Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/4: Bọc Giấy Gói Quà

Đăng ngày: 11-04-2019

Có điều gì bạn đang mong đợi sẽ xảy đến, có nan đề nào bạn đang trông chờ Chúa đáp lời? Nhiều lúc chúng ta thất vọng vì mình đã chờ đợi quá lâu mà không thấy kết quả gì. Tuy nhiên, đó không phải là vì Chúa không nghe lời cầu nguyện của chúng ta, nhưng bởi vì cách Chúa đáp lời không giống như cách chúng ta suy nghĩ.
“Đức Giê-hô-va phán: “Ý tưởng Ta không phải là ý tưởng các ngươi, đường lối các ngươi chẳng phải là đường lối Ta” (Ê-sai 55:8)
Tôi có một đứa cháu gái bảy tuổi. Cả nó và tôi đều thích búp bê và thích đọc sách. Để khích lệ cháu học lịch sử, tôi đã đặt mua cho con bé một cuốn ca-ta-lô búp bê “Cô gái Mỹ” với mỗi con búp bê đại diện cho một nhân vật đặc biệt của từng giai đoạn trong lịch sử Hoa Kỳ.
 
Tôi nói cho cháu biết về bộ ca-ta-lô này và nó rất thích thú. Nó bắt đầu mường tượng khi mà người ta giao ca-tô-lô tới. Cứ mỗi buổi chiều, con bé lại ra kiểm tra hộp thư rồi bảo rằng tại sao sách vẫn chưa tới. Hôm qua, một lần nữa con bé nói với tôi là người ta vẫn chưa giao quyển ca-tô-lô tới với một giọng nói đầy buồn thảm và thất vọng. Trong những bì thư con bé cầm trên tay có một cuốn tạp chí được gói trong bao giấy gói màu nâu. Cháu tôi không hề biết nó đang cầm thứ gì trên tay cho tới khi nó xé bọc giấy ra và nhìn vào bên trong. Thật ngạc nhiên, đó chính là quyển ca-tô-lô. Sự thất vọng bấy lâu nay đã được thay thế bằng niềm vui mừng và phấn khích khi con bé nhận ra rằng đây chính là cuốn ca-ta-lô mà mình chờ đợi. Con bé cứ nghĩ rằng cuốn ca-tô-lô phải đẹp hơn và dễ dàng nhận ra hơn. Nó không nghĩ rằng cuốn sách này sẽ được bao bọc như vậy.
 
Có phải chúng ta cũng thường xuyên mong đợi điều này, điều kia sẽ đến với chúng ta theo một cách nhất định nào đó? Chúng ta mong đợi lời cầu nguyện của mình sẽ được nhậm một cách rõ ràng. Đôi khi cách Chúa nhậm lời cầu nguyện khác với những gì chúng ta mong đợi và theo một cách mà chúng ta không hề nghĩ tới. Thế nhưng, câu trả lời của Chúa có thể đang ở ngay trong chính bàn tay của chúng ta, điều đơn giản mà chúng ta cần làm là mở bọc giấy gói quà kia ra mà thôi.
 
Một ví dụ điển hình là sự ra đời của Cứu Chúa Giê-xu của chúng ta. Rốt cuộc, Ngài sinh ra trong máng cỏ chứ không phải cung điện. Những người trong thời của Ngài không đến một nơi thấp hèn như vậy để tìm kiếm Ngài. Tuy nhiên, những người chăn chiên và các nhà thông thái đã tìm thấy Chúa Giê-xu vì họ đã nhìn xa hơn những mong đợi thông thường đó.
 
“Vậy, họ vội vàng đi đến đó, gặp Ma-ri, Giô-sép, và thấy con trẻ (tức là Chúa Giê-xu) đang nằm trong máng cỏ” (Lu-ca 2:16).
 
Chúng ta cũng có thể tìm kiếm Chúa Giê-xu giống như cách mà những người chăn chiên tìm thấy Ngài. Chúng ta cần phải nhớ rằng Ngài là Vua trên muôn vua, Chúa trên muôn Chúa. Phương cách của Ngài chẳng phải là phương cách của chúng ta.
 
“Đức Giê-hô-va phán: “Ý tưởng Ta không phải là ý tưởng các ngươi, đường lối các ngươi chẳng phải là đường lối Ta” (Ê-sai 55:8).
 
Trong những tình huống nhất định nào đó, tôi thường tự tin rằng mình biết chắc chắn chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ là tôi biết cách Chúa nhậm lời cầu xin của mình. Nhưng đó cũng là lúc tôi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ phước hạnh Chúa dành sẵn cho tôi. Vì tôi đã không thể nhìn xuyên qua bọc giấy gói quà. Giống như đứa cháu gái của mình, tôi đã thất vọng, nghĩ rằng sẽ không có điều gì đặc biệt cả. Nhưng có thể lắm câu trả lời của Chúa đã ở ngay đó. Điều chúng ta cần làm là tiếp tục cầu xin và trông đợi. Kinh Thánh nói rằng nếu chúng ta tiếp tục tìm thì chúng ta sẽ gặp:
 
“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con. Vì hễ ai xin thì được; ai tìm thì gặp; và ai gõ thì cửa sẽ được mở” (Ma-thi-ơ 7:7-8).
 
Cháu gái tôi đã nhìn vào quyển ca-ta-lô đó, đọc đi đọc lại mọi mô tả về các con búp bê vào mỗi buổi tối. Quả thật, khi con bé nhìn vào những gì bên trong bọc giấy gói quà, nó đã tìm thấy được niềm vui lớn của mình. Tôi ao ước rằng chúng ta cũng sẽ nhìn vào bên trong bọc giấy gói quà và tìm được phước hạnh và sự vui mừng mà Chúa ban cho. Hãy nhớ là những điều đó có thể đến với chúng ta theo cách mà mình không ngờ tới.
Cầu nguyện: Lạy Chúa yêu dấu của chúng con, Ngài là Đấng biết rõ điều chúng con cần và đáp lời chúng con theo cách tốt đẹp nhất của Ngài. Xin Chúa ban cho ông, bà, anh, chị, em con, những người đang lắng nghe sứ điệp của Ngài hôm nay một tấm lòng và tâm trí rộng mở, để có thể nhận ra những gì ở phía bên trong bọc giấy gói quà, nhận ra sự đáp lời tốt đẹp nhất của Ngài cho điều mà họ đang mong chờ. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang thất vọng, chán chường vì cảm thấy dường như Chúa đã bỏ rơi mình, hãy nhìn lại những gì bạn đang nắm giữ trên đôi tay mình, những gì đang diễn ra trên đời sống cá nhân, trên gia đình, việc làm. Hãy nhìn vào bên trong bọc giấy gói quà, vì đôi khi Chúa đã nhậm lời bạn cầu xin từ lâu lắm rồi.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

LVMC

11/04/2019

Cám ơn Chúa! Ngài biết điều nào con cần và ban cho. Đường lối Ngài luôn tốt lành cho con trong mọi hoàn cảnh.

Khuyết Danh

11/04/2019

Cảm tạ Chúa

Khuyết Danh

11/04/2019

cảm tạ Chúa ♡