Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/7: Đảo Ngược Tình Thế

Đăng ngày: 11-07-2018

Có bao giờ vì chân lý mà bạn phải đứng một mình? Vì lẽ thật của Chúa, vì điều mà bạn biết là đúng đắn nhưng vị thế của bạn thật yếu để có thể trở nên đúng. Hoặc có điều gì khiến bạn đang cảm thấy mình thật thấp bé và bị ức hiếp chăng?
“Hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa thì Ngài sẽ nhấc anh em lên” (Gia-cơ 4:10)
Những tình tiết đảo ngược luôn khiến câu chuyện trở nên tuyệt vời hơn phải không? Chúng ta reo lên vui mừng khi người thấp hèn được công nhận, người quyền thế thua cuộc. Những câu chuyện như vậy thật tuyệt vời vì chúng không thường xảy ra trong cuộc sống. Dường như người thắng cuộc luôn là người giàu, có nhiều mối quan hệ tốt và quyền lực; trong khi người nghèo khổ, yếu đuối thì gánh chịu đau thương.
 
Điều tuyệt vời về câu chuyện của Chúa là những việc thật sự hiếm trong cuộc sống lại trở thành sự thật! Người thấp hèn được nâng lên, người cao trọng bị hạ xuống, người kiêu ngạo bị tản lạc, người đói được no đủ.
 
Song điều Đức Chúa Trời bày tỏ qua bài ca của bà Ma-ri không chỉ đơn giản là trừng phạt những nhà độc tài chính trị và những người giàu có, quyền lực. Thay vào đó, bất kỳ ai không kính sợ Đức Chúa Trời và nhận biết sự chu cấp của Ngài đều sẽ gặp rắc rối.
 
Vấn đề của những người này là họ không đặt hy vọng nơi Đức Chúa Trời, nhưng lại vào chính họ. Bài ca của bà Ma-ri cảnh báo: Đức Chúa Trời chống nghịch những người như thế. Lu-ca 1:53 chép: “Ngài đã làm cho người đói được đầy thức ngon, và đuổi kẻ giàu về tay không”.
 
Đức Chúa Trời nâng đỡ người thấp hèn, nhưng hạ những người có tư tưởng kiêu ngạo muốn tôn cao chính mình xuống. Xuyên suốt Thánh Kinh, lòng tự tôn là nguồn gốc của tội lỗi – như Châm Ngôn 16:18 dạy: “Sự kiêu ngạo đi trước sự hủy diệt, và tính tự cao đi trước sự sa ngã”.
 
Qua bà Ma-ri và phép lạ vĩ đại dành cho bà, Đức Chúa Trời đã giải cứu dân sự Ngài và tất cả mọi người. Bài ca của bà Ma-ri cho biết sự giải cứu, ân điển và cứu rỗi chỉ dành cho những ai kính sợ một mình Chúa mà thôi.
 
Trong thời gian này, bạn cần được cứu giúp khỏi điều gì? Bạn đang nhìn lên Đức Chúa Trời hay tập trung vào bản thân? Gia-cơ 4:10 nhắc nhở chúng ta rằng: “Hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa thì Ngài sẽ nhấc anh em lên”.
 
Bởi vì không giống cuộc sống thường nhật, Đức Chúa Trời tạo nên những câu chuyện đảo ngược tình thế cho người thấp hèn. Đức Chúa Cha đã làm điều đó cho Chúa Giê-xu, vực Ngài sống lại khi mọi thứ dường như đã hết; Đức Chúa Con đã làm điều đó cho bạn, bằng việc chết thay bạn ngay khi bạn còn chìm trong tội lỗi; Đức Thánh Linh tiếp tục hành động trong bạn, mãi giữ lời hứa của Ngài với dòng dõi Áp-ra-ham. Mỗi chúng ta ở trong Chúa là một nhân vật trong câu chuyện vĩ đại của Ngài, đồng thời có cơ hội đem đến những pha đảo ngược tình thế khác cho tha nhân.
 
Cầu nguyện: Chúa ơi! Con cảm ơn Chúa vì con được là một nhân vật vĩ đại trong câu chuyện của Ngài. Con không cần mình là quan trọng, hay có thế lực với ai. Chỉ cần Chúa dẫn dắt, thì con sẽ chẳng sợ bất cứ thế lực nào. Trong trận chiến con đang đối diện, xin Ngài cho con biết hạ mình để nhìn xem Chúa, giúp con tin cậy vào sự vùa giúp của Ngài dành cho con dù hoàn cảnh bất lợi thế nào. Con ao ước được kinh nghiệm điều này. Nhân danh Chúa Giê-xu A-men!
 
Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mình nhỏ bé, hay thiệt thòi và cuộc chiến của bạn sẽ thất bại. Hãy nhớ Đức Chúa Trời của Đa vít nhỏ bé thắng Gô-li-át to lớn, của đội quân Ghê đê ôn thưa thớt thắng thành Giê ri cô kiên cố, vẫn là Đức Chúa Trời của bạn ngày hôm nay. Ngài sẽ đảo ngược tình thế cho bạn. Hãy tin Ngài.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Dư Christian

13/07/2018

cảm ơn Chúa.. Haleluya

Thochanh

11/07/2018

Amen!