Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/11: Nhu Cầu Lớn Nhất

Đăng ngày: 11-11-2018

Có phải mỗi ngày bạn đều đang tìm kiếm để đáp ứng những nhu cầu trong đời sống của mình, nhưng càng cố gắng bạn càng cảm thấy vô vọng chăng? Thật vậy, một vĩ nhân đã từng nói, “Trong tâm hồn mỗi người đều có một khoảng trống”. Làm sao để khỏa lấp khoảng trống đó? Bài Tĩnh Nguyện hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời.

“Ta đã nhậm lời con trong thì thuận tiện, Ta đã phù hộ con trong ngày cứu rỗi. Ta sẽ gìn giữ con, Đặt con làm giao ước của dân, Để xây dựng lại xứ sở, Và chia đất bị bỏ hoang làm cơ nghiệp.” (Ê-sai 49:8)

Khi được hỏi: “Theo ông, điều gì là nhu cầu thuộc linh lớn nhất của thế giới ngày nay?”, nhà thần học R. C. Sproul đã từng trả lời: “Nhu cầu lớn nhất của con người ngày nay là tìm hiểu định danh thật của mỗi người trong Chúa.”

Quả đúng là vậy. Đức Chúa Trời là Đấng mà chúng ta mong muốn và cần có trong đời sống. Tuy nhiên, chúng ta lại không biết điều đó. Ngài yêu thương chúng ta vô điều kiện và luôn sẵn sàng khi chúng ta cần Ngài. Vấn đề là, chúng ta không thật sự nhận ra Ngài quan tâm chúng ta đến dường nào.

Đức Chúa Trời đã ban Con Ngài là Đức Chúa Giê-xu để chết vì chúng ta, bởi vì Chúa quá yêu thương con người. Nếu chúng ta đã giao phó tấm lòng mình cho Chúa và xin Ngài tha tội, chúng ta có thể yên nghỉ nơi tình yêu thương không phai tàn của Ngài. Chúng ta cần khích lệ chính mình với điều đó. Rô-ma 8:33-34 chép:
“Ai sẽ kiện những người được Đức Chúa Trời tuyển chọn khi mà Đức Chúa Trời là Đấng xưng công chính những người ấy? Ai sẽ là người kết án họ khi mà Đấng Christ Jêsus là Đấng đã chết và cũng đã sống lại, Đấng đang ngồi bên phải Đức Chúa Trời và cầu thay cho chúng ta?”

Chúa là Đức Chúa Trời xứng đáng cho chúng ta tôn quý và kính mến. Chúng ta phải tăng trưởng trong tình yêu thương và ân điển Ngài, đồng thời đến với người khác để chia sẻ về Chúa cho họ. Có rất nhiều niềm vui khi được là một thành viên tích cực trong đại gia đình của Đức Chúa Trời.

Ê-sai 49:8 chép: “Ta đã nhậm lời con trong thì thuận tiện, Ta đã phù hộ con trong ngày cứu rỗi. Ta sẽ gìn giữ con, Đặt con làm giao ước của dân, Để xây dựng lại xứ sở, Và chia đất bị bỏ hoang làm cơ nghiệp.”

Chúa là Đấng Cứu Rỗi tuyệt vời! Chúng ta được Ngài yêu thương và cứu chuộc. Ngài muốn dùng chúng ta để góp phần giúp đỡ, chữa lành cho người khác. Chúng ta là những chi thể của Ngài. Chúng ta chia sẻ lời Chúa và những đời sống sẽ được biến đổi.

Nhiều tháng qua, tôi đã cùng Hội Thánh của mình đến một khu vực khó khăn trong cộng đồng. Chúng tôi đã đem cho họ thức ăn và quần áo và tổ chức lớp Kinh Thánh ngoài trời. Tôi biết rằng niềm vui lớn nhất là được dự phần chăm sóc tha nhân và nhìn thấy công việc Chúa làm. Tôi cảm thấy tình yêu của Chúa dành cho những người này tuôn đổ vào đời sống mình. Để rồi tôi có thể để tình yêu đó tuôn tràn đến họ. Tôi rất thích nhìn thấy niềm hân hoan trên gương mặt những đứa trẻ khi tôi đến với cộng đồng này. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy sự cảm kích của các phụ huynh, là những người đang hết sức vật lộn với nhu cầu cuộc sống. Thật sự tấm lòng của Chúa đã giúp chúng tôi đến với họ.

Nếu chúng ta không đi thì ai sẽ đi? Nếu chúng ta không đi thì làm thế nào họ biết về tình yêu thương vĩ đại Chúa dành cho họ?

Ngày hôm nay hãy dành đôi phút để xin Chúa bày tỏ chính Ngài cho chúng ta một cách đặc biệt. Hãy xin Ngài khỏa lấp những gì chúng ta mong mỏi để làm vui lòng Ngài hơn. Hãy tìm kiếm và hết sức học biết Chúa – là Đấng Chân Thần, Đấng sống. Đó là một cuộc phiêu lưu và một cuộc hành trình không ai nên bỏ lỡ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha kính yêu của chúng con! Ngài là Đấng thành tín, công bình và đầy lòng yêu thương. Ngài là Đấng chúng con mong muốn và cần hơn hết. Cảm ơn Chúa vì đã chọn chúng con làm con cái của Ngài. Xin giúp chúng con mạnh dạn để chia sẻ về Chúa cho những người xung quanh để họ cũng được nhận biết Ngài, Đấng khỏa lấp nhu cầu lớn nhất của họ. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Bạn có biết rằng còn rất nhiều người trên thế giới vẫn đang đi tìm kiếm điều gì đó nhằm khỏa lấp khoảng trống trong tâm hồn họ không? Họ vẫn đang mong mỏi đi tìm câu trả lời về ý nghĩa và mục đích của cuộc đời? Chúa đang kêu gọi bạn hãy đi đến với họ, nói về Ngài cho họ. Hãy mạnh mẽ và chia sẻ về Tin Lành của Chúa Giê-xu, Đấng khỏa lấp nhu cầu lớn nhất của mỗi người.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Nguyễn Phục Hưng

11/11/2018

amen

Bình

11/11/2018

DCT thật vĩ đại. Tôi cũng muốn là 1 chi thể của người, xin Chúa giúp con.