Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/5: Mẹ

Đăng ngày: 12-05-2018

Mẹ. Chỉ một chữ vậy thôi đã ùa về biết bao kỷ niệm. Ký ức ấu thơ về bàn tay yêu thương băng bó chiếc đầu gối bị trầy xước của tôi, thêm một nụ hôn diệu kỳ lên đó làm mọi đau đớn tan biến…

Rồi nụ cười rạng rỡ và tiếng vỗ tay giòn giã của mẹ từ hàng ghế phụ huynh cho một trò chơi lớp hai; những câu chuyện trước giờ ngủ, những lời cầu nguyện – nơi tôi học biết rằng “Chúa là Đấng chăn dắt, tôi sẽ không thiếu thốn gì…”


Kinh Thánh nền tảng: Hỡi những người làm con, hãy vâng lời cha mẹ mình trong Chúa, vì đây là điều phải lẽ. ‘Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi’, ấy là điều răn thứ nhất, có kèm theo lời hứa ‘để ngươi được phước và được sống lâu trên đất’” (Ê-phê-sô 6:1-3 – BTTHĐ)

 Kinh Thánh ghi nhớ: “Hỡi những người làm con, hãy vâng phục cha mẹ trong mọi sự, vì điều nầy đẹp lòng Chúa” (Cô-lô-se 3:20)


Thỉnh thoảng tôi nhìn lại cuốn Kinh Thánh mà mẹ luôn mang theo bên mình trong những lần phải điều trị lọc máu – giai đoạn cuối đời của bà. Nhưng bà đã chia sẻ đức tin và làm chứng cho nhiều bệnh nhân khác, thật là một ơn phước trong thời gian này.

Giờ đây, dầu mẹ đã về với Chúa, nhưng đời sống và tình yêu của bà vẫn ở lại mãi trong tôi.

Tôi thật sự được phước khi có một người mẹ tuyệt vời – người mà con cái là trọng tâm, là thế giới của bà. Mẹ đã yêu thương, dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, chia sẻ, cầu thay, chơi đùa… mọi thứ tập trung hoàn toàn vào sức khỏe, lợi ích và hạnh phúc của con. Một người mẹ mà mỗi ngày đầu năm học vẫn khóc mỗi khi tôi đưa con gái mình đến trường, một kiểu mẫu mà tôi biết mình sẽ cố gắng hết sức để được giống bà, dù rất khó.

Trên đời này có rất nhiều người mẹ tuyệt vời, và dầu chúng ta tôn vinh họ mỗi năm, vẫn không đủ với những gì họ xứng đáng được nhận

Người mẹ phần xác của Đức Chúa Giê-xu cũng thế. Có bao giờ chúng ta tự hỏi lòng thương xót, tính kiên nhẫn, chịu đựng và tình yêu thương của Chúa Giê-xu bắt nguồn từ không ít ảnh hưởng của mẹ Ngài? Dù Chúa đã có tất cả những thuộc tính cao đẹp từ Cha Thiên Thượng, bởi Ngài là Con Đức Chúa Trời. Nhưng Ngài cũng là Con Người, vì thế chúng ta không quên tỏ lòng tôn kính mẹ Ngài

Và chính Chúa cũng hiểu và yêu mẹ Ngài thật sâu sắc, ngay cả khi đang chịu đau đớn trên thập giá.

Tình yêu thương và sự tận hiến của Chúa và mẹ Ngài dành cho nhau không dừng lại ở đó. Bà là một gương mẫu cho những người mẹ, như Chúa Giê-xu là một mẫu mực cho những người làm con

Cầu nguyện: “Kính lạy Chúa. Xin cho chúng con luôn biết yêu quý, kính trọng cha mẹ – một trong 10 điều răn quan trọng mà Chúa ban cho con người. Xin cho chúng con biết bày tỏ lòng hiếu kính đối với cha mẹ mình như cách chúng con cố gắng làm vinh hiển danh Chúa, trong cả suy nghĩ, lời nói, việc làm của chúng con. Chúng con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. A-men!”

Hãy yêu thương, tôn trọng mẹ. Vì mẹ luôn xứng đáng được hơn thế! Bạn có thật sự nhận ra chân lý sống khi theo Chúa Giê-xu? Yêu thương sẽ được yêu thương, tôn trọng sẽ được tôn trọng. Chúa sẽ không tôn trọng người nào không vâng theo điều răn của Ngài trong việc hiếu kính cha mẹ. Nếu ước muốn làm vui lòng Chúa và được phước, chúng ta cần và luôn hiếu kính cha mẹ mình.

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa, bạn đang nghe sứ điệp này và muốn tìm hiểu thêm về Chúa và Lời Ngài. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ở cuối bài, hoặc gửi thư về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

1 Bình Luận

LVMC

12/05/2018

Amen