Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/5: Tình Yêu Hoàn Hảo Cho Người Bất Hảo

Đăng ngày: 21-05-2019

Khi nhìn và ngẫm nghĩ về bản thân mình, có khi nào bạn cảm thấy sao người khác cái gì cũng tốt còn mình cái gì cũng tệ, cũng dở hết hay không? Nếu bạn đã từng có suy nghĩ đó thì cũng đừng vội buồn, vì không chỉ có một mình bạn mới có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, điều bạn cần biết và cần được nhắc nhở hôm nay đó là: dù bạn có hoàn hảo hay khiếm khuyết thì Chúa vẫn yêu bạn với tình yêu hoàn hảo của Ngài.

“Đức Chúa Jêsus phán: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, nhưng người đau ốm mới cần. Hãy đi, và học cho hiểu ý nghĩa câu nầy: ‘Ta muốn lòng thương xót hơn sinh tế.’ Vì Ta đến không phải để gọi người công chính, nhưng gọi kẻ có tội.” (Ma-thi-ơ 9:12-13)

Khi nói đến sự hoàn hảo, tôi có thể nói mình là người bất hảo nhất. Tôi thường xuyên phát cáu và tâm trạng thì rất thất thường. Tôi là người duy nhất trong gia đình thừa hưởng gen di truyền thấp bé của ba, và cũng là người duy nhất bên phía nội có vẻ ngoài “trù phú”. Thật vậy, khi tôi tự soi mình trong gương, tôi thấy mình thật dị hợm. Và rõ ràng là tôi không có gì đặc biệt cả.
 
Rất nhiều người trong chúng ta cũng có cùng suy nghĩ này, có phải không? Trong một phương diện nào đó, tất cả chúng ta đều bất hảo và chúng ta có thể cảm thấy mình không tương xứng khi ở chung trong nhóm với những người nhìn rất hoàn hảo.
 
Hồi còn học phổ thông, tôi có một người bạn có vẻ như rất hoàn hảo. Bạn ấy xinh đẹp, là ngôi sao sáng trong ban hát lễ của hội thánh, là học sinh giỏi của năm và thậm chí còn ở trong nhóm ứng cử viên cho giải thủ khoa nữa. Khi tôi thất bại thì cô bạn này thành công. Khi tôi cảm thấy chắc Chúa thất vọng về mình lắm thì có vẻ như cô bạn của tôi đáp ứng mọi tiêu chuẩn để gọi là tuyệt vời, là hoàn hảo.
Tôi rất quý mến bạn ấy. Đó là một người bạn tuyệt vời, một con người đẹp từ trong ra ngoài. Đối với cá nhân tôi, bạn ấy là một gương mẫu tuyệt vời để bày tỏ công việc Đức Chúa Trời, Ngài có thể làm những gì với tấm lòng con người và Ngài có thể đem đến một sự thay đổi như thế nào. Hồi đó, tôi nhớ là tôi ước gì mình có thể giống như bạn ấy, phải chi tôi có thể làm được điều này điều kia, phải chi tôi có thể sống khác hơn cuộc sống của mình thì chắc là Chúa sẽ yêu tôi nhiều hơn.
 
Trong khi phải mất một thời gian khá dài để tôi nhận ra vấn đề, giờ đây tôi biết là những suy nghĩ trước đây của mình đều không xứng hợp. Đức Chúa Trời tạo nên tôi với con người thật của mình. Ngài giúp tôi nhận ra rằng một ngày nào đó tôi sẽ lạc lối. Cách đây không lâu, tôi đã gặp cô bạn đó. Bạn ấy vẫn rất đẹp, vẫn thật ngọt ngào và vẫn thành công rực rỡ trong mọi lĩnh vực. Và bây giờ, sau nhiều năm nhìn thấy tôi luôn ở trong tình trạng sầu não, thảm hại, tôi vui vì cô ấy đã thấy sự khác biệt nơi tôi.
 
Tối hôm đó, tôi thức khuya đọc Kinh Thánh. Khi tôi đến với Ma-thi-ơ 9:12-13, tôi không thể làm gì khác hơn ngoài việc mỉm cười. “Đức Chúa Jêsus phán: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, nhưng người đau ốm mới cần. Hãy đi, và học cho hiểu ý nghĩa câu nầy: ‘Ta muốn lòng thương xót hơn sinh tế.’ Vì Ta đến không phải để gọi người công chính, nhưng gọi kẻ có tội.”
 
Tôi nhận thấy rằng, bên cạnh việc Chúa đã gọi người bạn gần như hoàn hảo của tôi, thì Ngài cũng nhắc tôi rằng Chúa Giê-xu cũng gọi những người bất hảo như tôi.
Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với quá khứ của mình, nếu bạn đang vật lộn với hiện tại của mình, hãy nhớ rằng dù Đức Chúa Trời yêu những cuộc đời công chính, thì tình yêu của Ngài bắt đầu từ những con người bất toàn. Ngài nói với chúng ta rằng Ngài sẽ vui mừng về con chiên lạc mất được trở về hơn chín mươi chín con không lạc (Ma-thi-ơ 18:12-13).
 
Hôm nay, tôi muốn bạn biết, Chúa yêu con người thật của mỗi chúng ta, Ngài yêu chúng ta dù chúng ta không hoàn hảo. Để minh chứng cho những lời chia sẻ của tôi, hãy xem cuộc đời tôi là một ví dụ. Tình yêu hoàn hảo của Chúa đến với sự bất hảo của chúng ta. Tình yêu Chúa dành cho chúng ta là hoàn hảo, nhưng bạn không nhất thiết phải hoàn hảo mới có thể nhận lãnh tình yêu ấy.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, cảm ơn Ngài vì dù chúng con là bất hảo, dù chúng con không xứng đáng nhưng Ngài vẫn yêu chúng con bằng tình yêu hoàn hảo của Ngài. Nếu có ai trong chúng con đang sống trong mặc cảm và lo sợ về quá khứ, về những khiếm khuyết của hiện tại, xin Chúa đến thăm viếng họ. Xin nhắc họ về tình yêu hoàn hảo, tình yêu mặc dầu của Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang so sánh mình với người khác, nếu bạn luôn tự hỏi tại sao tôi không đẹp, không tài giỏi, tại sao tôi có quá nhiều khiếm khuyết, Lời Chúa hôm nay nhắc bạn rằng dù bạn có ra sao thì Chúa vẫn yêu bạn và tình yêu của Ngài là hoàn hảo. Hãy tự tin đến và cảm tạ Ngài vì tình yêu hoàn hảo Ngài dành cho bạn.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Moonly

22/05/2019

Amen <3