Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/5: Kế Hoạch Sinh Con

Đăng ngày: 11-05-2018

Nếu Đức Chúa Trời ban cho ai đó điều lòng họ khao khát thậm chí ngay cả khi họ không cầu hỏi Ngài, vậy Chúa sẽ ban cho chúng ta nhiều biết chừng nào khi chúng ta cầu xin Ngài. Điều này có khiến bạn thường xuyên cầu nguyện và trông đợi nhiều hơn từ Chúa không?


Kinh Thánh nền tảng: “Vì bánh của Đức Chúa Trời là bánh từ trời xuống, ban sự sống cho thế gian. Họ nói: ‘Thưa Chúa, xin ban bánh ấy cho chúng tôi luôn luôn’. Đức Chúa Jêsus đáp: ‘Ta là bánh của sự sống. Ai đến với Ta chẳng hề đói, ai tin Ta chẳng hề khát.” (Giăng 6:33-35 – BTTHĐ)

 Kinh Thánh ghi nhớ: “Vậy, chúng ta hãy đến gần ngôi ân điển, để nhận được sự thương xót và tìm được ân điển giúp đỡ chúng ta kịp thời.” (Hê-bơ-rơ 4:16 – BTTHĐ)


“Em muốn sinh thêm con” – Cindy, vợ của ông chủ tôi nói – cô yêu mến đứa con trai và con gái sắp vị thành niên của mình, nhưng cũng mong mỏi có thêm một đứa nữa.

Trong nhiều tháng, ông Lance, chồng cô không chấp nhận mong mỏi này, ông nói: “Cindy, chúng ta đã có một gia đình hoàn hảo: một cậu bé, một cô bé. Hãy hài lòng với điều đó. Ngoài ra, gần 40 tuổi rồi, anh không muốn mọi người nghĩ anh là… ông của chúng khi chúng tốt nghiệp trung học!”.

Nhưng Cindy không nản lòng. Từng chút một, cô kiên trì giữ trong lòng ước muốn có thêm một đứa con.

Cuối cùng, Lance đã nghĩ ra một cách mà anh chắc chắn sẽ ngăn cản được vợ: “Được rồi, chúng ta có thể thử. Nhưng nó phải là con gái, phải được sinh ra trước sinh nhật lần thứ 40 của anh, và em phải sinh con vào thứ bảy để anh không phải nghỉ việc đến bệnh viện với em”.

“Đồng ý!” – Cindy chấp thuận.

Chín tháng sau, Lance tỉnh dậy khi một ngón tay chọc vào sườn mình. “Anh đã sẵn sàng để đi đón em bé chưa?” – Cindy hỏi. Và chiều hôm đó, bé Tiffany June chào đời. Đó là ngày thứ bảy – đúng 2 ngày trước sinh nhật lần thứ 40 của Lance!

Khi Lance kể câu chuyện này, tôi hỏi anh liệu có phải Cindy đã cầu nguyện để anh đồng ý có thêm 1 đứa con hay để thời điểm ra đời của Tiffany xảy ra đúng không? “Không phải đâu, tôi biết mà!” – anh nói.

Cái gì? Điều này thực sự gây hoang mang cho sự hiểu biết về Chúa của tôi. Tôi muốn mọi người có chính xác những gì họ muốn, và họ nhận được điều đó chỉ khi họ kêu cầu Chúa. Và tôi chắc rằng sự ra đời của Tiffany không phải là trò may rủi, nên câu trả lời cho việc này là: Chúa đã làm điều này như một ân huệ cho Lance và Cindy, đơn giản vì Ngài yêu thương và muốn ban phước cho họ

Tại sao điều này làm tôi bận tâm? Bởi vì tôi muốn cân bằng lại quan điểm đang lung lay của mình. Nếu tôi vâng phục Chúa và tôn vinh Ngài qua đời sống mình, tôi có thể trông đợi Ngài đáp ứng những lời cầu nguyện kỳ quặc, kiểu như một đứa bé gái phải được sinh ra vào trước ngày sinh nhật lần thứ 40 của cha nó ư? Nhưng nếu ai đó được đáp lời một cách cụ thể mà không cầu hỏi ý Chúa, điều đó có ý nghĩa gì cho tôi?

Bởi vì Đức Chúa Trời là Đức Chúa Trời! Ngài có thể làm bất cứ điều gì Ngài muốn. Và tôi tin rằng Ngài ban cho Lance và Cindy chính xác điều họ muốn, bởi vì Chúa thích làm con cái Ngài hạnh phúc. Ngài là Đức Chúa Trời tốt lành, Đấng làm những điều tốt đẹp không chỉ cho người cầu xin Ngài, để các con được trở nên con của Cha các con ở trên trời, vì Ngài khiến mặt trời mọc lên chiếu sáng kẻ gian ác lẫn người lương thiện, ban mưa cho người công chính lẫn người bất chính” (Ma-thi-ơ 5:45 – BTTHĐ)

Cầu nguyện: “Kính lạy Chúa, xin tha thứ cho sự vô tín của chúng con. Là con người, chúng con thường yếu đuối, bất toàn, nghi ngờ và suy diễn theo ý muốn của mình. Nhưng Cha của chúng con là Đấng Yêu Thương, luôn muốn ban thưởng cho chúng con ngay cả những điều chúng con chưa cầu xin hay suy tưởng, chỉ vì Chúa luôn muốn con cái Ngài hạnh phúc. Cảm tạ Chúa! Ngợi khen Ngài! Chúng con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!”

Cách để đáp lại tình yêu thương vô bờ bến của Chúa và khiến Ngài đẹp lòng, đó là làm theo Đại mạng lệnh của Chúa: “Vậy, hãy đi khiến muôn dân trở nên môn đồ Ta…” – nhờ năng quyền của Đức Thánh Linh – trở thành chứng nhân của Chúa cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mình, cho thành phố mình đang sống, cho đất nước mình và bất cứ nơi nào Chúa sai đi.

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

3 Bình Luận

vy ha

11/05/2018

cảm tạ ơn Chúa vì Ngài là ĐCT yêu thương

Alee

11/05/2018

Ngài là Đức Chúa Trời tốt lành.

LVMC

11/05/2018

Chúa luôn ban cho con điều cần.