Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/9: Ngọn Đèn Của Chúa

Đăng ngày: 11-09-2018

Có những nỗi niềm chúng ta giấu kín trong lòng, có những tội lỗi chúng ta chưa xưng ra với Chúa. Có những chịu đựng, những trăn trở chúng ta không muốn chia sẻ cùng ai. Đừng quên, Chúa nhìn thấu hết những điều đó. Ngài nhìn thấy từng ngóc ngách trong tư tưởng và tình cảm của chúng ta. Ngài đang đợi chúng ta chạy đến với Ngài.

“Tâm linh con người là ngọn đèn của Đức Giê-hô-va, Dò thấu các nơi bí ẩn của lòng người.” (Châm Ngôn 20:27)

Quá đau buồn trước sự qua đời của em trai tôi là Johnny, tôi đã chôn vùi sự tức giận với Chúa sâu thẳm trong tấm lòng mình. Nhưng, giống như một người thợ mỏ tìm kiếm những viên đá quý, Chúa vẫn luôn tra xét tấm lòng của chúng ta bằng ánh sáng soi thấu của Ngài. Lời Chúa ở Châm Ngôn 20:27 phán rằng: “Tâm linh con người là ngọn đèn của Đức Giê-hô-va, dò thấu các nơi bí ẩn của lòng người.”
 
Dù chúng ta có thừa nhận Ngài hay không thì Chúa vẫn luôn dò xét chúng ta. Về phần mình, chúng ta cần phải sẵn lòng cùng Ngài khám phá mọi điều đang ngăn trở chúng ta kinh nghiệm mối liên hệ khắng khít với Chúa. Nhiều lần Đức Chúa Trời đã cố gắng để tôi cùng tham gia với Ngài trong việc tra xét lòng mình, nhưng không có kết quả gì. Tôi đã từ chối xem xét sự giận dữ và tổn thương của bản thân khi em trai của tôi bị sát hại. Và điều đó đã ngăn trở sự chữa lành của Chúa dành cho tôi.
 
Đời sống thuộc linh của tôi bắt đầu có chuyển biến khi đứa con đầu lòng của tôi ra đời. Nhưng trong tôi vẫn còn điều gì đó bất ổn; một vấn đề vẫn chưa được giải quyết.
 
Đức Chúa Trời không bao giờ bỏ cuộc. Giống như một người thợ mỏ trong căn hầm với chiếc đèn gắn trên trán, Ngài cứ tiếp tục chiếu ánh sáng vào tận đáy lòng tôi khi tôi cầu nguyện và học Kinh Thánh. Ngọn đèn của Ngài mỗi lúc một chiếu sáng hơn. Cho đến một lúc tôi đã nhìn vào sự oán hận sai lầm với Chúa. Tôi đã giận Chúa vì Ngài cất em trai tôi đi vào thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời của nó.
 
Tôi đã xưng tội cùng Chúa rằng: “Lạy Chúa, con xin lỗi Ngài vì những năm qua đã giận dữ với Ngài. Con đã không còn ai để đổ lỗi. Lạy Chúa, Ngài biết rằng chúng con không thể tìm ra ai đã sát hại Johnny. Ngài cũng biết con có xu hướng làm theo những truyền thống của gia đình đó là khi đối diện với những khó khăn thì tìm cách chôn vùi nó. Những quy tắc bất thành văn như: “không nói, không tin và không cảm nhận”, những quy tắc ấy đã chi phối ngôi nhà nơi con đã lớn lên. Điều đó đã khiến suy nghĩ của con về Ngài bị méo mó. Mặc dù Thi Thiên có đầy những câu chuyện về vua Đa-vít tuôn đổ lòng mình với Ngài, dù đó là chuyện tốt hay chuyện xấu, con vẫn luôn nghĩ con cái Chúa không được phép đặt những thắc mắc, muộn phiền của mình cho Chúa. Nhưng Ngài đã chấm dứt mọi điều ngu muội của con. Ngợi khen Chúa vì quyền năng chữa lành của Ngài trên tấm lòng con.”
 
Vào thời khắc đó, sự giận dữ và tổn thương đã tan biến. Giờ đây khi đối diện với cám dỗ, muốn chôn giấu nỗi đau thay vì dâng cho Chúa, tôi luôn xin Ngài chiếu sáng ngọn đèn của Chúa vào lòng tôi và bày tỏ cho tôi biết mình cần phải xưng ra điều gì.
 
Thi Thiên 139:23-24 chép:
“Đức Chúa Trời ôi! Xin tra xét con và biết lòng con; Xin thử nghiệm con và biết tư tưởng con; Thử xem con có lối ác nào không, Và dẫn con vào con đường đời đời.”
 
Chúng ta đều khao khát được sống trong sự chữa lành và năng quyền của Chúa. Khởi đầu tốt nhất cho chúng ta là cầu xin Đức Chúa Trời của cả hoàn vũ soi sáng ngọn đèn của Ngài trên chúng ta và trong chúng ta. Hãy để Ngài dẫn dắt chúng ta đi theo con đường của Ngài.
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin soi ngọn đèn của Ngài vào những nơi bí mật nhất của lòng chúng con. Xin giúp chúng con chân thành với bản thân và với Ngài để xưng ra những tội lỗi, những suy nghĩ của chúng con. Chúng con cần được sự chữa lành từ nơi Ngài. Chúng con không muốn có bất cứ điều gì ngăn trở mối tương giao giữa Ngài với chúng con. Xin Chúa soi sáng đèn Ngài trên chúng con ngay hôm nay. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
Hãy tuôn đổ lòng mình, dù tốt dù xấu, dù tích cực hay tiêu cực, cũng hãy chân thành với Chúa. Ngài luôn có cách để xoa dịu, chữa lành và giải quyết cho bạn chỉ là Ngài cho bạn thời gian để bạn đến với Ngài. Chúa kiên nhẫn với bạn rất nhiều. Hãy chân thành với Ngài hơn ngay hôm nay.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Anna Vien

17/09/2018

Lay Duc Gie Ho Va xin soi sang cho chung con xin cuu giup chungs con thoat khoi canh kho khan, Ngay luc nay day con rat can su ban on cua Chua, xin dung tu bo chung con, xin doai den chung con va xin ban on cho chung con. On tha thu va xin Chua giai cuu chung con thoat khoi canh no nan. Con dang phai chiu nhung khoan vay tra lai cao den 90 % 1 thang... Tat ca la loi tai con... Chong con da qua doi de lai cho con 3 dua con, Chua oi ngay luc nayf day con cau xin Chua tha thu cho con ngheo hen toi loi, Xin Chua doai thuong ban on va giai go cho con thoat khoi canh no nan..... , Ta on Chua Amen

Nguyễn Thị Kim Phụng

11/09/2018

Amen!

DEUCHRISTIAN

11/09/2018

amen