Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 12/6: Cú Phát Bóng Quan Trọng

Đăng ngày: 12-06-2018

Trong các cuộc chơi, ai cũng muốn mình hay đội mình chiến thắng, nhưng dĩ nhiên không phải lúc nào phần thắng cũng thuộc về mình. Tuy nhiên thành công và thất bại, hai khía cạnh tưởng đối lập nhưng lại luôn song hành. Biết vươn lên sau thất bại chính là một loại thành công, còn thành công nhưng dễ dàng thả trôi, đó mới chính là thất bại. Hãy nhờ cậy Chúa luyện cho mình cách nghĩ về thất bại như những dấu mốc của sự thành công, bạn nhé!

Ban đầu, Đức Chúa Trời sáng tạo trời và đất” (Sáng Thế Ký 1:1 – BTTHĐ).

Bữa nọ, vợ chồng tôi cùng ngồi xem bóng chày. Là người thích làm nhiều việc cùng lúc, tôi vừa làm việc vừa xem trận đấu, nhưng dĩ nhiên tập trung vào việc nhiều hơn.

Chồng tôi phát hiện ra điều đó, nên thử phá vỡ bầu không khí bằng khiếu hài hước của mình: “Em  biết không, anh có bằng chứng trong Kinh Thánh là Chúa thích môn bóng chày!”. Tôi nhìn anh, nghĩ mình nghe nhầm gì đó.

“Thì ngay trong Sáng Thế Ký 1:1 đấy, từ beginning trong tiếng Anh nếu tách từ thì sẽ phát âm là ‘In the Big-inning’” nghĩa là “ Trong một cú phát bóng quan trọng”. Anh nói, rồi đọc câu Kinh Thánh: “Ban đầu – In the beginning – Đức Chúa Trời sáng tạo trời và đất”.

Tôi chỉ biết lắc đầu! Tôi không biết Chúa nghĩ gì về những trò thể thao Mỹ, nhưng tôi tìm thấy một vài nét tương đồng giữa các trận đấu và cách Chúa nghĩ về sự thất bại và việc bị loại.

Luật chơi của môn bóng chày là nếu đánh bóng hỏng 3 lần, bạn sẽ bị loại (loại khỏi lượt chơi chứ không phải loại khỏi trận đấu). Người đánh bóng sẽ quay về khu vực của huấn luyện viên, lắng nghe hướng dẫn của họ, nhận lỗi rồi quay lại sân.

Trong bữa ăn cuối, Sứ đồ Phi-e-rơ tuyên bố kết ước với Chúa Giê-xu. Ngài nói rằng ông sẽ chối Ngài 3 lần trước khi gà gáy, và việc đã xảy ra đúng y như vậy. Nhưng sứ đồ Phi-e-rơ chưa bị loại khỏi trận đấu. Thay vì thế, Chúa biến ông thành một “cầu thủ đặc quyền” – là người có nhiều khả năng bên trong lẫn bên ngoài trận đấu. Họ không phải cầu thủ hoàn hảo, nhưng có ích cho đội nhà. Người sở hữu hay quản lý đội tuyển thường xây dựng đội dựa trên cầu thủ đó.

Kinh Thánh kể rất nhiều về các “cầu thủ” bị loại khỏi lượt đấu của mình:

– Môi-se phạm tội giết người, nhưng Chúa đã chọn ông để dẫn dắt dân sự vào vùng đất hứa.

– Đa-vít phạm tội ngoại tình và giết người, nhưng vẫn được làm vua và là người đẹp lòng Chúa.

– Sứ đồ Phao-lô chuyên bức hại tín hữu và đạo Chúa, nhưng Chúa đã biến đổi ông trở thành nhà truyền giáo và người gây dựng Hội Thánh.

Sau khi sống lại, Chúa hiện ra với Sứ đồ Phi-e-rơ và nhắc ông về sự kêu gọi: “Hãy chăn chiên ta”. Những gì Phi-e-rơ nhớ là 3 lần “đánh bóng hỏng”. Ông quay lại với nghề đánh cá, nghĩ mình đã bị loại khỏi trận đấu, nhưng Chúa không cho phép ông bỏ cuộc dễ dàng. Ngài đã tìm kiếm và kêu gọi ông quay trở lại trận đấu.

Tin Lành Giăng 21:15-17 chép: “Khi ăn xong, Đức Chúa Jêsus nói với Si-môn Phi-e-rơ rằng: Si-môn, con của Giăng, con yêu Ta hơn những người nầy chăng? Phi-e-rơ thưa: Vâng, thưa Chúa, Chúa biết rằng con yêu Chúa. Đức Chúa Jêsus bảo: Hãy chăm sóc những chiên con của Ta. Ngài lại hỏi ông lần thứ hai: Si-môn, con của Giăng ơi, con yêu Ta chăng? Phi-e-rơ thưa: Vâng, thưa Chúa, Chúa biết rằng con yêu Chúa. Đức Chúa Jêsus bảo: Hãy chăn chiên Ta. Ngài lại hỏi ông lần thứ ba: Si-môn, con của Giăng ơi, con yêu Ta chăng? Phi-e-rơ buồn vì Ngài hỏi mình đến ba lần: Con yêu Ta chăng? Ông thưa rằng: Thưa Chúa, Chúa biết tất cả mọi sự; Chúa biết rằng con yêu Chúa. Đức Chúa Jêsus bảo: Hãy chăm sóc chiên Ta”.

Huyền thoại bóng chày kiêm nhà triết học Yogi Berra có câu nói hóm hỉnh: “Chưa phải kết thúc cho đến khi kết thúc!”.

Khi bạn giương chày và đánh những cú bóng hỏng trong hành trình thuộc linh của mình, có thể bạn sẽ bị loại khỏi lượt đấu – nhưng không phải cả trận đấu. Đừng bỏ cuộc. Vì bạn còn cả một trận đấu để chiến thắng. Nếu Chúa đã ở bên bạn từ đầu trận, thì Ngài sẽ ở đó cho đến cuối cùng để cùng bạn ăn mừng chiến thắng.

Cầu nguyện: “Thưa Chúa yêu dấu. Cảm ơn Chúa vì lòng yêu thương, nhân từ, ngay cả khi chúng con chối bỏ Ngài như Sứ đồ Phi-e-rơ, hay liên tục ‘đánh bóng hỏng’ trong công việc nhà Chúa, Ngài vẫn kiên nhẫn chờ đợi chúng con ăn ăn, quay về và tiếp tục với những cú ghi bàn khác. Xin cho chúng con ý thức rằng thất bại chưa phải kết thúc, vì Ngài vẫn luôn bên cạnh, chờ đến trận cuối cùng để cùng ăn mừng chiến thắng với chúng con. Nhân Danh Chúa Giê-xu. Amen!”

Hãy cảm tạ Chúa vì hết thảy phước hạnh Ngài ban trong cuộc đời bạn. Hãy tạ ơn vì Ngài không bao giờ lìa bỏ bạn. Mỗi ngày mới dù phải làm gì, hãy giữ mối thông công với Chúa mọi lúc mọi nơi. Hãy để dòng chảy Thánh Linh vận hành xuyên suốt ngày của bạn từ tâm trí cho đến linh hồn bằng những lời cầu nguyện, bạn nhé.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

6 Bình Luận

Oneway.vn

12/06/2018

Cảm tạ Chúa ! Cảm ơn đảo oneway.vn Cầu xin Chúa ban Phước trên Hội Thánh Chúa trên khắp thế giới nói chung và Việt nam nói riêng để cứu nhều linh hồn về nhà Cha !!

Ban Biên Tập

12/06/2018

Thân chào Hưng! Vì một số lỹ do lỹ thuật nên bài Tĩnh Nguyện Hằng Ngày hôm nay phát sóng trễ hơn so với thường ngày (12:00 AM). Cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về cho chúng tôi. Xin Chúa ở cùng và ban phước trên bạn!

Alessa

12/06/2018

cám ơn Chúa vì trong suốt trận chiến của con, lời Chúa qua Oneway đã luôn nâng đỡ con, giúp sức con mỗi ngày!

doanthikimphuong246@gmail.com

12/06/2018

cảm ơn Chúa...cảm ơn Oneway....một bài học thật tuyệt vời!!!!

Hưng

12/06/2018

Sao sáng sớm mình ko nghe được nhỉ? Vì thường mình cần nghe sáng sớm. Giờ là 6am rồi.

Nguyen phuong Uyen

12/06/2018

Amen! Cam on Chua!va cam on chuong trinh!voi tung bai hoc that la bo ich!