trong lò; tiếng Ngài như tiếng nhiều dòng nước. Tay phải Ngài cầm bảy ngôi sao; từ miệng Ngài lộ ra một thanh gươm hai lưỡi thật sắc; mặt Ngài như mặt trời chiếu sáng cực độ.” (Khải Huyền 1:12-16 – BTTHĐ)

 Kinh Thánh ghi nhớ: “Đấng đã xuống tức là Đấng đã lên trên tất cả các tầng trời để làm đầy dẫy mọi sự” (Ê-phê-sô 4:10 – BTTHĐ)


Khi nghĩ đến Chúa Giê-xu, chúng ta có xu hướng hình dung ra vô số hình ảnh từ tranh vẽ hay các diễn viên đóng vai Chúa trong các bộ phim. Tuy nhiên, đó không phải Đấng đang ngự trên ngai.

Chúa Giê-xu từng hiện ra với Ma-ri tại ngôi mộ trống, Ngài đồng đi với 2 môn đồ đến làng Em-ma-út, cho môn đồ Ngài là Thô-ma chạm vào tay và hông, rồi Ngài chuẩn bị bữa ăn cho môn đồ bên bãi biển, sau đó thăng thiên vinh hiển với vẻ uy nghi, thánh khiết…

Và Lời Ngài cầu nguyện trong đêm cuối trước khi chịu chết trên thập giá đã được làm thành vào ngày thăng thiên: “Cha ơi! Bây giờ, xin lấy vinh quang Con vốn có với Cha trước khi tạo dựng thế gian mà tôn vinh Con trước mặt Cha” (Giăng 17:5).

Những người đã chết, được các thiên sứ đem đặt vào lòng Áp-ra-ham hay vào nước Thiên Đàng khi sự cứu rỗi đã được trọn.

“Đó là quyền năng Ngài đã thực hiện trong Đấng Christ khi khiến Đấng Christ từ cõi chết sống lại, và đặt ngồi bên phải Ngài trong các nơi trên trời, vượt trên tất cả mọi quyền thống trị, mọi thẩm quyền, mọi thế lực, mọi chủ quyền, và mọi danh hiệu, không chỉ trong đời nầy mà cả đời sắp đến nữa” (Ê-phê-sô 1:20-21 – BTTHĐ).

Chúa Giê-xu đã thăng thiên về trời và đang ngự trên ngai. Mọi vinh quang, huy hoàng, uy quyền và sự tể trị… đều thuộc về Chúa.

Hãy suy gẫm về điều này, để biết dù bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống, Chúa Giê-xu luôn có năng quyền trên tất cả. Khó khăn, thử thách, cám dỗ, nỗi đau, bệnh tật, bắt bớ… dù bạn gọi nó bằng tên gì đi nữa, Danh Chúa vẫn vượt trội trên tất cả. Kinh Thánh khích lệ chúng ta dâng trình những vấn đề đó cho Chúa: “Vậy, chúng ta hãy vững lòng đến gần ngôi ân điển, để nhận được sự thương xót và tìm được ân điển giúp đỡ chúng ta kịp thời” (Ê-phê-sô 4:16 – BTTHĐ). Ngợi khen Vua đời đời vì Ngài đã chiến thắng, thăng thiên và chuẩn bị cho chúng ta một chỗ ở trên trời.

Cầu nguyện: “Thưa Chúa, cảm ơn Ngài vì đã đến thế gian làm người, chết thế vì tội lỗi chúng con. Cảm ơn Cha hơn nữa vì đã sống lại từ cõi chết để chúng con có được niềm hy vọng. Hôm nay là ngày vui mừng lớn: kỷ niệm Cứu Chúa thăng thiên, Ngài đã đi để chuẩn bị sẵn cho chúng con một chỗ tốt đẹp, chúng con cảm ơn Chúa và chờ đón ngày Ngài trở lại để tiếp rước Hội Thánh, trong đó có chúng con. Chúng con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!”

Chúa Giê-xu chết vì tội lỗi chúng ta, và Ngài đã sống lại khải hoàn, đắc thắng sự chết, Ngài đã thăng thiên để chuẩn bị cho chúng ta một chỗ ở cõi đời đời. Vậy, chúng ta có thể tiếp tục nín lặng? Chúa muốn chúng ta rao truyền về sự cứu rỗi của Ngài, để thêm nhiều người nữa được tháp vào Hội Thánh, trở về ràng chiên của Ngài.

♥♥♥ Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

5 Bình Luận

Khuyết Danh

11/05/2018

Sara Thủy

10/05/2018

Cảm tạ Chúa, nguyện nước Cha được đến ý Cha được nên

Alee

10/05/2018

Cám ơn Chúa. Bài học hay quá Oneway ơi.

doanthikimphuong246@gmail.com

10/05/2018

Con vui mừng mong đón ngày Chúa trở lại!

LVMC

10/05/2018

Ngài đi và sẽ trở lại.