Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/3: Chúa Yêu Chúng Ta Trước

Đăng ngày: 11-03-2019

Trong nhiều chương trình lễ cưới, chúng ta nhìn thấy câu Kinh Thánh “Chúng ta yêu, vì Chúa đã yêu chúng ta trước”. Nhiều người chọn câu Kinh Thánh này làm câu gốc vì nó nói về tình yêu. Nhưng có bao giờ chúng ta thật sự suy nghĩ một cách nghiêm túc về tình yêu mà Chúa dành cho chúng ta trước là như thế nào hay không?

“Chúng ta yêu thương vì Chúa đã yêu thương chúng ta trước” (1 Giăng 4:19)

Tôi muốn nói với bạn rằng tôi đã đọc câu chuyện về người thanh niên giàu có và Chúa Giê-xu ít nhất là cả trăm lần rồi. Nhưng tôi chưa bao giờ nhận thấy lẽ thật mầu nhiệm đang nằm trong câu chuyện đó. Rồi vào một buổi sáng nọ, khi đọc lại câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giê-xu và người trai trẻ này trong Mác 10:17-22, tôi đã khám phá ra nó. Ngày hôm đó chàng thanh niên này đã nhận được một điều gì đó rất tuyệt vời mà rất nhiều người muốn có.
Người thanh niên giàu có này đã đi thẳng vào vấn đề khi hỏi, “tôi phải làm gì để được hưởng sự sống đời đời?”
Chúa Giê-xu đã trả lời anh ta rằng “Hẳn ngươi biết các điều răn: ‘Đừng giết người; đừng phạm tội ngoại tình; đừng trộm cắp; đừng làm chứng dối; đừng lừa đảo; hãy hiếu kính cha mẹ ngươi.’ Người ấy nói: “Thưa Thầy, tôi đã tuân giữ mọi điều đó từ thuở niên thiếu.”
Chúa Giê-xu đã trả lời người thanh niên này như thế nào? Ngài đã “trìu mến nhìn anh”.

Tôi dừng lại khi đọc những từ đó và cảm thấy ngạc nhiên. Tôi đọc lại chúng một lần nữa, lần này tôi để cho những lời đó tác động một cách mạnh mẽ vào tấm lòng mình.
“Đức Chúa Giê-xu trìu mến nhìn anh”.
Thật không thể tin được. Tôi cảm thấy tấm lòng mình được lay động bởi sự thương cảm sâu sắc của Chúa Giê-xu. Đối với tôi, câu Kinh Thánh này là một sự tóm tắt đẹp đẽ tất cả những gì mà bốn sách Phúc m trình bày về chân dung của vị Mục tử nhân lành.

Hãy đọc xem Chúa Giê-xu tiếp tục nói điều gì:
“Ngươi còn thiếu một điều. Hãy đi, bán những gì mình có và phân phát cho người nghèo thì ngươi sẽ có kho báu ở trên trời; rồi hãy đến theo Ta.”
Lúc này, chàng thanh niên sa sầm nét mặt. Anh buồn bã bỏ đi vì anh ta có quá nhiều của cải.
Tôi bắt đầu thấy rằng ngay cả khi Chúa Giê-xu hiểu rõ ý định của chàng thanh niên này, Ngài vẫn yêu anh ta. Ngay cả khi Ngài biết chàng trai trẻ này sắp rời xa mình, Ngài vẫn yêu anh ta.

Càng nhìn sâu vào vẻ đẹp của tình yêu mà Chúa dành cho chúng ta như viên kim cương đa diện, tôi càng cảm thấy mình hoàn toàn không xứng đáng.
Càng lúc tôi càng học được rằng Chúa đang tìm kiếm một tấm lòng mà Ngài có thể gọi là tấm lòng của chính Ngài, một tấm lòng được chinh phục chỉ bởi cái nhìn trìu mến từ đôi mắt của Ngài.
Ngài mong muốn tìm thấy ai đó đầy nhiệt tâm, như nàng Su-la-mít được mô tả trong bức thư tình của vua Sa-lô-môn. Nàng đi tới đi lui trên đường phố để tìm kiếm người nàng yêu trong vô vọng, cho đến khi chưa tìm được chàng thì lòng nàng sẽ không được an ủi (Nhã ca 5:6).
Đó là thông điệp mà Chúa Giê-xu muốn nhiều người trai trẻ giàu có ngày nay hiểu được. Những gì mà Chúa Giê-xu làm lúc đó chỉ đơn giản là nhìn anh ta cách trìu mến.
“Chúng ta yêu thương vì Chúa đã yêu thương chúng ta trước” (1 Giăng 4:19).

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài yêu chúng con trước. Ngài yêu chúng con trước ngay cả khi Ngài biết chúng con không xứng đáng. Ngài yêu chúng con trước ngay cả khi Ngài biết nhiều người trong chúng con khước từ Ngài, xa rời Ngài. Dầu chúng con ra sao, Ngài vẫn yêu chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết đáp ứng lại với tình yêu tuyệt vời của Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Chúa đã yêu chúng ta trước dầu chúng ta có như thế nào. Ngài đang tìm kiếm một tấm lòng hoàn toàn dâng trọn cho Ngài. Bạn sẽ đáp ứng với tình yêu ấy ra sao? Hãy trao tấm lòng bạn cho Ngài, mời Ngài làm chủ, tể trị. Và đừng quên nói với Chúa mỗi ngày rằng, “Chúa ơi, con yêu Ngài”.

Xin kính mời quý thính giả đang nghe chương trình cùng Thiên Trường nói lớn lên một lần nữa rằng, “Chúa ơi, con yêu Ngài”.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!