Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/3: Đứng Vững Và Chiến Đấu

Đăng ngày: 12-03-2019

Là người tin Chúa, chúng ta biết rằng hành trình đức tin của mình không phải lúc nào cũng thuận lợi, hanh thông, vì chúng ta đang ở trong cuộc chiến. Mỗi khi đối diện với những cám dỗ đến từ kẻ thù, bạn sẽ chiến đấu như thế nào? Bạn có đang đứng vững và chiến đấu?
“Hãy đứng vững trong đức tin mà kháng cự nó, vì biết rằng anh em cùng niềm tin trên khắp thế giới cũng đang chịu hoạn nạn như mình” (1 Phi-e-rơ 5:9)
Cơ Đốc nhân chúng ta đang ở trong trận chiến chống lại kẻ thù của mình, tức là ma quỷ, là Satan cố tình tàn phá mỗi chúng ta. Mục tiêu của kẻ thù là làm chúng ta đi chệch ra khỏi chương trình mà Đức Chúa Trời hoạch định cho đời sống mỗi người. Hắn đợi cho đến khi thấy chúng ta ở trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương rồi ra đòn tấn công chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta phải cảnh giác mỗi ngày.
 
Lời Chúa trong 1 Phi-e-rơ 5: 8-9 bảo chúng ta:
“Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt. Hãy đứng vững trong đức tin mà kháng cự nó, vì biết rằng anh em cùng niềm tin trên khắp thế giới cũng đang chịu hoạn nạn như mình”.
Có thể có những lúc chúng ta cảm thấy như mình đang ở ngõ cụt, không có lối thoát. Chúng ta lo sợ trước suy nghĩ là phải chiến đấu với những gã khổng lồ của cuộc sống để tiến lên. Đây chính là lúc kẻ thù đến bên cạnh chúng ta và nói những lời của sự sợ hãi và nghi ngờ.
Satan luôn cố gắng ngăn cản chúng ta tin rằng chúng ta sẽ bước đi trong chiến thắng. Hắn là kẻ nói dối và là vua của mọi sự lừa dối. Chúng ta có thể đứng lên và chiến đấu hoặc chạy trốn, sự lựa chọn là của chúng ta. Điều quan trọng không phải là hoàn cảnh như thế nào và ma quỷ đang nói những gì. Điều quan trọng nhất là Lời Chúa nói gì về hoàn cảnh cụ thể của chúng ta:
“Chúng ta hãy giữ vững lời tuyên xưng về niềm hi vọng không chuyển lay của chúng ta, vì Đấng đã hứa với chúng ta là thành tín” (Hê-bơ-rơ 10:23).
 
Trong cuốn sách “Quyền Năng Ẩn Dấu Của Việc Nói Ra Lời Chúa”, tác giả Joyce Meyer viết,
“Lời Chúa trong 2 Cô-rinh-tô 10:4-5 dạy chúng ta rằng chúng ta không chiến đấu bằng vũ khí xác thịt, mà là quyền năng của Đức Chúa Trời để phá đổ các thành luỹ trong tâm trí mình. Việc loại bỏ những sự tưởng tượng, những suy nghĩ, lập luận hay lý thuyết không phù hợp với Lời Chúa đòi hỏi chúng ta phải sử dụng vũ khí tấn công của mình, tức là nói Lời Chúa từ chính miệng của chúng ta. Khi chúng ta nói, thì Lời đó trở thành gươm hai lưỡi, một lưỡi đánh bại kẻ thù, còn một lưỡi mở ra những phước hạnh của thiên đàng. Có nhiều loại vũ khí khác cho việc phòng thủ, nhưng Lời Chúa là vũ khí tấn công, đuổi theo kẻ thù và khiến hắn phải thoái lui”.
 
Chúng ta đừng bao giờ rút lui trong trận chiến với Satan. Không! Chúng ta phải mạnh dạn trong đức tin của mình và tiếp tục đẩy lùi quyền lực của sự tối tăm bằng cách sử dụng Lời Chúa là vũ khí của mình. Satan lo sợ những người thực sự nắm giữ Lời Chúa và bắt đầu sử dụng Lời Chúa để giành lợi thế cho mình. Hắn biết quyền năng trong Lời Chúa mà hắn sẽ không bao giờ thắng được.
“Đức Chúa Jêsus phán với nó rằng: “Hỡi Sa-tan, hãy lui ngay! Vì có lời chép rằng” (Ma-thi-ơ 4:10).
 
Đức Chúa Trời sai Con Ngài, là Chúa Giê-xu, chịu chết thay cho chúng ta để chúng ta có thể giành chiến thắng trước ma quỷ. Chiến thắng của chúng ta đã được mua bằng cái giá là huyết của Chúa Giê-xu. Vì vậy, chúng ta được huyết của Đấng Christ bảo vệ. Và bởi vì sự bảo vệ của Ngài, Satan không thể có quyền thống trị trên chúng ta.
 
“Cuối cùng, anh em phải mạnh mẽ trong Chúa và nhờ sức toàn năng của Ngài. Hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời để anh em có thể đứng vững chống lại các mưu kế của ma quỷ. Vì chúng ta chiến đấu, không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại các quyền thống trị, các thế lực, các kẻ nắm quyền bá chủ thế giới mờ tối nầy, và các thần dữ ở các nơi trên trời. Vì vậy, hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để trong ngày tai họa, anh em có thể chống cự lại; và khi chiến thắng mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng.
 
Vậy, hãy đứng vững, đeo thắt lưng bằng chân lý, mặc áo giáp công chính, mang giày bằng sự sẵn sàng của Tin Lành bình an, luôn luôn dùng đức tin làm thuẫn; nhờ đó anh em có thể dập tắt được mọi tên lửa của ma quỷ. Hãy đội mũ của sự cứu rỗi và cầm gươm của Thánh Linh, là lời Đức Chúa Trời.”
(Ê-phê-sô 6:10-17).
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa đã ban cho chúng con Lời Ngài, là vũ khí để chiến đấu chống lại ma quỷ, chống lại mọi cám dỗ mà kẻ thù mang đến cho chúng con. Xin Thánh Linh Chúa giúp chúng con luôn mạnh mẽ để đứng vững và chiến đấu trong hành trình đức tin của mình. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Bạn đã sẵn sàng để mang lấy và sử dụng vũ khí của Chúa trong cuộc chiến chống lại ma quỷ, chống lại những cám dỗ mà kẻ thù mang đến. Hãy đến với Lời Chúa mỗi ngày. Hãy học thuộc lòng Lời Chúa, có thể là mỗi ngày một câu Kinh Thánh vì Lời Chúa là lời sống và linh nghiệm cho cuộc đời bạn.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!