Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/11: Hoàn Toàn Trong Sạch

Đăng ngày: 12-11-2018

Trong hành trình theo Chúa của bạn, chắc có lẽ rất nhiều lần bạn nhìn lại chính mình và cảm thấy hổ thẹn vì sao mình lại có thể làm những điều như vậy, những điều phạm tội với Chúa, làm Chúa buồn lòng. Bạn trách bản thân mình, bạn tự hỏi liệu Chúa có tha thứ cho mình không? Liệu mọi tội lỗi mà bạn phạm có được xóa sạch không? Kinh Thánh dạy gì về điều này? Bạn muốn tìm ra câu trả lời, hãy cùng lắng nghe bài TNHN hôm nay nhé.

“Xin lấy chùm bài hương tẩy sạch tội lỗi con thì con sẽ được tinh sạch; Cầu Chúa rửa con thì con sẽ trở nên trắng hơn tuyết.” (Thi Thiên 51:7)

Thật tuyệt khi được đi tắm. Dù dơ bẩn đến đâu, sau khi tắm gội, chúng ta sẽ hoàn toàn sạch sẽ. Một ít dầu gội thoa lên tóc, một ít sữa rửa mặt, và một cục xà phòng cho cả người là tất cả những gì cần để chúng ta được sạch sẽ trở lại – sạch sẽ như lúc ban đầu. Chúng ta không bị ám ảnh bởi sự dơ dáy trước đó. Chúng ta không phải cuống cuồng nhìn mình trong gương để kiểm tra xem mình đã tắm sạch hay chưa. Bởi vì chúng ta biết mình đã được sạch 100% rồi.

Cũng vậy, chúng ta cũng có thể được sạch sẽ về mặt thuộc linh. Đức Chúa Trời hứa sẽ khiến chúng ta hoàn toàn trong sạch ở bề trong. Thi Thiên 51:7 chép:
“Xin lấy chùm bài hương tẩy sạch tội lỗi con thì con sẽ được tinh sạch; Cầu Chúa rửa con thì con sẽ trở nên trắng hơn tuyết.”

Khi chúng ta xin Chúa khiến chúng ta được sạch, Ngài sẽ đáp lời. Dù chúng ta đã vi phạm những gì, dù chúng ta đáng khinh đến thế nào, hoặc bị tổn thương đến đâu, Đức Chúa Trời sẽ tẩy sạch hoàn toàn.

Dẫu vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng cảm thấy mình trong sạch phải không? Chúng ta nhớ lại những gì mình đã phạm và cảm thấy hổ thẹn. Sự hổ thẹn đó ngăn chúng ta tin rằng tội lỗi mình đã được Chúa tha thứ. Vì đó, chúng ta lại không chấp nhận sự tha thứ của Đức Chúa Trời. Chúng ta bị ám ảnh với việc quá khứ của chúng ta từng dơ dáy như thế nào.

Mọi vật trong tự nhiên đều có thể được rửa sạch, tuy nhiên đôi khi nó sẽ cần một tiến trình đặc biệt để làm điều đó. Một vệt dầu ở trên đường sẽ cần một hỗn hợp hóa học để tẩy sạch. Quần áo đôi khi cần thuốc tẩy. Bức tường thì cần phải sơn lại.

Đó là những việc giặt tẩy mà chúng ta đã quen thuộc. Tuy nhiên, chúng ta không khỏi thắc mắc mình phải làm gì để thấy đúng đắn trở lại sau khi phạm tội. Chắc chắn những tội lỗi lớn thì cần phải ăn năn. Có lẽ sẽ có một danh sách những điều chúng ta cần giải quyết với chính mình trước khi dám đến trước Đấng Toàn Năng, là Đấng thánh khiết vô tội để xin Ngài sự tha thứ.

Tuy nhiên, Đức Chúa Trời sẽ thanh tẩy hoàn toàn. I Giăng 1:9 phán rằng:
“Nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính.”

Kinh Thánh dùng từ “mọi điều bất chính”. Kinh Thánh không dùng từ “một vài” hay “một số tội lỗi nào đó”, và cũng không nói “ngoại trừ một số vi phạm sau đây.”

Dù những người khác không tha thứ cho chúng ta, dù nếu chúng ta thấy rất khó để tự tha thứ bản thân, dù chúng ta vẫn phải sống với hậu quả của những việc mình làm, sự tha thứ của Đức Chúa Trời là trọn vẹn. Đức Chúa Giê-xu Christ và sự chết của Ngài trên thập giá đã trả giá thay cho tất cả lỗi lầm của chúng ta. Nhờ Ngài, chúng ta được hoàn toàn trong sạch về con người bề trong như khi chúng ta sạch sẽ về con người bề ngoài.

Tất cả những gì chúng ta cần làm là ăn năn với Chúa về những việc sai trái mình đã làm và cầu xin Ngài tha thứ. Ngài đang mong chờ để khiến chúng ta trong sạch trở lại.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, chúng con nhận biết đã nhiều lần chúng con phạm tội, khiến Ngài buồn lòng. Cảm ơn Cha vì dòng huyết của Chúa Giê-xu con Ngài làm chúng con được sạch hoàn toàn. Xin hướng dẫn chúng con mỗi ngày để đi trong đường lối Ngài, để tâm linh chúng con luôn hướng về Ngài. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu, A-men!

Nếu bạn đang còn nặng gánh vì những tội lỗi vấn vương quanh mình, hãy cầu xin Chúa chỉ cho bạn thấy những tội lỗi đó và xin Ngài tha thứ, xóa sạch chúng. Ngài hứa rằng Ngài là Đấng Thành tín, công bình sẽ làm sạch mọi tội chúng ta khi chúng ta xưng nhận nó ra và lìa bỏ nó. Đừng để sự hổ thẹn ngăn bạn nhận sự tha thứ từ Chúa, bạn nhé.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Ban Biên Tập

20/11/2018

A-men! Oneway cảm ơn lời khích lệ từ bạn. Nguyện Chúa ở cùng và ban phước trên bạn dư dật luôn.

Trân Trần

16/11/2018

Amen.cảm ơn Chúa.cảm ơn Oneway.xin Chúa xức dầu cách đặc biệt luôn cho Oneway.

Deu curistian

12/11/2018

Amen