Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/4: Một Tia Sáng Nhỏ Trong Đêm

Đăng ngày: 12-04-2019

Mỗi khi thức dậy giữa đêm khuya, nhiều người trong chúng ta thường bật ánh đèn flash của điện thoại để thắp sáng căn phòng. Một tia sáng tưởng chừng như nhỏ bé kia cũng đủ giúp chúng ta nhìn thấy mọi vật. Kinh Thánh gọi mỗi Cơ Đốc nhân là một ngọn đèn giữa thế giới này mờ tối này. Nếu mọi người tin theo Chúa Giê-xu đều chiếu sáng thì chắc chắn thế gian sẽ nhìn thấy Ngài.
Trong mỗi sự việc, trong những kinh nghiệm của cuộc sống hằng ngày đều có những bài học nào đó mà bạn có thể học.

Đêm nọ, con trai tôi thức dậy giữa khuya để tìm kiếm con mèo của chúng tôi trong đêm tối. Nó không muốn đánh thức tôi dậy vì phòng ngủ của tôi nằm ngay cạnh nhà bếp và tôi đã để cánh cửa hé mở để con mèo có thể vào bởi vì nó thích nằm dưới bàn.

Tôi không phải là người ngủ sâu. Chỉ cần một tiếng động nhẹ là tôi có thể bị đánh thức. Bởi vậy, tôi nghe rõ thấy tiếng động ở trong nhà bếp và để ý thấy một tia sáng mờ mờ ở đó. Ở dưới bếp, tôi không để đèn ngủ, chỉ có một cây đèn nhỏ nhưng ánh sáng này không phải phát xuất cây đèn đó.

Vì khá tò mò về tia sáng đó nên tôi quyết định mạo hiểm bước vào bếp. Tôi thấy cậu con trai mình đã mở cánh cửa tủ lạnh để có ánh sáng và nó có thể nhìn quanh khắp nhà bếp lẫn phòng khách, xem thử bóng của con mèo có hiện lên trên cửa sổ hay không. Và cách làm này thực sự có hiệu quả. Một tia sáng nhỏ nhất cũng có thể thắp sáng cả căn phòng.

Liệu chúng ta có phải là ánh sáng để chiếu rọi Chúa Giê-xu cho mọi người được thấy? Để họ phải thắc mắc rằng tại sao chúng ta, những người Cơ Đốc lại rất khác biệt với thế gian. Chúng ta phải xua tan bóng tối bất cứ nơi nào mình đi đến.

Bạn có nhớ câu chuyện về mười người nữ đồng trinh không? Họ có đèn, nhưng một số đã sử dụng hết dầu. Họ không thể giữ cho cây đèn của mình tiếp tục thắp sáng và đến khi cần thì họ phải cuống cuồng để tìm kiếm. Nhưng đáng buồn thay, mọi việc đã quá trễ.
Những người nữ còn lại là những người khôn ngoan khi luôn giữ cho đèn của mình thắp sáng. Chúa Giê-xu là đường đi, chân lý và sự sáng. Ngài chính là ánh sáng của thế gian. Khi chúng ta tiếp nhận Ngài vào trong tấm lòng của mình, ánh sáng đó sẽ chiếu rọi trong chúng ta để người khác có thể nhìn thấy.
Là những người theo Ngài, chúng ta phải tiếp tục đọc Kinh thánh, tiếp tục thông công với các tín hữu trong hội thánh để được tăng trưởng và phải tiếp tục cầu nguyện để xin Chúa hướng dẫn, cầu nguyện cho người khác để ai nấy trong chúng ta đều có thể chiếu sáng trong mọi lúc cho cả thế gian nhìn thấy.

Nếu chúng ta tập trung chăm xem Chúa, thì những người khác sẽ thấy chúng ta tỏa sáng và họ sẽ cảm thấy lôi cuốn vào ánh sáng của tình yêu Chúa. Họ đang mò mẫm trong bóng tối mà không biết gì về Chúa Giê-xu, không biết rằng Ngài yêu họ như thể nào. Vì vậy, chúng ta phải để cho những chiếc đèn của mình luôn đổ đầy dầu của Thánh Linh.
Những ai gần gũi Chúa Giê-xu thì trên khuôn mặt của họ sẽ hiện lên một điều gì đó đặc biệt. Nó đến từ bên trong và biểu lộ ra bên ngoài. Nó phát xuất từ chính tấm lòng của chúng ta. Và tình yêu của Chúa sẽ được bày tỏ qua ánh mắt, nụ cười của chúng ta đối với thế giới lầm lạc, đau thương này.

Tôi có một chân đèn với bảy cây nến mua từ Jerusalem. Đó là một phần quan trọng trong đền tạm của Môi-se. Mỗi khi nhìn vào nó, tôi được nhắc nhở rằng mình phải luôn để cho cây đèn của mình thắp sáng và cầu nguyện cho những ai cần biết Chúa Giê-xu là ánh sáng của thế gian.

Nếu ngọn lửa của một que diêm có thể làm sáng căn phòng, hãy tưởng tượng xem chúng ta cần bao nhiêu ánh sáng để chiếu rọi thế gian u tối này? Tôi mong bạn đừng để chiếc đèn của mình mờ đi.

“Con cũng hãy làm chân đèn bằng vàng ròng; đế và thân của chân đèn được làm bằng vàng dát; đài đèn, nụ đèn và cánh hoa đèn đều được gắn vào chân đèn. Có sáu nhánh nứt ra hai bên chân đèn, ba nhánh bên nầy và ba nhánh bên kia. Trong sáu nhánh nứt ra từ chân đèn, trên mỗi nhánh đều có ba cái đài đèn tạo thành hình hoa hạnh nhân với nụ đèn và cánh hoa đèn. Ngay trên chân đèn cũng có bốn đài đèn hình hoa hạnh nhân với nụ đèn và cánh hoa đèn. Trong sáu nhánh từ chân đèn nứt ra, cứ dưới mỗi hai nhánh thì gắn một nụ đèn. Các nụ đèn và các nhánh của chân đèn được gắn kết với chân đèn; tất cả đều được làm bằng vàng ròng dát mỏng. Con cũng hãy làm bảy ngọn đèn cho chân đèn; đặt những ngọn đèn đó thế nào để khi thắp lên thì ánh sáng tỏa ra phía trước chân đèn. Kéo cắt tim đèn và khay đựng tàn đèn cũng sẽ bằng vàng ròng. Một ta-lâng vàng ròng sẽ được dùng làm chân đèn và các dụng cụ khác. Vậy, con hãy xem xét và làm đúng như kiểu mẫu đã chỉ cho con trên núi.” (Xuất Ai Cập Ký 25:31-40)

Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, Ngài là ánh sáng của thế gian và Ngài dùng mỗi cuộc đời chúng con để chiếu rọi ánh sáng của tình yêu Ngài cho thế giới này. Xin giúp mỗi người trong chúng con luôn tỉnh thức, luôn sẵn sàng, luôn để cây đèn của đời sống mình được đổ đầy dầu của Thánh Linh để qua chúng con, mọi người đều biết đến Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn có đang chiếu rọi ánh sáng của Chúa cho mọi người xung quanh? Họ có đang nhìn thấy điều gì khác biệt từ bạn? Hãy tiếp tục chiếu sáng cho Chúa, bày tỏ chính Ngài qua từng ánh mắt, nụ cười, lời nói, hành động của mình mỗi ngày.

Thân chào Quý vị, kính chúc quý vị một ngày mới thật phước hạnh & hẹn gặp lại vào ngày mai!
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!