Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/6: Cảm Ơn Con

Đăng ngày: 12-06-2019

Đối với những người có con nhỏ thì một trong những câu nói mà họ muốn nghe nhất từ con cái mình đó là “Con cảm ơn”. Lời cảm ơn đó được thốt ra từ miệng của con trẻ trong sự ngây thơ nhưng rất nhiệt thành vì những gì mà ba mẹ làm cho nó. Chúa cũng muốn con cái Ngài mỗi ngày nói với Ngài rằng: “Con cảm ơn”.
“Họ ca hát đối đáp nhau mà tôn vinh và cảm tạ Đức Giê-hô-va rằng: “Ngài thật tốt lành, lòng thương xót của Ngài đối với Y-sơ-ra-ên còn đến đời đời!” Rồi toàn dân đồng thanh hô lớn, ca ngợi Đức Giê-hô-va, vì nền của đền thờ Đức Giê-hô-va được xây dựng.” (E-xơ-ra 3:11)
Con trai út của tôi vừa tròn 21 tuổi. Giờ đây nó đã đủ lớn để tự quyết định mọi thứ, có thể đi bầu cử, đi nghĩa vụ quân sự, có thể uống rượu, hút thuốc, tự thuê nhà và quản lý tài chính. Dù con tôi đã lớn nhưng đối với tôi nó vẫn luôn là một đứa trẻ. Vì vậy, trong ngày sinh nhật lần thứ 21 này, tôi vẫn tổ chức một buổi tiệc giống như là tiệc sinh nhật của một đứa trẻ. Và đó là lúc tôi nhớ lại thời thơ ấu của thằng bé. Nó có những câu nói mà tôi không thể nào quên.
 
Mỗi khi không làm được điều gì như mong đợi, thằng bé hay nói “con chỉ không được may mắn thôi”. Nó cũng rất thường xuyên nói “con cảm ơn”. “Con cảm ơn” có lẽ là câu nói mà tôi yêu thích được nghe nhất. Từ hồi còn nhỏ, thằng bé luôn hào hứng và trân trọng mọi thứ, đặc biệt là khi ai đó dành thời gian chơi với nó. Giờ đây, chàng trai của tôi vẫn nói lời “cảm ơn”, nhưng có vẻ như lời cảm ơn đó không còn được nhiệt huyết như xưa. Tôi cảm thấy giờ đây sự giúp đỡ của chúng tôi không còn được trân trọng cho lắm, như thể đó là nghĩa vụ mà chúng tôi phải làm. Tôi đoán là chắc thằng bé nghĩ vì chúng tôi là ba mẹ của nó nên chúng tôi phải giúp đỡ nó. Nhưng nếu được nhìn thấy thêm một chút lòng biết ơn thì tuyệt vời biết mấy.
 
Trong một thế giới mà người ta chỉ gửi tin nhắn và “chat” với nhau, thậm chí với những người ngồi ngay bên cạnh mình, người ta không xem trọng lời “cảm ơn” cho lắm. Rất nhiều người trong chúng ta kết nối với thế giới ảo và đang dần bị mất kết nối với thế giới xung quanh mình.
 
Có lẽ đó là lý do tại sao tôi rất thích và trân trọng những tấm thiệp với những lời chúc, lời cảm ơn mà người khác gửi tặng. Là một Biên tập viên, tôi nhận được những tấm thiệp mỗi lần tham dự các buổi hội thảo về viết lách, hầu hết là đến từ những nhà văn bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm trân quý vì tôi đã giúp họ hiệu đính những bài viết, tác phẩm của họ. Đối với tôi, mỗi tấm thiệp đại diện cho một thứ rất quý giá trong cuộc sống: đó là thời gian. Bởi vì thời gian là điều gì đó cần thiết để tạo nên sự thay đổi trong cuộc đời của một người nào đó.
 
Thời gian để lắng nghe. Thời gian để trao nhau một cái ôm. Thời gian để nhìn vào đôi mắt của người khác, để thấy nỗi đau sâu thẳm trong tâm hồn họ. Thời gian là thứ gì đó mà bạn không thể nhờ người khác giao hàng online. Nó phải được trực tiếp vận chuyển bởi chính bạn.
 
Trong sách E-xơ-ra, tác giả nhắc lại việc dân sự đã ca hát với lòng vui mừng ra sao khi những thợ xây lập bàn thờ trên nền của nhà Đức Giê-hô-va. Họ vui mừng không phải bởi vì đã làm xong công việc nhưng để đánh dấu sự bắt đầu của công tác. Cũng một thể ấy, chúng tôi vui mừng vào ngày sinh nhật của con trai chúng ta, là thời điểm khởi đầu chặng đường của nó trong vòng tay yêu thương của Chúa.
 
Khi trở nên già đi mỗi ngày, tôi thấy mình hiếm khi nói lời cảm ơn Chúa một cách hết lòng về tất cả những gì Ngài đã làm cho tôi. Điều tốt nhất mà tôi có thể làm là một câu “cảm ơn” được viết vội vàng trong cuốn nhật ký cầu nguyện hằng ngày của mình. Tôi ước mình nói nhiều hơn, viết xuống nhiều hơn những lời cảm ơn về phước hạnh của Ngài. Bạn biết đấy, tôi cần phải làm như vậy. Và tất cả chúng ta phải nên như vậy. Đức Chúa Trời đã lập Con Ngài làm nền tảng cho sự cứu rỗi chúng ta, là một nền tảng không lung lay, không chuyển dời.
Là cha của hai đứa con trai cao lớn, tôi không thể tưởng tượng được nỗi đau mà Đức Chúa Cha đã trải qua khi hi hy sinh con yêu dấu của Ngài. Tôi biết ơn Chúa vì Ngài là Đức Chúa Trời còn tôi không phải là Ngài. Tôi biết ơn Chúa vì Ngài cho phép tôi có những năm tháng được vui cười và được khóc với con trai mình. Và tôi khiêm nhu nhìn biết rằng Ngài sẽ ở bên cạnh tôi mỗi ngày để lắng nghe những hy vọng và cả nỗi sợ hãi của tôi vì Ngài luôn yêu thương tôi, một tội nhân ích kỷ, xấu xa.
 
Hôm nay, tôi muốn nói với Chúa rằng, “Cảm ơn Chúa. Con trai của con là một người đặc biệt. Và con trai của Ngài cũng thật tuyệt vời”.
 
“Vì chẳng ai có thể đặt một nền móng khác, ngoài nền đã được đặt là Đức Chúa Jêsus Christ ” (1 Cô-rinh-tô 3:11)
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là tốt lành và lòng thương xót của Ngài dành cho chúng con còn đến đời đời. Khi suy nghĩ về mối liên hệ của chúng con với những người xung quanh, với gia đình và đặc biệt là với con cái mình, chúng con nhận biết Ngài là một người Cha tuyệt vời và thật phước hạnh cho chúng con khi được ở trong nhà Ngài. Xin giúp mỗi người trong chúng con mỗi ngày biết yêu Cha nhiều hơn, biết nói và bày tỏ lòng biết ơn của chúng con với Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, khi suy nghĩ về gia đình, về con cái mình, có điều gì bạn muốn cảm ơn Chúa trong hôm nay không? Hãy viết xuống ít nhất 3 điều bạn muốn cảm ơn Chúa.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!