Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/10: Không Một Ai Tầm Thường

Đăng ngày: 12-10-2018

Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng mình sẽ làm gì đó thật vĩ đại cho Đức Chúa Trời không? Hay chúng ta sẽ trở thành một ai đó mang tầm ảnh hưởng lớn trên nhân loại trong thời đại của chính mình cho Ngài? Có vẻ đó là điều quá to tát chúng ta chưa hề nghĩ đến, nhưng hoàn toàn có thể với tất cả chúng ta- những con người tầm thường. Và điểm mấu chốt của điều vĩ đại này là gì?

“Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng.” (Giê-rê-mi 29:11)

Jerry Falwell – một trong số những nhà truyền giáo vĩ đại nhất mọi thời đại – đã qua đời.
 
Tiến sĩ Jerry không xuất thân từ một gia đình có nhiều người hầu việc Chúa. Gia đình của ông không nổi tiếng về lòng nhiệt thành với đức tin nhưng là về việc kinh doanh. Khi quyết định học trường Kinh Thánh, ông chỉ mới là một đứa trẻ. Nhưng kế hoạch Đức Chúa Trời dành cho tiến sĩ là một kế hoạch vĩ đại.
 
Lời Chúa trong Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 1:27 chép rằng: “Nhưng Đức Chúa Trời đã chọn những điều dại dột ở thế gian để làm hổ thẹn những người khôn ngoan; Đức Chúa Trời đã chọn những gì yếu đuối ở thế gian để làm hổ thẹn những người mạnh mẽ.”
 
Điều này không có nghĩa Tiến sĩ Falwell dại dội hay yếu đuối trước khi được Chúa kêu gọi. Nhưng có nghĩa là Chúa thường lựa chọn điều ít được mong đợi nhất theo cái nhìn của thế gian. Hãy xem câu chuyện của Đa-vít, người con trai nhỏ tuổi nhất của Giê-se. Ông chỉ là một cậu bé chăn chiên khi lần đầu gặp Sa-mu-ên. Thậm chí cha ông cũng không nghĩ rằng Chúa sẽ chọn con trai út của mình làm vua.
 
Khi suy nghĩ về những điều tuyệt diệu mà Đức Chúa Trời đã hành động qua Tiến sĩ Falwell, tôi chắc chắn rằng ông đã hết lòng tin cậy Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, có một phẩm chất khiến Đức Chúa Trời có thể tự do làm những điều đáng kinh ngạc qua một người. Đó chính là sự vâng lời. Hội Thánh Thomas Road lẫn trường Đại học Liberty sẽ không thể tồn tại đến ngày nay nếu Tiến sĩ Felwell quyết định rằng đó là những giấc mơ viễn vông. Hoặc nếu ông đã nghĩ rằng khải tượng đó đòi hỏi quá nhiều công việc đến nỗi không thể thực hiện được.
 
Đức Chúa Trời đã ban khải tượng và Tiến sĩ Jerry Falwell đã đặt vào đó tâm sức và thời gian.
 
Câu hỏi không phải là bao nhiêu người trong chúng ta chẳng thấy được khải tượng mà Đức Chúa Trời đặt để cho mình? Nhưng câu hỏi thật sự là bao nhiêu người quyết định không muốn hy sinh để đứng vào khải tượng đó?
 
Giê-rê-mi 29:11 chép: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng.”
 
Nếu chúng ta bắt đầu hành trình với Đức Chúa Trời và vâng phục Ngài, chúng ta sẽ bất ngờ với những điều mà Chúa sẽ làm nên.
 
Tôi biết sự tranh chiến mà chúng ta trải qua. Tôi đã được kêu gọi để viết lách. Có thể lắm danh tiếng của tôi sẽ không bao giờ được như Tiến sĩ Falwell, nhưng tôi vẫn cần phải vâng phục. Nếu tôi để một ngày trôi qua mà không viết được gì, lý do thường là vì tôi đã bận làm một việc khác. Chỉ có Đức Chúa Trời biết kế hoạch của Ngài dành cho tôi. Tôi có thể tin cậy rằng những kế hoạch của Ngài là vì ích lợi của tôi. Tôi sẽ phạm tội nếu không vâng lời, bởi vì điều đó thể hiện tôi không thật sự tin cậy Chúa.
 
Những công việc hằng ngày của chúng ta có thể hiện lòng tin cậy của chúng ta vào Chúa không? Chúng ta có để Chúa làm trọn kế hoạch của Ngài cho đời sống mình? Hãy dành ít phút để suy ngẫm về đời sống của mỗi chúng ta. Có thể chúng ta không nổi tiếng như các Mục sư tiến sĩ, nhưng trong Chúa, không ai trong chúng ta là tầm thường.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Chúng con luôn nghĩ mình tầm thường cho những sự vĩ đại, nhưng chúng con không biết rằng, Ngài nhìn chúng con trong cách rất khác với cái nhìn của con người. Xin giúp mỗi chúng con nhìn ra được kế hoạch của Ngài dành cho cuộc đời chính mình, để chúng con tin cậy-vâng lời mà tiến bước theo. Với tất cả tấm lòng chúng con hôm nay, xin Ngài sử dụng chúng con cho sự lớn lao của Ngài. Trong danh Chúa Jesus Amen!
 
Không phải bạn chưa thấy được khải tượng Chúa dành cho mình. Nhưng thực sự là bạn có muốn đứng vào khải tượng đó hay không? Hãy chia sẻ với chương trình TNHN, Chúa kêu gọi bạn làm điều gì? Hãy để lại bình luận ở dưới bài nhé.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Lê T Thuý An

12/10/2018

Làm sao để nhận biết được khải tượng của Chúa? Làm sao để phân biệt được ý muốn của Chúa và ý muốn của bản thân?

Trần đinh khánh

12/10/2018

Mình co tấm lòng muốn ra đi hầu việc Chúa nhưng đang phải gánh một khoản nợ rất nhiều nên phải làm sao mà