Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/6: Dọn Dẹp Nhà Kho

Đăng ngày: 10-06-2019

Lần gần đây nhất, bạn dọn dẹp nhà kho, tủ đồ của mình là khi nào? Nếu không dọn dẹp thường xuyên, nhà kho của bạn sẽ trở nên quá tải với đầy những thứ bụi bặm, không cần thiết. Cũng vậy, nếu tấm lòng của bạn không được dọn dẹp, nó sẽ trở nên quá tải, khiến bạn không thể kinh nghiệm đời sống đắc thắng trong Chúa.
 “Vì vậy, nếu ai thanh tẩy mình khỏi những điều ô uế đó thì sẽ trở nên chiếc bình sang trọng, được thánh hóa, hữu dụng cho chủ và sẵn sàng cho mọi việc lành.” (2 Ti-mô-thê 2:21)
Mới đây, tôi đã cẩn thận mở cửa nhà kho của mình với ý định là sẽ dọn vệ sinh cho nó sạch sẽ. Tôi nhìn vào bên trong những hộp giấy các-tông, những chiếc túi không biết đựng gì, những thứ chúng tôi thậm chí chưa từng thấy trong một vài năm, toàn là những thứ mà tôi không muốn bỏ đi.
 
Tôi thở dài, cảm thấy choáng ngợp với công việc này. Tôi tuyên bố, “hôm nay không làm được”.
 
Đóng cánh cửa nhà kho lại, tôi tuyên bố công việc dọn dẹp thế là xong, không nhìn, không nghĩ đến nó nữa.
 
Chúng ta thường nhồi nhét đồ đạc vào một nơi nào đó với suy nghĩ là sẽ đến lúc mình cần đến chúng. Và rồi, kho chứa đồ của chúng ta dần dần trở nên chật kín, đồ đạc trở nên cũ kỹ. Chúng ta nhồi nhét vào đó mọi thứ, cho đến khi phải lấy hết sức bình sinh mới có thể đóng chặt cánh cửa nhà kho lại.
 
Tâm trí của chúng ta cũng giống với những nhà kho như vậy. Có điều nào chúng ta chất chứa bên trong đã ngăn trở chúng ta kinh nghiệm cuộc sống đắc thắng hay không?
 
Có rất nhiều thứ tạp nham đáng bỏ đi nhưng lại không quên được. Chúng ta cần phải giải phóng bản thân mình khỏi những thứ đó. Chúng ta chất đầy những nỗi đau, tổn thương, sự cay đắng và không tha thứ. Hoặc cái nhà kho của chúng ta được bao phủ bởi những sự mê đắm, nỗi sợ bị trừng phạt, sợ thất bại, sự tự ti, thương tổn, đau buồn và mất mát.
 
Đau đớn chính là nơi mà chúng ta có thể gặp Chúa một cách chân thật. Ngài biết chúng ta đang ở đâu, ai hay điều gì làm tổn thương chúng ta và tại sao. Ngài biết mọi thứ mà chúng ta chất trong “nhà kho” của mình. Không có gì chúng ta có thể che giấu với Ngài.
 
Đã đến lúc chúng ta phải dọn nhà kho của mình và quăng đi nhiều thứ. Đã đến lúc chúng ta ưu tiên Chúa trên nỗi đau của chúng ta. Chúa muốn gặp bạn ở ngay đó, trong chính nhà kho của bạn. Ngài muốn làm ánh sáng chiếu rọi trong chỗ tối tăm của bạn và phục hồi bạn.
 
“Bởi Đức Chúa Trời là Đấng phán rằng: “Ánh sáng phải chiếu ra từ bóng tối,” đã soi sáng lòng chúng tôi, ban ánh sáng để hiểu biết vinh quang của Đức Chúa Trời trên gương mặt Đức Chúa Jêsus Christ.” (2 Cô-rinh-tô 4:6)
 
Những gì bạn đã chịu đựng vì cớ bạn muốn yên ổn? Những gì bạn đã nhồi xuống bởi vì việc buông tay có thể rất đau đớn?
 
Nỗi đau bày tỏ những gì thực sự là cốt lõi của con người chúng ta. Khi chúng ta đối diện với nỗi đau, cuối cùng chúng ta sẽ đặt nó vào đâu?
 
Đã đến lúc bỏ đi suy nghĩ giả tạo cho rằng mọi thứ đều ổn. Đã đến lúc xua tan nỗi sợ thất vọng. Chúa là Đấng tể trị. Ngài muốn chúng ta trở nên không tì vết, trở nên như những bình đất trống không, sẵn sàng để Ngài đổ đầy quyền năng và mục đích thiêng liêng của Ngài cho cuộc đời chúng ta.
“Vì vậy, nếu ai thanh tẩy mình khỏi những điều ô uế đó thì sẽ trở nên chiếc bình sang trọng, được thánh hóa, hữu dụng cho chủ và sẵn sàng cho mọi việc lành.” (2 Ti-mô-thê 2:21)
 
Hãy tìm kiếm Ngài trước hết. Hãy hỏi Chúa rằng, “Chúa ơi, Ngài ở đâu trong này?” Ngài luôn luôn ở bên cạnh chúng ta.
Cho dù bạn có trải qua nỗi đau đớn thì Đức Chúa Trời vẫn luôn tốt lành. Ngài đang hành động và làm chứng cho chúng ta, để mang lại cho chúng ta niềm tin vào Ngài. Cùng bước vào cuộc chiến với Ngài, chúng ta sẽ thấy rõ ràng về sự thành tín và lời hứa về sự phục hồi của Ngài. Nó giúp chúng ta hiểu rằng sự chiến thắng mà chúng ta kinh nghiệm sẽ làm vinh hiển Chúa.
 
Hãy đi vào nhà kho và gặp Chúa ở đó. Đã đến lúc phải dọn dẹp. Chúa đang đợi bạn.
 
“Nhưng khi con cầu nguyện, hãy vào phòng riêng, đóng cửa lại,rồi cầu nguyện với Cha của con, Đấng hiện diện trong nơi kín đáo; và Cha của con, Đấng thấy trong nơi kín đáo, sẽ ban thưởng cho con” (Ma-thi-ơ 6: 6).
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, Ngài là Đấng nhìn thấy mỗi người chúng con trong nơi kín nhiệm của mình. Xin Chúa thăm viếng, rờ chạm vào trong nhà kho của tấm lòng chúng con, giúp chúng con có thể buông bỏ, quăng xa những thứ kìm hãm chúng con khỏi cuộc sống đắc thắng, cuộc sống kinh nghiệm quyền năng của Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, bạn đã sẵn sàng mở cánh cửa nhà kho của tấm lòng mình ngay hôm nay? Có những nỗi đau, những sự buồn giận, không tha thứ mà bạn đã chất chứa trong suốt nhiều năm liền, hãy trao những điều ấy cho Chúa, xin Ngài phục hồi tấm lòng bạn.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Asia Nguyễn

10/06/2019

Đã đến lúc phải dọn lại nhà kho của mình, xin Ngài cất những thứ không tốt lành khỏi tâm trí con..

Mẫn

10/06/2019

AMEN