Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/7: Chúa Của Từng Chi Tiết

Đăng ngày: 10-07-2019

 Chúng ta biết ơn Chúa vì Ngài là Đấng tạo hoá, dựng nên cõi vũ trụ này. Ngài cũng là tác giả của chương trình cứu rỗi vĩ đại. Nhưng đừng quên rằng Chúa cũng là Chúa của mỗi một chi tiết. Ngài làm nên những điều nhỏ nhặt nhất của thế giới này. Và Ngài cũng quan tâm, chăm sóc những chi tiết dù là nhỏ nhất của đời sống bạn.

“Đức Chúa Trời phán: “Nước dưới bầu trời phải tụ lại một nơi và phải có chỗ khô cạn xuất hiện,” thì có như vậy… Đức Chúa Trời sáng tạo các loài cá khổng lồ, mọi loài động vật thủy sinh, tùy theo loại mà sinh sôi nảy nở trong nước, và mọi loài chim có cánh tùy theo loại. Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt đẹp.” (Sáng Thế Ký 1: 9, 21)

“Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt đẹp.” Đây là điều chắc chắn, đặc biệt là khi bạn nhìn ra biển!

Hãy giữ yên như vậy một lát. Biển, cát, đá, cá, chim, và những lượn sóng – Đức Chúa Trời dựng nên toàn bộ những chi tiết ấy. Từng phân tử, từng hạt lúa, từng kẽ hở, từng lông vũ và từng mang cá. Ngài đã tạo nên toàn bộ cảnh tượng mà bạn đang nhìn. Và rồi, Ngài thậm chí còn đi xa hơn. Ngài ban chính Con Ngài cho chúng ta, mở ra cho chúng ta con đường để được sự sống đời đời.

Ôi, phải nói là có quá nhiều điều tuyệt vời, hấp dẫn phải không. Tất cả mọi điều ấy đều tốt đẹp và chúng ta tin vào mọi điều đó. Nhưng một số người trong chúng ta sống trên trái đất và có những thực tế hàng ngày phải đối mặt. Thực tế như một công việc bị mất. Hoặc một cuộc hôn nhân tan vỡ. Hoặc một môn học bị trượt. Hoặc một cơ hội bị bỏ lỡ. Hoặc…và hoặc… Đồng ý là Chúa cung ứng cho chúng ta con đường cứu rỗi để có sự sống đời đời, nhưng còn những nhu yếu phẩm cho tuần này thì thế nào? Một hoá đơn đến hạn phải thanh toán? Con cái chúng ta đến tuổi nổi loạn? Những chi tiết nhỏ ngày qua ngày đó cứ quấy rầy và đè nặng chúng ta? Làm thế nào Chúa có thời gian để xử lý những điều đó? Mà liệu Ngài có thời gian để bận tâm hay không?

Từ góc nhìn của chúng ta, cuộc sống có vẻ như quá sức chịu đựng và thậm chí còn nằm ngoài tầm kiểm soát, nhưng đối với Đấng yêu chúng ta bằng một tình yêu bền vững thì Ngài cũng yêu thương và quan tâm đến mọi chi tiết trong đời sống chúng ta cũng giống như khi Ngài tạo dựng nên những chi tiết, nhóm hiệp nước và chỗ khô lại để tạo nên biển cả. Như Chúa Giê-xu đã nói trong Ma-thi-ơ 6:26,

“… Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Các con lại chẳng quý trọng hơn loài chim sao?”

Bạn đã dâng trình những chi tiết của đời sống mình lên cho Chúa giải quyết chưa? Tất nhiên là Ngài đã biết mọi việc, nhưng khi chúng ta giao phó chúng cho Ngài, thì những điều tuyệt vời sẽ xảy ra. Ngài sắp xếp chúng thành một bức tranh lớn hơn với tầm nhìn rộng hơn để giúp chúng ta vượt qua các quy trình vô ích của mình. Ngài có một chương trình và sử dụng nó cho mục đích của Ngài. Chúng ta có thể không nhìn thấy bức tranh lớn hơn rõ ràng như khung cảnh đại dương mênh mông, nhưng chúng ta có thể tin rằng Ngài nhìn thấy nó, và Ngài đang giải quyết nó. Và chúng ta sẽ thấy rằng điều đó thực sự là tốt đẹp.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đôi khi con cứ nghĩ Chúa ở trên trời cao kia mà quên mất rằng Ngài cũng đang ở nơi đất thấp này. Ngài biết những nhu cầu của con, những điều con quan tâm, khao khát. Xin giúp con có thể trao dâng mọi điều đó lên cho Ngài. Xin giải phóng con khỏi những lo lắng, nghi ngờ, phiền muộn, để con thực sự kinh nghiệm rằng Ngài yêu và săn sóc con mỗi ngày. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.

Bạn thân mến, nếu bạn đang mệt mỏi, lo lắng vì hoá đơn tiền điện tháng này cao quá, rồi chi phí học tập cho con, nhu yếu phẩm hằng ngày, mọi thứ đều vượt quá khả năng chi trả của bạn. Hãy giao phó mọi gánh nặng ấy lên cho Chúa và xin Ngài giúp bạn được yên nghỉ.

Thân chào Quý vị, kính chúc quý vị một ngày mới thật phước hạnh & hẹn gặp lại vào ngày mai!

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Cuc

10/07/2019

Tạ ơn Chúa toàn năng! Ngài tạo dựng ra muôn loài vạn vật và tạo dựng ra mỗi chúng con. Chúng con biết ơn Ngài! Xin giúp chúng con thêm hơn sự không ngoan để quản trị tốt hơn mọi điều Chá đã ban cho dể đẹp long Ngài!