Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/4: Không Điều Gì Không Thể

Đăng ngày: 11-04-2018

Có những điều con người không làm được nhưng Đức Chúa Trời làm được. Nếu bạn cần bằng chứng sống thì đây: sự sống lại của Chúa Giê-xu. “Bởi vì không việc chi Đức Chúa Trời chẳng làm được” (Lu-ca 1:37)


Phân đoạn Kinh Thánh:

Ma-ri bèn thưa rằng: Tôi chẳng hề nhận biết người nam nào, thì làm sao có được sự đó? Thiên sứ truyền rằng: Đức Thánh Linh sẽ đến trên ngươi, và quyền phép Đấng Rất Cao sẽ che phủ ngươi dưới bóng mình, cho nên con thánh sanh ra, phải xưng là Con Đức Chúa Trời. Kìa, Ê-li-sa-bét, bà con ngươi, cũng đã chịu thai một trai trong lúc già nua; người ấy vốn có tiếng là son, mà nay cưu mang được sáu tháng rồi. Bởi vì không việc chi Đức Chúa Trời chẳng làm được (Lu-ca 1:34-37)


Trinh nữ Ma-ri đã được mặc khải, nàng được thụ thai bởi Đức Thánh Linh và sinh ra Chúa Giê-xu. Tương tự, bà Ê-li-sa-bét – chị họ của Mari – đang son sẻ cũng được Chúa ban cho đứa con trai khi tuổi đã cao.

Loài người dùng những nguyên liệu có sẵn để làm mọi việc. Ví dụ muốn đóng một chiếc thuyền, người thợ mộc phải dùng gỗ. Muốn may quần áo, người thợ may sẽ dùng vải. Muốn đánh bắt cá, con người sẽ dùng thuyền, dùng lưới… Con người không tự làm nên vật gì mà không dùng những nguyên liệu khác.

Song khi chưa có một hạt bụi, từ cõi hư vô, Đức Chúa trời đã dựng nên vũ trụ, trời đất và muôn vật. Vậy nên trong Chúa, chúng ta cần tập thay chữ “không thể” thành “CÓ THỂ!” – bằng đức tin!

Đối với niềm tin thì sao? Giả sử bạn đã xây dựng niềm tin hàng chục năm thậm chí lâu hơn trên một tôn giáo hoặc một cá nhân nào đó. Một ngày, bạn phát hiện rằng niềm tin của mình đã… sai. Điều này không mới, nhiều người vẫn gặp vấn đề này. Thật khó vượt qua phải không? Khó hơn cả khi ta thay đổi các thói quen đã được hình thành từ rất lâu trong não bộ.

Đầu tiên để thay đổi, bạn cần thừa nhận mình sai. Điều này sẽ đánh đổ lòng kiêu hãnh của bạn. Sao tôi có thể chấp nhận việc mình vô lý, khờ khạo suốt thời gian qua? Và con người sẽ đưa ra các giả định chống lại những cái mới, niềm tin mới… dù Chúa và Phúc Âm của Ngài có rõ ràng đến thế nào đi chăng nữa.

Bạn có đang sống với niềm tin sai trật, và nhìn Chúa qua góc nhìn lệch lạc, méo mó? Điều này làm tổn thương Chúa của chúng ta. Và điều bạn cần là ăn năn cầu xin Chúa ban cho sức mạnh tinh thần để thay đổi những điều sai trật đó.

Cầu nguyện: “Chúa ơi! Trong Danh Chúa Giê-xu con công bố những gì cũ kỹ, những lối tư duy, quan niệm bảo thủ… phải rút lui ngay khỏi con thì giờ này. Và những thông điệp mới mẻ từ Chúa sẽ đến trong con qua quyền năng của Đức Thánh Linh. Để con được tự do khỏi tội lỗi từ sự xét đoán, bảo thủ lẫn lo lắng, sợ hãi, để chúng con được mạnh mẽ trong Chúa, ra đi làm chứng nhân cho Chúa, góp phần xây dựng Vương quốc Đức Chúa Trời. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. Amen!”


Thật khó có thể vui mừng khi xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều người đang lầm đường lạc lối vì họ chưa có Chúa. Chúng ta cần cầu nguyện Chúa nhiều hơn để chính chúng ta có thể biến những điều cũ kỹ, sai trật, lầm lạc trở nên điều tốt lành. 
Chúng ta cần tin chắc vào quyền năng biến đổi diệu kỳ của Đức Thánh Linh, bởi nếu “Không có điều gì khó quá cho Chúa”, thì cũng không có điều gì không thể đối với chúng ta. 

9 Bình Luận

NGUYÊN THI PHONG THU

15/04/2018

Cảm tạ ơn Phước của Chúa !!!!Amen

Khuyết Danh

12/04/2018

Cảm ơn Chúa vì con được làm con Ngài. Ngợi khen Chúa là Đấng tể trị cuộc đời con. Aleluja

Lamdanhngoc

12/04/2018

Amen!

Nguyễn Thị Kim Phụng

11/04/2018

Tạ ơn Chúa! Amen!

Nguyen Cao To

11/04/2018

không gì không thể với Chúa.

Phuc Truong

11/04/2018

amen.

doanthikimphuong246@gmail.com

11/04/2018

Nothing is impossible for God!

gipu73@gmail.com

11/04/2018

Không việc chi ĐCT không mà được!

Khuyết danh

11/04/2018

Xin Thánh Linh Ngài ngự trong con và sửa đổi con theo ý muốn Ngài, xin gieo trong lòng con hạt mầm yêu thương của Ngài, để con biết yêu thương và tha thứ cho người khác như chính Chúa đã yêu thương và tha thứ cho con. Xin nhẹ nhàng khuyên bảo con để con được cảm thụ lời Ngài vào sâu tâm tưởng và trái tim con. Lạy Chúa, xin giữ con luôn trong Ngài. Amen