Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/7: Được Đảm Bảo

Đăng ngày: 10-07-2018

Chúng ta mua được chiếc xe 2 tỉ, sẽ lập tức mua ngay bảo hiểm cho nó vì biết giá trị phương tiện đó với mình. Chúng ta mua bảo hiểm nhân thọ cho mình và người thân vì muốn đảm bảo cho mình một dịch vụ sức khoẻ, mạng sống tốt nhất. Giống như vậy, chúng ta biết mình có giá trị với Chúa ra sao không? Và Ngài dành cho chúng ta một sự đảm bảo chắc chắn và đời đời nào?

Trong Ngài, anh em là người đã nghe lời chân lý, là Tin Lành mà anh em được cứu rỗi. Cũng trong Ngài, anh em đã tin và được đóng ấn bằng Đức Thánh Linh như lời hứa” (Ê-phê-sô 1:13 – TTHĐ)

Ngày nay, an ninh là một chủ đề nóng trong các bản tin. Dường như mọi nơi đều có bất an. Thị trường chứng khoán không bảo đảm. Chính trị thế giới bất ổn. Tai nạn, thương vong ở khắp mọi nơi.
Trong bức thư tín Ê-phê-sô 1:13-14, Sứ đồ Phao-lô đã cho chúng ta lý do đảm bảo sự yên ninh của Cơ đốc nhân:
“Trong Ngài, anh em là người đã nghe lời chân lý, là Tin Lành mà anh em được cứu rỗi. Cũng trong Ngài, anh em đã tin và được đóng ấn bằng Đức Thánh Linh như lời hứa. Đấng ấy là bảo chứng của cơ nghiệp chúng ta cho đến khi những người thuộc về Ngài nhận được sự cứu chuộc, để ca ngợi vinh quang của Ngài”.
 
Phao-lô đề cập đến 2 điều dẫn đến sự đảm bảo của chúng ta. Đầu tiên ông nói đến trách nhiệm của chúng ta, sau đó giải thích vai trò của Đức Thánh Linh.
 
Chúng ta có nhiệm vụ lắng nghe Đức Chúa Trời và tin vào Lời Chúa. Chúng ta suy gẫm những gì mình nghe và cho phép những lời đó biến đổi toàn bộ nhận thức của chúng ta về cuộc sống. Đức tin của chúng ta đến từ việc nghe Lời Chúa. Như Rô-ma 10:17 chép: “Như vậy, đức tin đến từ những điều người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng”.
 
Không chỉ lắng nghe Lời Chúa, chúng ta cũng phải tin Lời Ngài. Năm 1927, vợ của Mục sư người Xcốt-len – Arthur Gossip – đột ngột qua đời. Khi quay trở lại công tác, ông đã giảng một bài có tựa “Làm gì khi cuộc sống sụp đổ?” Bởi cái chết bi thương và đầy bất ngờ của vợ, Mục sư Gossip giải thích, trong giai đoạn đen tối nhất của cuộc đời, ông cần đến đức tin của mình hơn bao giờ hết. Ông nói với Hội Thánh: “Những khi sống trong ánh sáng, chúng ta có thể tin, nhưng trong bóng đêm, thì chúng ta nhất định phải tin. Vì khi đó ta không còn gì khác”. Đức tin không chỉ dành cho những ngày tươi đẹp, nhưng cũng dành trong những lúc khốn khó.
 
Khi chúng ta đã nghe và tin, chúng ta ở trong Ngài và “được đóng ấn bằng Đức Thánh Linh như lời hứa”, đảm bảo sự cứu rỗi cho chúng ta. Điều gì đã được đóng ấn thì không thể thay đổi được. Lời hứa của Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ thay đổi. Đức Thánh Linh là Đấng đảm bảo điều đó.
 
Chúng ta thuộc về Đức Chúa Trời, đó là phước lớn nhất mà chúng ta có thể tưởng tượng. Điều đó có nghĩa chúng ta sẽ ở dưới sự bảo vệ thiên thượng của Cha chúng ta.
Những lúc khó khăn đe dọa, Đức Chúa Trời sẽ không bỏ rơi chúng ta. Ngài sẽ giải cứu chúng ta. Làm sao biết được điều đó? Vì chúng ta nghe lời chân lý và đã tin. Đức Thánh Linh đã đến để cho chúng ta sự yên ninh và đảm bảo đích đến cuối cùng cho những ai tin nhận Chúa. Đó là được ở bên Chúa đời đời.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Con cảm ơn Ngài đã yêu con. Qua Đức Chúa Cha con nhận được sự sống, qua Đức Chúa Jesus con được cứu chuộc và qua Chúa Thánh Linh con được ấn chứng đảm bảo tâm linh mình. Đôi khi con vội vã quên mất giá trị mình với Chúa, những khó khăn ập đến con lo sợ mà quên mình đang được Ngài che chở mỗi giây mỗi phút trong cuộc đời mình. Cảm ơn Chúa đã nhắc nhở con, xin giúp con cậy trông Chúa luôn trên linh trình của mình. A-men!
 
Hãy vui mừng vì bạn được làm con của Đức Chúa Trời-Đấng cai trị cõi hoàn vũ này. Đấng đặt bạn trong lòng bàn tay Ngài, con mắt Ngài dõi theo bạn. Đừng lo sợ bất kì điều gì xảy đến với bạn, hãy can đảm mạnh mẽ, hãy dùng sự bảo an của Chúa dành cho mà sống một đời thật sống động cho Chúa. Bạn quên mình có đủ uy quyền trong đời này ra sao cũng được, nhưng hãy nhớ Đấng ban uy quyền đó vẫn đang ở trong bạn và giữ gìn bạn mỗi ngày.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

 

4 Bình Luận

philong

11/07/2018

Cám ơn Chúa vì Ngài luôn yêu con

Thanh thắm

10/07/2018

Con cảm Tạ Chúa. Tình yêu của Chúa đã cho con. Và ngài thương yêu con. Ngài đã dắt con đến gần Ngài. Thật Phước hạnh từ ơn của Ngài cho con. Nguyện xin Ngài luôn gìn giữ và dậy bảo con để con luôn làm theo ý muốn của Ngài . AMEN

Thochanh

10/07/2018

Amen!

Lê Hồ Uyên Trâm

10/07/2018

Con cảm ơn Chúa vì con được làm con của Ngài qua sự hy sinh cứu chuộc ủa Chua JESUS Christ.. Con cầu xin Chúa Thánh Linh luôn dẫn dắt dạy dỗ con trong đường lối Ngài. Nhân danh Chúa JESUS Christ. Amen