Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/10: Que Phát Sáng

Đăng ngày: 11-10-2018

Ngọn đèn trong chúng ta có còn sáng giữa thế gian không? Chúng ta tự đặt cho mình câu hỏi đó, để biết rằng, để sáng gian thế gian, chúng ta thực sự cần nhiều hơn là việc chỉ đi nhà thờ, cầu nguyện trước giờ ăn, nói những lời lành và xưng mình là Cơ Đốc nhân. 

“Ta không thể tự mình làm điều gì; Ta phán xét theo điều Ta nghe, và sự phán xét của Ta là công minh, vì Ta không tìm ý riêng mình, nhưng tìm ý của Đấng đã sai Ta.” (Giăng 5:30)

Tôi rất thích được Chúa dạy dỗ qua những đồ vật thực tế khi đang vui chơi. Bài học này đến với tôi vào đêm nọ, khi tôi và cháu trai là Phillip cùng chơi trò truy tìm kho báu.
 
Phần thưởng kích thích sự tò mò của cậu bé là những chiếc que phát sáng. Khi tìm được chúng ở ghế xô-pha, mắt cậu bé sáng lên. Cậu bé nói đầy phấn khích:
 
“Cháu biết làm những chiếc que này” – cậu bé nói đầy phấn khích.
 
Tôi ngạc nhiên, “Làm là làm thế nào hả con?” “Không phải những chiếc que ấy tự phát sáng khi chúng ta tắt đèn sao?”
 
“Không phải dì Missey ạ, có một bí mật đặc biệt làm cho nó phát sáng,” Phillip Michael trả lời.
 
Bằng đôi tay bé nhỏ, cậu bé bắt đầu bẻ gập chiếc que. Tôi khom mình lại ngay vì sợ chất phát quang trong những chiếc que ấy sẽ văng khắp căn phòng. Nhưng ngạc nhiên thay, khi những chiếc que bị bẻ cong một ít, một chất màu vàng rất đẹp bắt đầu lan ra, và phát sáng.
 
Sau khi chơi xong, khi ‘chàng trai bé nhỏ’ đã lên giường ngủ, tôi ngồi xuống, chăm chú nhìn vào ánh sáng huyền bí của những chiếc que này. Tôi liên hệ chiếc que phát sáng với đời sống Cơ Đốc.
 
Để bày tỏ vinh hiển của Đức Chúa Trời, trước hết chúng ta phải là những chiếc bình trống không. Chúng ta phải bỏ chính mình đi, bởi vì bằng chính sức riêng, chúng ta không thể làm được điều gì.
 
Giăng 5:30 chép rằng: “Ta không thể tự mình làm điều gì; Ta phán xét theo điều Ta nghe, và sự phán xét của Ta là công minh, vì Ta không tìm ý riêng mình, nhưng tìm ý của Đấng đã sai Ta.”
 
Chúng ta phải hạ mình đến nỗi tan vỡ, phải làm chết tất cả những nỗ lực của bản thân và không còn sự sống trong chính chúng ta nữa.
 
Đức Chúa Giê-xu cũng đã trải qua điều này tại khu vườn Ghết-sê-ma-nê. Ngài đã chiến đấu với nhân tính của mình đến nỗi mồ hôi đổ ra như giọt máu. Chúng ta học được từ Ngài rằng những ý riêng của chúng ta sẽ không dễ dàng chết đi.
 
Mỗi người đều phải được tan vỡ, đó là ý nghĩa thật của Ghết-sê-ma-nê. Chúng ta cần nói như Chúa đã nói, xin ý Cha được nên, chứ không theo ý con.
 
Điều vĩ đại nhất xảy ra khi chúng ta tan vỡ trước Chúa. Giống như chiếc que bằng nhựa khi bị bẻ cong, tâm linh của chúng ta sẽ chiếu sáng sự vinh hiển của Đức Chúa Trời. Chúng ta sẽ bắt đầu tỏa ra vinh quang từ sự hiện diện của Chúa cho một thế giới đầy tăm tối.
 
Ê-sai 60:2 “Nầy, bóng tối bao trùm mặt đất, Mây mù che phủ các dân; Nhưng Đức Giê-hô-va chiếu sáng trên ngươi, Vinh quang Ngài hiện ra trên ngươi.”
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Chúng con biết ý riêng của chúng con còn nhiều, sự chiều chuộng bản thân chúng con vẫn còn lấn át sự đầu phục ý muốn Chúa. Chúa ơi chúng con cầu xin Ngài đưa chúng con vào vườn Ghết sê ma nê, xin bẻ gãy lòng cứng cỏi, làm tan vỡ những ý định riêng của mỗi chúng con. Để rồi sự sáng Chúa đặt trong chúng con ban đầu sẽ được chiếu rọi ra, và đời sống chúng con làm vinh hiển danh Ngài. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
Bạn đã biết, chỉ có cách làm chết những nỗ lực bản thân, làm gãy đổ những ý riêng, hạ mình trước những ý chỉ của Chúa thì sự sáng trong bạn mới rõ ràng. Sự lựa chọn thuộc về bạn.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Trung

11/10/2018

Amen